พรีเมียร์ลีกนัดสุดท้าย นอกจากการลุ้นแชมป์แล้ว ยังมีทีมไหนลุ้นอะไรอีกบ้าง

มาถึงนัดสุดท้าย ของ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2021/2022 แน่นอนว่า โฟกัสของแฟนบอลตอนนี้ จับตาไปที่การลุ้นแชมป์ ระหว่าง แมนเชสเตอร์ซิตี้และลิเวอร์พูล ที่ห่างกันแค่ 1 คะแนน

แต่ยังมีอีกหลายทีมที่ยังไม่จบสิ้นภารกิจเช่นกัน มาดูกันว่า เหลือทีมไหนที่ยังต้องลุ้นถึงนัดสุดท้ายบ้าง

โควต้า แชมเปียนลีก อันดับ 1-4 ของตาราง
สามอันดับแรก แมนซิตี้ ลิเวอร์พูล เซลซี การันตีแน่นอนแล้ว
เหลืออันดับ 4 ที่ตอนนี้ สเปอร์สกุมความได้เปรียบไว้มาก เพราะนำอาร์เซน่อลอยู่ถึง สองคะแนน แถมนัดสุดท้าย เจอกับทีม นอริชซิตี้ทีมบ๊วยของตาราง ที่ตกชั้นไปแน่นอนแล้ว และตลอดฤดูกาลพวกเขาชนะเพียงแค่ 5 เกมเท่านั้น

เรียกว่า แฟนสเปอร์ส ไม่คิดเรื่องจะแพ้เลย สนใจแค่ว่า ซง เฮือง มิน จะได้ดาวซัลโวของลีกหรือป่าว

ส่วนอาร์เซนอล นัดสุดท้ายเจอกับเอเวอร์ตัน ทีมที่เพิ่งรอดตกชั้นไปหมาดๆ แต่คิดว่า ก็คงจบที่อันดับห้า เพราะ ต่อให้เสปอร์สเสมอและตัวเองชนะ ลูกได้เสียก็สู้เสปอร์สไม่ได้อยู่ดี

โควต้า ยูโรปาลีก อันดับ 5-6 ของตาราง
อันดับ 5 น่าจะอาร์เซนอล แต่อันดับ 6 คะแนนยังไม่ขาด ระหว่าง แมนยู และเวสท์แฮม โดยแมนยูนั้น นำอยู่ สองคะแนน นัดสุดท้าย เจอกับคริสตัลพาเลช ซึ่งก็ไม่ใช่งานง่ายเหมือนกัน แถมแมนยูเตะครั้งสุดท้ายคือวันที่ 7 พฤษภาโน่นเลย การห่างสนามไปนานๆ แน่นอนว่าความฟิตย่อมได้เปรียบ แต่ความต่อเนื่องอาจจะหายไป(แต่ฤดูกาลนี้ แม้จะเล่นสัปดาห์ปรกติก็ผีเข้าผีออกอยู่แล้ว) ก็ต้องลุ้นว่า นัดนี้ จะเก็บ สามแต้มได้มั้ย หรือจะให้แฟนๆต้องมาลุ้นอีกเฮือก

อันดับ 7 เวสท์แฮม ทีมของเดวิดมอยส์ที่ฤดูกาลนี้ทำผลงานได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะการเป็นก้างขวางไม่ให้แมนซิฉลองแชมป์ในนัดที่ 37 นัดสุดท้ายเจอกับ ไบรท์ตัน ทีมที่ทำผลงานในฤดูกาลนี้ได้ดีเช่นกัน

โควต้านี้ เดาลำบาก เพราะลูกได้เสีย เวสท์แฮมดีกว่า ถ้า แมนยูเสมอ และเวสท์แฮมชนะ เวสท์แฮมได้ไปยูโรปาทันที เรียกว่า แฟนแมนยูยังคงมีอะไรให้ลุ้นอยู่ ว่าจะได้ไปยูโรป้า หรือได้ไปเตะถ้วยใหม่เอี่ยมอ่อง

ทีมหนีตกชั้น
เหลือลุ้นสองทีมคือ ลีดส์ กับ เบิรน์ลีย์ โดนคะแนนเท่ากันอยู่ที่ 35 แต่ลีดส์ลูกได้เสียต่ำกว่าถึง 20 ลูก แม้ว่าลีดส์จะเสียเปรียบ แต่เบิร์นลีย์นัดสุดท้ายเจอกับทีมที่มาแรงอย่างนิวคาสเซิล ที่หลังปีใหม่ ไล่ตบชาวบ้านอย่างเมามันส์ ก่อนไปโดนลิเวอร์พูลตบเบาๆสั่งสอนและซิตี้กระทีมซ้ำไปอีกนัด แล้วกลับไปเก่งกับอาร์เซนอลอีกรอบ เพราะฉะนั้น ถือเป็นงานหนัก สำหรับเบิร์นลีย์แน่นอน

ส่วนลีดส์นั้น เจอกับ เบรนท์ฟอร์ด ก็เรียกว่าพอจะสู้ได้อยู่ ทำให้ยังมีความหวัง อยู่รอดอีกครั้ง

เรียกว่า หกทีม ที่ภารกิจยังไม่จบ(ขอไม่นับเสปอร์กับอาร์เซนอล) ไม่มีทีมไหนมาเจอกันเองเลย

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่