อยากเลิกกับแฟน เพราะแฟนผิดคำพูดบ่อยๆ

สวัสดีค่ะ คือเรากับแฟนคบกันมาได้ 2 ปีกว่าแล้ว เรากับแฟนไม่ได้อยู่ด้วยกันนะคะ อยู่กันคนละที่ แฟนทำงานแล้วค่ะ แต่เรายังเรียนมหาลัยอยู่ ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นเรื่องเขากับแฟนเก่าของเขาก่อนนะคะ คือเขาโดนแฟนเก่าเขาทิ้งมาค่ะ ซึ่งในระหว่างที่เป็นแฟนกันนั้น เขาโอนเงินให้แฟนเก่าเขาใช้ทุกเดือนค่ะ (แฟนเก่าเขาเป็นนักศึกษา) ค่าทำฟันก็โอนให้ อยากได้อะไรก็โอนเงินให้ไปซื้อ เขาดูแลแฟนเก่าเขาดีมาก แต่สุดท้ายเขาก็โดนทิ้ง ต่อมาจะเข้าเรื่องของเรากับของแฟนนะคะ บอกก่อนเลยว่า เขาเป็นแฟนคนแรกของเราค่ะ และตั้งแต่ที่คบกันมา เราไม่เคยขอเงินแฟนใช้แม้แต่สลึงเดียว ไม่เคยขออะไรจากแฟน เวลาอยากได้อะไรเราจะเก็บเงินซื้อเองตลอด ไม่เคยขอให้แฟนซื้อให้ คือเราคบกับแฟนด้วยใจจริงๆค่ะ เพราะเรารู้ว่าครอบครัวแฟนค่อนข้างลำบาก เราไม่อยากรบกวนเขา และไม่อยากให้เขาคิดว่าเราหลอกเอาเงินเขาเหมือนแฟนเก่าของเขา แต่เรื่องมันมีอยู่ว่า แฟนเราจะพูดตลอดเลยว่าจะซื้อนู้นซื้อนี่ให้ เราก็จะบอกเขากลับเสมอว่า “ไม่เป็นไร เดี๋ยวหนูซื้อเอง หนูไม่อยากรบกวนพี่” แต่เขาก็มักจะตอบมาว่า “เดี๋ยวพี่ซื้อให้ ไม่เป็นไรหรอก เพราะพี่ไม่เคยให้อะไรหนูเลย” หลังจากนั้นเขาก็ถามว่าเอาแบบไหน สีอะไร ถามรายละเอียดของสิ่งของสิ่งนั้นที่เราอยากได้ แล้วก็ขอที่อยู่เรา บอกว่าเดี๋ยวส่งไปให้นะ แต่ก็ไม่เคยได้อะไรจากเขาสักอย่าง ตลอดระยะเวลาที่คบกันมา เขาบอกจะซื้อนู่นซื้อนี่ให้บ่อยมาก บ่อยจนนับไม่ถ้วนอะ แต่ไม่เคยได้อะไรสักอย่างเลย คือเราเสียใจตรงที่ว่าเขาเป็นคนเสนอที่จะซื้อให้เราเอง โดยที่เราไม่ได้ขอเขาเลย แล้วมันแบบเสียความรู้สึกอะ ที่บอกว่าไม่เคยได้อะไรจากแฟนเลยก็คือไม่เคยเลยจริงๆค่ะ ของขวัญวันเกิดไม่มี วาเลนไทน์ไม่มี ดอกไม้สักดอกก็ไม่มี วันครบรอบไม่มี ไม่มีอะไรเลย(แต่เรามีให้เขาตลอด วันเกิดก็ซื้อเค้กย้อนหลังให้ ถ้าช่วงไหนที่ได้เจอกัน) สิ่งของเล็กๆน้อยๆ พวกพวงกุญแจ ยางมัดผม อะไรแบบนี้ก็ไม่เคยมี ไม่มีเลยจริงๆค่ะ สาบานได้เลย😔 แล้วมีหลายช่วงมากที่เราอัพสตอรี่ในโซเชียลว่าอยากกินหมูกระทะ แต่ไม่มีเงิน เขาก็จะตอบกลับสตอรี่มาเสมอว่า จะกินวันไหน เดี๋ยวโอนให้ เราก็บอกวันเขาไป แล้วพอถึงวันนั้นจริงๆ เขาก็ไม่ได้โอนมา เราก็ไปกินกับเพื่อนปกติ เขาก็จะแชทมาว่า อยู่ไหน ทำอะไรอยู่ เราก็ถ่ายรูปส่งไปให้เขาดูว่าอยู่ร้านหมูกระทะนะ เขาก็ตอบมาว่า กินเยอะๆนะ เราก็ไม่ได้ทวงเรื่องเงินอะไร แล้วมันก็เป็นแบบนี้ตลอด เอาจริงๆคือเราไม่ได้อยากได้เงินเขาหรือสิ่งของจากเขาเลย แต่ประเด็นก็คือ ทุกอย่างที่เขาบอกจะให้เรา เขาไม่เคยให้สักอย่าง ไม่เคยรักษาคำพูดของตัวเองเลยสักครั้ง มันน้อยใจค่ะทุกคน น้อยใจจริงๆ น้อยใจมากๆ ยิ่งเมื่อคิดเปรียบเทียบกันกับแฟนเก่าของเขาแล้ว คือมันต่างกันมากสำหรับสิ่งที่เขาทำให้แฟนเก่าและสิ่งที่เขาทำให้เรา แล้วมันยิ่งทำให้เราเสียความรู้สึกมากไปอีก เคยมีครั้งหนึ่งที่เราแกล้งถามถามถึงเรื่องสิ่งของที่เขาบอกว่าจะซื้อส่งมาให้ เราถามเขาประมาณว่า “ ของถึงไหนแล้วนะ หนูรอมาจะ 3 เดือนแล้ว “ เขาก็ไม่ตอบอะไร เขาขำ แล้วเขาก็เปลี่ยนเรื่องคุย เราก็เลยไม่เคยถามเรื่องสิ่งของกับเขาอีก เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเราตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาทำไม คือเราเหนื่อยอ่ะ เหนื่อยใจมากๆ เรารักเขามากนะ แล้วเราก็ไม่ได้มีคนอื่นด้วย เรามีแค่เขาคนเดียวจริงๆ ตลอดระยะเวลา 2 ปีกว่าที่คบกันมา เราไม่เคยรักเขาน้อยลงเลย เสมอต้นเสมอปลายกับเขามาโดยตลอด แต่ถ้าวันนี้เราอยากจะเลิกกับเขา เพียงเพราะที่เขาไม่เคยรักษาคำพูดของตัวเองที่มีให้เรา มันจะดูใจร้ายใจดำเกินไปมั้ย เราจะดูเห็นแก่ตัวเกินไปรึเปล่า

#อยากรบกวนคนที่ผ่านมาเห็นกระทู้คำถามนี้ ช่วยคอมเม้นหน่อยนะคะ จะคอมเม้นให้กำลังใจ ให้ข้อคิดให้คำแนะนำอะไรก็ได้ค่ะ จะรออ่านทุกคอมเม้นนะคะ
#ถ้าพิมพ์ผิดหรือเนื้อหามีความวกวน อ่านยาก อ่านไม่เข้าใจ ก็ต้องขอโทษผู้อ่านทุกคนด้วยนะคะ ตอนที่พิมพ์ก็คือนั่งพิมพ์ทั้งน้ำตาเลยค่ะ แฟนพึ่งผิดคำพูดมาหมาดๆ  จนถึงจุดนี้มันไม่ไหวแล้วจริงๆ อยากระบาย😔
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่