คิมการัม LE SSERAFIM พักงานชั่วคราว ซึ่งวงจะทำกิจกรรมด้วยสมาชิก 5 คนต่อไป

คิมการัม LE SSERAFIM พักงานชั่วคราว ซึ่งวงจะทำกิจกรรมด้วยสมาชิก 5 คนต่อไป

HYBE & Source Music 
เราอยากจะแจ้งจุดยืนของเราเรื่องข้อกล่าวหาต่อคิมการัมสมาชิกของ Le Sserafim ประการแรกเราอยากขอโทษที่ทำให้แฟน ๆ ไม่สะบายใจ เราค่อนข้างกังวลเรื่องข้อมูลส่วนตัวของเยาวชน (เพื่อนร่วมห้อง, ร่วมที่เหยื่อที่อ้างว่าได้รับผลกระทบด้วย) เราจะเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดที่ได้รับจากการัมและบุคคลที่สามหลาย ๆ คน จนถึงตอนนี้เราหลีกเลี่ยงที่จะให้คำอธิบายโดยละเอียดแต่เพราะข้อกล่าวหาที่ว่าการัมนั้นเป็นผู้กระทำผิดอยู่ฝ่ายเดียวได้กลายเป็นประเด็นในสื่อ และก็มีเพียงฝ่ายเดียวที่ออกมาแถลงข้อสงสัยที่เป็นที่พูดถึงจนถึงตอนนี้เราต้องการแก้ไขให้ถูกต้อง
.
คุณ A ลูกความของ Daeryun ถ่ายรูปเพื่อนที่สวมชุดชั้นในที่โรงเรียนโดยไม่ได้รับอนุญาต และโพสต์ต่อสาธารณะบน SNS ในนามของเพื่อนอีกคน นี้เป็นข้อเท็จจริงที่กล่าวไว้อย่างชัดเจนในบทสรุปคดีในแจ้งผลการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน ด้วยความไม่พอใจจากพฤติกรรมนี้ เพื่อน ๆ รวมทั้งคิมการัมต่อว่าคุณ A ไม่มีการใช้ความรุนแรงทางร่างกายใด ๆ A ยอมรับความผิดของเธอ แต่ไม่ได้รับการลงโทษใด ๆ จากโรงเรียนสำหรับการกระทำของเธอ ตรงกันข้าม A บอกว่าเพื่อนๆที่ด่าเธอต่างหากที่เป็นผู้กระทำผิด และส่งเรื่องต่อไปยังคณะกรรมการความรุนแรงในโรงเรียน และ A ก็ย้ายไปโรงเรียนอื่น ส่งผลให้ คิมการัมและเพื่อนคนหนึ่งของเธอถูกกล่าวหาเรื่องคดีการทำร้ายในโรงเรียน การัมถูกเรียกตัวไปที่คณะกรรมการความรุนแรงในโรงเรียนในขณะที่เรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นในปี 2018 ในกรณีนี้ คิมการัมที่เคยทำผิดพลาดครั้งใหญ่ในความสัมพันธ์กับเพื่อน (การัมเคยเป็นเพื่อน A) ได้ยอมรับข้อกล่าวหาเรื่องการกลั่นแกล้งและแสดงจุดยืนในนามของเหยื่อ (เพื่อนที่โดนแอบถ่าย) การัม และ A เป็นเพื่อนกันประมาณสองเดือนตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเมษายน 2018 ช่วงม.1 อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ก็เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อ A พบว่าคิมการัมและเพื่อนคนอื่น ๆ นินทาและทะเลาะกันประมาณ 3 ชั่วโมง แต่ได้จบเรื่องและขอโทษกันไปแล้ว อย่างไรก็ตาม A ไปเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวกับเพื่อนผู้ชายที่อยู่โรงเรียนอื่น A และเพื่อนคนนั้นพยายามที่จะใช้ความรุนแรงต่อคิมการัมและข่มขู่การัม
.
จากเหตุการณ์นี้การัม และ A ก็ไม่ได้คบหากันอีก หลังจากนั้น A ถ่ายรูปของ D ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ การัมสวมเพียงชุดชั้นใน ในขณะที่เธอกำลังเปลื้องผ้าที่โรงเรียน แล้วอัปโหลดรูปภาพนี้บน SNS/ส่งให้เพื่อนคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต D ตกใจมาก เพื่อนทั้งหมด 5 คน รวมทั้งการัมได้ตั้งคำถามถึงการกระทำผิดของ A การัมและเพื่อน ๆ ไม่พอใจกับสิ่งที่ A ทำ และได้นัดพบกับ A ซึ่ง A ก็ได้ยอมรับผิดแต่โรงเรียนไม่ลงโทษใด ๆ รวมถึงการกลั่นแกล้ง และ A ยังเรียกแก๊งของเธอมาโดยบอกว่าคิมการัมและเพื่อน ๆ รังแก โดยการัมและเพื่อน ๆ ไปที่คณะกรรมการความรุนแรงในโรงเรียนได้รับวินิจฉัยว่าเป็นผู้กระทำผิด ส่วน A ถูกวินิจฉันว่าเป็นเหยื่อ อย่างไรก็ตาม A สมัครใจย้ายโรงเรียนตามคำร้องขอของ D ก่อนที่เคสที่ส่งไปต่อคณะกรรมการความรุนแรงจะจบ ขณะนั้นคณะกรรมการได้มีการหารือเรื่องการบังคับย้าย A ด้วยแต่เพราะ A ย้ายไปก่อนใบเอกสารเลยมีแต่ชื่อคิมการัมและเพื่อนอีกคนเป็นผู้กระทำผิด หลังจากนั้นสองเดือน A ย้ายกลับมาที่โรงเรียนใกล้ ๆ กับที่การัมเรียนอยู่ ในขณะนั้นมีเพื่อนร่วมชั้นหลายคนรับรู้เหตุการณ์นี้ รวมทั้งเพื่อน ๆ ในห้องที่รับรู้ว่า A เป็นคนผิด และมีบุคคลที่สามที่สามารถยืนยันความจริงนี้ได้
.
