หาการ์ตูนอนิเมชั่นเก่าเรื่องนึงครับ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับวิกฤตพลังงาน พระเอกเป็นลูกนักวิทยาศาตร์ มีหุ่นยนต์เป็นเพื่อน

ตามหัวข้อแหละครับ กำลังหาการ์ตูนอนิเมชั่นเก่าเรื่องนึงอยู่ เป็นอนิเมชันฝีมือคนไทย(มั้ง) เป็นภาพ 3-D animetion ทั้งเรื่อง รู้สึกจะออกมาช่วง 2005-2010 ชื่อเรื่องมีคำที่เกี่ยวกับพลังงานอย่างประมาณ อินฟินิท พาวเวอร์, เอนเนอร์จี คาติเคาท์ เนือ้เรื้อมีเนื้อหารณรงค์การอนุรักษ์พลังงานชักเจน 

เนื้อเรื่องคราวๆ
- โลกเกิดวิกฤตพลังงานตรั้งใหญ่ ทรัพยากรธรรมชาติลดน้อยลง
- ประเทศต่างๆเข้าแย่งชิ่นทรัพยากรพลังงานที่ยังพอเหลืออยู่
- จนมีการการค้นพบแร่บลูคอว์ (แกนพลังงานสีฟ้าสักอย่างจำชื่อไม่ได้) แหล่งพลังงานหายากที่สามารถสร้างพลังงานได้มหาสาร ทั่วโลกมีประเทศที่ครอบครองบลูคอว์อยู่แค่ไม่กี่ประเทศ
- แต่เตาปฏิกรณ์ในยุตปัจจุบันยังไม่สมบูรณ์ จนมีนักวิทยาศาสตร์ของประเทศหนึ่ง ซึ่งก็คือพ่อของพระเอก ค้นพบวิธีสามารถดึงพลังงานของมันออกมาใช้ได้ 100 %
- มีองค์กรไม่ระบุชื่อตั้งใจจะสังหารพ่อพระเอกแล้วขโมยผลงานไปใช้หาผลประโยชน์
- พ่อพระเอกเลยฝังชิบข้อมูลของเตาปฏิกรณ์ในหัวใหล่ซ้ายของพระเอกตอนที่ยังเด็ก และติดเครื่องรุ่นต้นแบบไว้กับหุ่นยนต์เลี่ยงเด็กขนาดเล็ก ก่อนจะฝากทั้งสองไว้กับคนรู้จักที่ชื่อเบ็น
- เมื่อโตขึ้นมา พระเอกฉายแววอัฉริยะตั้งแต่เด็ก ซ้อมแซมหุ่นยนต์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คนนำมาทิ้ง รวมทั้งรั่วไฟฟ้าที่ป้องกันคนในเมืองจากการรุกรานของแมลงไฟฟ้ากลายพันธ์ุที่ยังไม่เฉลยที่มาที่ไปว่ามาจากไหน
- องค์กรลับดังกล่าวสืบเรื่องราวมาจนพบกับพระเอก พระเอกรู้ความจริงจากลุงเบ็น
- ลุงเบ็นเสียสละตนเองเพื่อพระเอก
- พระเอกหนีการตามล่าไปยังเมืองอื่น ได้พบกับการผจญภัยและเพื่อนรวมทางมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม
- หุ่นยนต์ที่เป็นเพื่อนกับพระเอก เป็นหุ่นยนต์บินได้ มีรูปร่างกลมมน ใบหน้าเป็นหน้าจอดิจิตอลสีดำ ตาปากเป็นเส้นกับรูปทรงสีฟ้าง่ายๆ บนจอสีดำ มีส่วนที่เป็นเหมือนใบหูกระต่ายกับมือเล็กยื่นออกมา แต่ไม่มีข้อต่อติดกับตัว 
- มีตอนนึงที่พระเอกไปเมืองทะเลทราย ชนะเกมตอบคำถาม ได้เครื่องติดตามแบบพกพาเป็นของรางวัล เจอเพื่อที่เป็นคนพื้นที่จนได้รวมออกเดินทางด้วยกัน

ถ้าใครพอจะทราบก็ขอความการุณาด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่