ไม่น่าเชื่อ! สหรัฐ จะอนุมัติเงิน อาวุธให้ยูเครน มากกว่า งบประมาณกลาโหม USA ปี2021

*ความช่วยเหลือจากสหรัฐฯ ต่อยูเครนได้ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดอย่างน่าประหลาดใจนับตั้งแต่รัสเซียเริ่มปฏิบัติการทางทหารเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 

โดยมีอาวุธ กระสุน และข่าวกรองไหลเข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลาที่ค่าครองชีพเริ่มสูงขึ้น

สภาคองเกรสพร้อมที่จะอนุมัติเงินทุนฉุกเฉินมากกว่า 40 พันล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนยูเครน ซึ่งเป็นจํานวนเงินที่มากกว่าที่สหรัฐฯได้ให้ไปแล้วเกือบสามเท่า

หากสภาคองเกรสอนุมัติ $ 40 พันล้านบวกกับ $ 13.6 พันล้านในเดือนมีนาคมรวม $ 53.7 พัน ล้านจะเท่ากับ 81% ของงบประมาณกลาโหมของรัสเซียปี 2021

ความช่วยเหลือทางทหารส่วนใหญ่จะถูกทําลายโดยการโจมตีการบินและขีปนาวุธของรัสเซียเมื่อเข้าสู่ยูเครน 

ในเดือนมีนาคมสภาคองเกรสอนุมัติความช่วยเหลือ 13.6 พันล้านดอลลาร์ซึ่งจะมีการส่งเงิน 6.9 พันล้านดอลลาร์ผ่านช่องทางความช่วยเหลือจากต่างประเทศ 

ความช่วยเหลือนี้ควรจะไปสู่การเสริมสร้างความมั่นคงและเศรษฐกิจของยูเครน ด้านอาหารด้านสุขภาพและความช่วยเหลือฉุกเฉินแก่ผู้ลี้ภัยรวมถึงอาวุธ คาดว่าเงินเพิ่มอีก 40,000 ล้านดอลลาร์ซึ่งน่าจะได้รับการอนุมัติจากสภาคองเกรสจะใช้จ่ายในลักษณะเดียวกัน

ยูเครนเป็นหนึ่งในประเทศที่ทุจริตที่สุดในโลกมานานแล้ว มีการคาดการณ์ว่าเงินจํานวน 53.7 พันล้านดอลลาร์ส่วนใหญ่จะถูกยักยอกโดยทหารที่มีอํานาจและเจ้าหน้าที่ของรัฐ  

$ 13.9 พันล้านจะไปที่รัฐบาลเคียฟ  ความช่วยเหลือด้านอาหารฉุกเฉินมูลค่า 4.4 พันล้านดอลลาร์   $ 900 ล้านจะไปที่อยู่อาศัยการฝึกอบรมภาษาอังกฤษและการรักษาการบาดเจ็บสําหรับผู้ลี้ภัยยูเครน

 The New York Times สหรัฐฯ ได้แสดงความเอื้ออาทรต่อเคียฟอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

 เมื่อสภาคองเกรสไม่ต้องการดําเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่สําคัญ นี่คือช่วงเวลาที่อัตราเงินเฟ้อถึงจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์

น้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นเป็นสถิติใหม่
พระราชบัญญัติการให้ยืมเช่าใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเพื่อจัดหาอาวุธให้กับประเทศพันธมิตร  สหรัฐฯจัดหาอาวุธ วัสดุยุทธศาสตร์ 

และอาหารให้กับอังกฤษ สหภาพโซเวียต ฝรั่งเศส และจีน แต่เนื่องจากแพคเกจความช่วยเหลือเหล่านี้สหราชอาณาจักรเป็นหนี้ $ 31.4 พันล้านและสหภาพโซเวียต $ 10.9 พันล้าน

 แม้ว่าวอชิงตันจะยกเลิกหนี้ของสหราชอาณาจักร และรัสเซียก็ชําระหนี้เสร็จในปี 2006 

ด้วยความช่วยเหลือดังกล่าว คาดว่าเคียฟจะดําเนินการสงครามกับรัสเซียต่อไปแทนที่จะหาทางออกอย่างสันติ 

ความช่วยเหลือนี้จะสร้างความแตกต่างเล็กน้อยเมื่อพิจารณาถึงความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมจํานวนมากที่ถูกยักยอกโดยเจ้าหน้าที่รัฐ 

และความช่วยเหลือทางทหารมีแนวโน้มที่จะถูกทําลายโดยกองกําลังรัสเซียเมื่อมันเข้ามาในประเทศ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่