ร้านอาหารข้างทางไม่มีทิชชู่บนโต๊ะให้ใช้ต้องขอจากทางร้านที่เป็นทิชชู่ใช้ร่วม แล้วมาชาร์จค่าทิชชู่ทีหลังถ้าใช้หมดปกติไหมคะ

สวัสดีค่ะ สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ เจ้าของกระทู้ได้ไปรับประทานอาหารแถวถนนข้าวสารกับแฟน และกับเพื่อน เวลาประมาณ 5 ทุ่ม ร้านค่อนข้างจะมีชื่อนะคะ อาหารไม่ได้ราคาแพง แต่ก็ไม่ได้ถูกสำหรับชนิดอาหารที่ทานถ้าเทียบกับร้านอื่น

อุดหนุนร้านนี้มาหลายรอบมากกว่า 20 รอบได้ค่ะ บนโต๊ะจะไม่มีทิชชู่วางไว้ให้ใช้ ต้องขอจากทางร้าน เหมือนเค้าจะแกะแค่ 1 ห่อ แล้วแบ่งทุกโต๊ะใช้ ถ้าหมดก็แกะห่อใหม่ ปกติขอใช้ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร

แต่เนื่องจากอาหารค่อนข้างเผ็ด แฟน จขกท เป็นชาวต่างชาติก็เลยมีเหงื่อค่อนข้างจะเยอะ เลยขอทิชชู่มา ทางร้านจึงให้ทิชชู่มาที่เหลืออยู่ประมาณครึ่งห่อ ทิชชู่ใช้แบบป๊อบอัพ ยี่ห้อจากร้านค้าส่งพอทานเสร็จ จะจ่ายเงินลองคำนวนดูแล้วเกินมา 20 บาท จึงได้ถามทางร้านว่าค่าอะไร ทางร้านบอกว่าค่าทิชชู่

จขกท กับแฟนก็เลยงงว่า ปกติไม่เคยชาร์จค่าทิชชู่เลย แต่ทำไมรอบนี้มาชาร์จ ทางร้านแจ้งว่าเพราะว่าใช้ทิชชู่หมด และก็ได้แจ้งตอนที่ขอแล้วว่ามีค่าทิชชู่ 20 บาท ซึ่งจขกท และเพื่อนยืนยันว่าทางร้านไม่ได้แจ้งเรื่องถ้าใช้หมดแล้วจะต้องจ่ายค่าทิชชู่ แต่ทางร้านก็ยังเถียงต่อว่าได้แจ้งไปก่อนหน้านี้ตอนหยิบทิชชู่ให้แล้ว จึงให้แฟนจ่ายๆ ไปค่ะ ขี้เกียจจะเถียงแต่ก็รู้สึกเสียความรู้สึกมากค่ะ เป็นร้านประจำอยู่ไกลแค่ไหนก็ขับรถไปทาน

จริงๆ มีเงินจ่ายค่ะ ไม่ได้ขี้งก แต่ไม่ได้เต็มใจจะจ่ายเพราะไม่ได้แจ้งก่อน เงินแค่นี้ไม่ได้เสียดาย แต่เป็นลูกค้าร้านนี้มานาน และพึ่งเคยเจอแบบนี้ ถ้าทางร้านจะชาร์จก็ยินดีที่จะจ่ายถ้าบอกกันตั้งแต่แรก

และอีกอย่างคือ จขกท คิดว่าทิชชู่ควรเป็นสิ่งพื้นฐานที่ควรมีบนโต๊ะอาหารรึเปล่าคะ ร้านอาหารส่วนใหญ่มีหมด ถ้าจะขายไปด้วยก็น่าจะมีวางขายเลย ห่อละ 5 บาท 10 บาทว่ากันไป หรือถ้ามันเป็นสิ่งที่สิ้นเปลืองก็ควรจะคำนวนลงไปในค่าอาหารด้วยรึเปล่าคะ จขกท ก็เคยไปร้านที่ไม่มีทิชชู่บนโต๊ะ ต้องขอจากทางร้านเช่นเดียวกัน ทางร้านอื่นก็ไม่เคยชาร์จอะไรเลย จนมาเจอเหตุการณ์นี้

ต่อไปนี้คงไม่ไปร้านนั้นแล้วค่ะ แค่อยากจะทราบว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่กับการที่มาชาร์จค่าทิชชู่กับลูกค้าทีหลังเนื่องจากใช้ทิชชู่หมดห่อ ขอบคุณมากค่ะ 🙏🏻
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่