Peykan ได้แชมป์ Muserskiy ผู้ทำแต้มได้มากที่สุดในชชสอ 2022
กับแมตท์ชิงชนะเลิศ นัดปิดสนาม ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2022 ระหว่างทีม Peykan vs Suntory

โดยทีมเพย์กัน เอาชนะไป 3-2

ผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุดคือ Dmitry ดาวดังจากรัสเซีย ทำไป 30 แต้ม เป็นอันดับ 1
ตามด้วยอันดับ 2 ผู้เล่น Nimir สตาร์ชาวดัตส์ทำไป 29 แต้ม เป็นอันดับ 2

ทำให้ทีม เพย์กันคว้าแชมป์ไปครองในรายการชิงแชมป์สโมสรแห่งเอเชีย ในสมัย 8 ได้สำเร็จ

ประมวลภาพรับรางวัล

ส่วนผู้เล่นทรงคุณค่าเป็นของ MVP เป็นของ Saeid Marouf ผู้โด่งดังและเป็นนักกีฬาที่ทรงอิทธิพลที่สุดในอิหร่าน
เขาได้หลั่งน้ำตาพร้อมกับให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า

“เขาไม่ได้พูดว่าจะไม่เล่นในอิหร่านต่อไป เขาแค่ชัดเจนว่าไม่ได้ไปต่อในนามทีมชาติแล้ว”

“ผมบอกลาทีมชาติ ไม่ใช่อิหร่าน”

ทีมชาติมีทั้งมิตรและศัตรู ถึงแม้จะมีเพื่อนฝูงที่ดีและแฟนคลับมากมาย ก็มีคนเกลียดชังคุณเช่นกัน การเล่นในทีมชาติคือการแบกรับความกดดันและเป็นภาระที่หนักอึ้ง


เราควรสนับสนุน รุ่นใหม่ต่อไป
“เรามีผู้เล่นที่อายุน้อยที่ดีมากๆ เราควรสนับสนุนพวกเขา พระเจ้าก็ยินดีด้วย”มารูฟ ผู้เล่นอยู่ในทีมชาติมา 19 ปี

“เราเป็นทีมชาติเดียวที่ไม่มีเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยงรายวัน ผมคิดว่านักตบทุกคนที่ทำงานในช่วงสองสามปีนี้ผ่านพ้นครอบครัวของพวกเขาไป และพวกเขาต้องการมาที่แคมป์ทีมชาติ พวกชาตินิยมที่เหลือในประเทศอื่น ๆ อาจบ่นว่าเราอยู่ในทีมชาติมา 6 เดือนและเราอยู่ห่างจากครอบครัวของเราเป็นเวลา 7 เดือนเป็นต้น แต่ประเด็นนี้ไม่ได้รับการหยิบยกขึ้นมาโดยผู้เล่นของชาติอิหร่าน บางคนมีการพูดคุยกันว่าพวกเขาทำสิ่งนี้เพื่อเงิน ในขณะที่ทีมชาติอิหร่านเป็นทีมชาติเดียวที่ผู้เล่นไม่ได้รับเงินเดือนเพื่อเล่นให้ทีมชาติ ผู้เล่นที่เหลือทั่วโลกมีเงินเดือน รายวันและรายเดือน แต่อิหร่านไม่มี “


คำกล่าวสุดท้าย จากอดีตกัปตันผู้ทรงอิทธิพล

* โดยปกติพิธีกรรมหลังเกมส์เหล่านี้ไม่ได้ทำในอิหร่าน! ผมมาพร้อมกับทีมโดยไม่มีปัญหาแม้แต่น้อย และเราประสานงานกันในไม่ช้า และสัญญาที่พวกเขาทำไว้ก็สำเร็จลุล่วง ผมไม่รู้ล่วงหน้าจนกระทั่ง 2 วันก่อนเกมสุดท้ายว่าพวกเขามีแผนจะขอบคุณผมหลังเกมสุดท้าย เป็นงานที่น่าสนใจสำหรับผม ปกติไม่เกิดขึ้นในอิหร่าน ผู้เล่นที่มาเล่นจะโดนทิ้งง่าย ๆ แต่ทุกอย่างก็จับมือกันและพระเจ้าก็รักผมมากจนอยู่ใน Freedom Hall และในบรรยากาศแบบเดียวกัน เราทำ World Games ที่เราจัดขึ้นและห้องโถงก็เต็ม มันมาพร้อมกับชัยชนะและเหรียญรางวัล และความพยายามทั้งหมดที่คุณ Atabakhsh ได้ทำในนามของ Peykan Club ทั้งหมดก็บรรลุผล”
“พระเจ้ารักผมมากจริงๆจนพระองค์ทรงกำหนดสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผม”

