สุนัขเป็นภาระมากครับเหนื่อย+เครียดมาก คิดว่าจะปล่อยทำยังไงดี?

แม่ผมเป็นคนชอบสัตว์มากครับ ตอนนี้ที่บ้านมีแมว 2 ตัว สุนัข 3 ตัว เต่า 2 ตัว มีสุนัขกับแมวเก็บมาเลี้ยงอย่างละ 1 ตัว ที่เหลือซื้อมาหมดเลย ตอนซื้อพ่อผมกับผมก็คัดค้านอยู่ แต่แม่มาบอกตอนที่ซื้อไปแล้ว ตั้งแต่ซื้อสุนัขตัวล่าสุดมาก็จจะ 2 ปีแล้ว แล้วเมื่อไม่นานมานี้พ่อกับแม่ก็ทะเลาะกัน แม่ผมตอนนี้ก็เลยไปบวชชีอยู่ไม่รู้จะกลับมาตอนไหน พ่อผมก็เป็นคนทำงานอยู่แล้ว เรื่องในบ้านผมเลยต้องเป็นคนจัดการ ตอนนี้ผมอยู่ ม.ปลาย แล้วก็มีน้องสาวอยู่ประถม 2 คน ตัวผมคนเดียวเรื่องเรียนก็หนักอยู่แล้ว ต้องมาจัดการเรื่องบ้านอีก +กับผมเป็นคนไม่ชอบความสกปรกอยู่แล้ว ทีนี้สุนัขเนี้ยมันชอบเค้ามาขี้เยี่ยวในบ้าน ประตูก็พยายามปิดแล้ว แต่มันก็ชอบมีจังหวะเข้ามาได้อยู่ดี แล้วบ่อยมาก ตอนนี้ต้องไปเรียน Onsite 100% อีก บ้านก็มีน้องที่สลับเรียนวันเว้นวันอยู่กัน 2 คน คือจัดการเรื่อง งานบ้าน เรื่องเรียน อาหารสัตว์ อาหารคน ก็เหนื่อยอยู่แล้ว แล้วดันมีปัญหาให้มาเป็นภาระเพิ่มอีก ผมไม่ไหวอะ เมื่อก่อนตอนที่จะมีสัตว์เลี้ยงเยอะแบบนี้ก็อยู่กันแบบมีความสุขดีอยู่แล้ว พอซื้อสัตว์เลี้ยงมาภาระก็มากขึ้น แล้วผมก็คิดว่าสัตว์เลี้ยงบ้านผมมันมีความสุขจริงรึเปล่า วัน ๆ ไม่ได้ทำอะไร นอน กิน อย่างเดียว อาหารที่ให้ผมก็รู้สึกว่าไม่ดีเท่าไหร่ คนอื่นก็ให้กระดูกมันกินอีก บอกหลายรอบแล้วก็ยังทำ สุขภาพสุนัขตอนนี้ไม่รู้เป็นอะไรอยู่บ้าง ผมก็คิดว่าแบบ สัตว์เลี้ยงเราก็ไม่น่าจะมีความสุข สุขภาพถ้ายิ่งอยู่ก็ยิ่งแย่ ตัวผมก็ไม่มีความสุข ทำไมไม่ปล่อยไปเลยหล่ะ? ผมก็เลยตั้งกระทู้ถามความเห็นคนอื่นแล้วก็อยากได้คำแนะนำครับ อาจจะเรื่องปล่อยดีมั๊ย? ถ้าจะปล่อยต้องปล่อยยังไงถึงจะดีกับสุนัขที่สุด?
ส่วนสัตว์ตัวอื่นก็มีปัญหาบ้างแต่ก็เป็นัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ

ปล. สุนัขผมเป็น ปอม 2 ตัว แล้ว สุนัขจร 1 ตัว

ช่วงนี้ผมเครียดมากมันเหมือนจะสะสมมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้ เหนื่อยด้วยแบบกลับมาจากโรงเรียนก็เพลียมาก หรือผมจะติดโควิดอมยิ้ม19ที่มาตั้งกระทู้ก็เหมือนกับมาหาที่ระบายด้วยครับ.
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
หลังจากที่ผมอ่านความเห็นของทุกคนแล้ว ผมว่าจะไปคุยกับแม่ครับว่าจะเอายังไง(ไม่รู้จะได้คุยเมื่อไหร่) อาจจะให้คนรู้จักรับไปเลี้ยงหรืออะไรจะคุยกันอีกทีครับ หรือถ้าจะเลี้ยงต่อก็คงต้องศึกษาแล้วก็ฝึกอย่างจริงจังสักที(เหนื่อยเพิ่มอีกแล้วแฮะ55) ขอบคุณทุกคนที่มาช่วยแสดงความคิดเห็นมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่