ศึกชิงตำแหน่งเบอร์ 1 ลูกยางสโมสรเอเชีย 2022 เตหะราน เพย์กัน และ ซันโทรี ซันเบิร์ดส์

เดินทางมาถึงศึกตัดสินในรอบชิงชนะเลิศกับรายการสโมสรเอเชีย 2022 เมื่อสองทีมของยอดทีมในกลุ่ม A เวียนมาพบกันอีกครั้ง สถานการณ์รอบรองชนะเลิศ เตหะราน เพย์กัน เจ้าสโมสรเอเชียยังโชว์ความเหนือชั้นสามารถทุบเอาชนะทาราซ วีซี ได้ 3-1 เซต และในอีกหนึ่งคู่สโมสรชาห์ดับ ยาชด์ทีมแชมป์ลีกอิหร่านโคจรมาพบกับแชมป์ลีกญี่ปุ่นอย่าง สโมสรซันโทรี ซันเบิร์ดส์ คู่นี้ต้องบอกว่าเจ้าบ้านมาดีกว่าในช่วงแรกแต่ในเซตที่ 2-4 กลายเป็นฝั่งทีมจากแดนปลาดิบเร่งเครื่องพลิกล็อคคว้าชัยชนะไป 1-3 เซต ทำให้รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 20 พฤษภาคม นี้จะเป็นการหวนกลับมาพบกันอีกครั้งระหว่างเตหะราน เพย์กัน(อิหร่าน) และ ซันโทรี ซันเบิร์ดส์(ญี่ปุ่น) 
 
สำหรับผลงานของทั้ง 2 ทีมก็ถือว่าสมศักดิ์ศรีกับเส้นทางสู่การชิงบัลลังค์เจ้าสโมสรลูกยางเอเชียหากย้อนไปดูผลงานที่เจอกันในรอบแบ่งกลุ่มในสาย A ทีมจากอิหร่านตบเอาชนะไปได้ 3-1 เซตแต่รายละเอียดหรือเทคติคในสนามถือว่าไม่ห่างกันมาก 
 
สถิติที่น่าสนใจในรอบรองฯ ของทั้ง 2 ทีมนั้นต้องบอกว่ามีจุดเด่นคนละแบบ ด้าน เตหะราน เกมรุกจะยังเน้นบอลไปที่ ‘นีมีร์’ ดาวตบจากเนเธอร์แลนด์ เป็นเอสหลักในการเดินหน้าทำสกอร์ ซึ่งทางนีมีร์เองสามารถทำแต้มในเกมรอบรองชนะเลิศได้มากถึง 28 แต้ม และอีกหนึ่งกำลังสำคัญคือ ‘เอียร์วิน เอ็นกาเป็ธ’ ดาวตบระดับโลกชาวฝรั่งเศสสามารถทำคะแนนได้มากถึง 16 แต้ม
 
ฝั่งผู้ท้าชิงอย่างซันโทรี ซันเบิร์ดส์ถือว่าเล่นได้สม่ำเสมอตามสไตล์ลูกยางญี่ปุ่น แต่หากพวกเขาต้องการสร้างประวัติศาสตร์เอาแชมป์สโมสรเอเชียกลับไปฝากแฟน ๆ พวกเขาต้องเล่นด้วยความเหนียวแน่นกว่าเดิมและอาศัยบอลหนักจาก มูเซอสกี้ ดาวตบจากรัสเซียเป็นหัวหอกหลักในการทะลวงแต้มจากเตหะราน สำหรับสถิติดาวตบแดนหมีขาวในเกมรอบรองเขาสามารถช่วยทีมทำคะแนนได้มากถึง 29 แต้มมากเป็นอันดับ 1 ในแมตช์นี้
 
 
 
เมื่อแชมป์มีได้เพียงหนึ่งเดียวทั้งสองทีมจึงต้องใส่เต็มเกินร้อย  PPTV HD 36 เตรียมยิงสดเกมลูกยางนัดตัดสินแชมป์

เริ่มตั้งแต่ในเวลา 18.00 น. ชมนัดชิงอันดับ 3 ระหว่าง ทาราซ วีซี(คาซัคสถาน) พบ ชาห์ดับ ยาชด์(อิหร่าน) และ
Final Match ในเวลา 21.00 น. ระหว่าง เตหะราน เพย์กัน(อิหร่าน) พบ ซันโทรี ซันเบิร์ดส์(ญี่ปุ่น)  

ใครจะเป็นเจ้าสโมสรเอเชียปีนี้ติดตามชมผ่านทางช่องทางออนไลน์ของ PPTV HD 36 อาทิ เว็บไซต์ https://www.pptvhd36.com/live กดช่อง Gold และ YouTube ของ PPTV HD 36 ที่สามารถชมแมตช์ย้อนหลังและคลิปไฮไลต์ได้แบบจุใจตลอดทั้งวัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่