“ผมไม่ได้เล่นในอิหร่านมาหลายปีแล้ว (เล่นแต่ลีกนอก) และผมก็กลับมาเล่นและได้รับความรู้สึกนั้นอีกครั้ง มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าสนใจสำหรับผมที่ไม่สามารถอธิบายได้ และผมก็มีความสุขและขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมผมและให้พื้นที่แก้ผม ได้มีส่วนร่วมในเกมเหล่านี้อีกครั้ง สุดท้ายนี้ ผมต้องบอกว่าขอบคุณพระเจ้าที่พระเจ้ารักผมมากจนพวกเขาตัดสินสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผมในวันนี้” อดีตกัปตันทีมชาติกล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติมPeykan ทำให้ Azadi Hall ขนาด 12,000 ที่นั่งเป็นครึกครื้นมากกว่าที่เคย
ตามรายงานของ "Varzesh Seh"


ผู้เล่น N’gapet ได้เผชิญหน้ากับผู้เล่นชาวอิหร่านหลายครั้งในช่วงหลายปีที่อิหร่านปรากฏตัวในวอลเลย์บอลระดับแรกของโลก และตอนนี้การร่วมทีมของเขากับดาราอิหร่านได้สร้างวันที่น่าสนใจสำหรับเพื่อนวอลเลย์บอล

นอกเหนือจากการชนะการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศอันน่าทึ่งกับ Peykan แล้ว N’gapet ยังเป็นผู้รับที่แข็งแกร่งที่สุดเป็นอันดับสองของการแข่งขันและเป็นเกียรติแก่วอลเลย์บอลทวีปเอเชียอีกด้วย
สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Peykan สตาร์ชาวฝรั่งเศสในเอเชียคือการที่เขาได้รับความนิยมในหมู่แฟน ๆ ชาวอิหร่านในช่วงเวลาสั้นๆ นี้ และกลายเป็นแชมป์ของทีม Peykan ในนัดสุดท้าย แฟนบอลคนหนึ่งขอเสื้อของเขาพร้อมลายเซ็น

การปรากฏตัวของ N’gapet ในทีม Peykan และการชูถ้วยกับตัวแทนชาวอิหร่านเป็นหนึ่งในฉากวอลเลย์บอลสโมสรที่ยืนยงที่สุดในอิหร่าน
ทีม Suntory Sunbirds ผู้ชนะเหรียญเงินของรายการนี้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก พวกเขาได้รับคำชมมากมาย จากสื่อและแฟนอิหร่าน

นอกจากผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม อย่าง  Dmitry สตาร์ชาวรัสเซียแล้ว ผู้เล่นชาวซามูไรอย่าง Masahiro Yanagida หัวเสาจากทีมญี่ปุ่นก็ได้รับคำชมเชยมากเช่นกัน เพราะเขามีพลังการรับที่น่าอัศจรรย์มีส่วนอย่างมากที่พาทีมเข้าชิง

ก่อนแข่งนัดชิงกับทีม Peykan เขาให้สัมภาษณ์อย่าง อ่อนน้อมถ่อมตนว่า

“เรากำลังพยายามเรียนรู้จากเกมก่อนหน้าของเรากับ Peykan ทีมอิหร่านทั้งสองทีมมีคุณภาพสูงและแข็งแกร่งมาก และเราจะเตรียมตัวอีกครั้งเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับจุดแข็งของการแข่งขันครั้งก่อนและปรับปรุงจุดอ่อนของเราเพื่อรักษาชัยชนะด้วยตัวเราเอง” อดีตกัปตันทีมชาติญี่ปุ่นกล่าว


***หมายเหตุ (มีข่าวว่า ทีวีของอิหร่านมีติดต่อขอสัมภาษณ์ ยานากิดะไปนะคะ แต่ดูเหมือนว่า เขาจะโฟกัสอยู่แต่การแข่ง เลยไม่ได้ไปออกทีวี หรือถ้ามีจะมาลงบทสัมภาษณ์ให้อ่านค่ะ )

ภาพเพิ่มเติม


ที่มา ***บทสัมภาษณ์เอามาแค่บางส่วนนะคะ แปลตรงไหนพลาดไปขออภัยด้วยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่