คิมการัมยังเป็นเหยื่อของความรุนแรงในโรงเรียนเพราะหลังจากเหตุการณ์นั้นข่าวลือที่ไร้สาระเกี่ยวกับคิมการัมก็แพร่กระจายไปทั่วโรงเรียนนี้ “เธอฟาดหัวเพื่อนด้วยกระถางต้นไม้และโดนบังคับย้ายโรงเรียน” ต่อมาการัมก็ได้รับคำขอโทษจากเพื่อนที่ปล่อยข่าวลือเพราะมีครูมาจัดการ เพื่อนร่วมชั้นบางคนยังบังคับเชิญการัม และเพื่อน ๆ ของเธอให้ไปที่ห้องแชทแล้วคนพวกนั้นก้จะล้อเลียนหรือว่าร้ายพวกการัม ถ้าไม่อ่านและไม่พูดอะไรเลยก้จะโดนตามรังความไม่หยุด ถ้าการัมลีฟกรุ๊ปก็จะโดนเชิญเข้ามาใหม่ ในกรุ๊ปนั้นยังมีนักเรียนอีกหลายที่ไม่ได้รู้จักกับการัมได้เข้าไปในห้องสนทนาและพูดจาหยาบ ๆ คาย ๆ ต่อการัมและเพื่อน ๆ ของเธอ การัมทนไม่ไว้ถึงขนาดต้องไปแจ้งครูให้ช่วย
.
คิมการัมได้รับความเดือดร้อนจากข้อมูลเท็จจนถึงตอนนี้ เธอได้รับความทุกข์ทรมานจากข่าวลือทุกประเภทตั้งแต่เดบิวต์ และเราต้องการแจ้งให้ชัดเจนว่าข้อกล่าวหาที่บางคนหยิบยกขึ้นมานั้นไม่เป็นความจริง
1. คำกล่าวที่ว่า "คิมการัมถูกบังคับย้าย" ไม่เป็นความจริง คิมการัมเรียนที่โซลตั้งแต่อนุบาลจนถึง ป. 2 และย้ายเพราะงานของพ่อไปโรงเรียนประถมที่กวางจู และเมื่อฉันเข้าโรงเรียนมัธยมก็กลับมาโซลและอยู่ที่โซล ตอนนี้ก็กำลังเรียนมัธยมปลายที่นี่ การัมไม่ได้โดนบังคับย้ายรรเลย
2. ข่าวลือเช่น "ทุบหัวเพื่อนด้วยกระถางดอกไม้ และ อิฐ" ไม่เป็นความจริง และคิมการัมได้รับความเสียหายจากข่าวลือนี้แม้ว่าเธอจะอยู่แค่ ม.ต้น ก็ตาม การัมได้รับคำขอโทษโดยตรงจากเพื่อนร่วมชั้นที่ยอมรับว่าเผยแพร่ข่าวลือเท็จโดยมีครูเข้ามาจัดการ
3.ข้อกล่าวหาที่ว่า "การัมไปโรงเรียนด้วยรถตำรวจแล้วไปทะเลาะเบาะแว้งกับนักเรียนคนอื่น" ก็ไม่เป็นความจริง
4. ข่าวลือเรื่อง "การดื่มและการสูบบุหรี่" ก็ไม่เป็นความจริงเช่นกัน การัม ไม่เคยสูบบุหรี่หรือดื่มเหล้ามาก่อน ตอนที่เธอเรียนอยู่ม.1 เพื่อนร่วมชั้นบางคนแกล้งการัมโดยบอกครูว่าการัมสูบบุหรี่ หลังจากคุยกับครูประจำชั้นการัมได้ทำการทดสอบนิโคตินกับพ่อแม่ของเธอแล้วส่งให้ครูแล้วและยังได้อธิบายข่าวลือปลอมๆเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ให้เพื่อนๆ ฟังอีกด้วย
5. “การัมนินทาศิลปินคนอื่น" ก็ไม่จริงเช่นกัน ข่าวลือที่ว่าการัมใช้คำหยาบคายพูดถึงศลปคนอื่นๆนั้นไม่จริง การัมไม่เคยบอกว่าเธอเป็นแฟนคลับของศลปชายท่านนั้น และไม่เคยมีความรู้สึกเชิงลบหรือพูดถึง gg วงอื่นในเชิงลบ
6. "การัมโดนไล่ออกจากค่ายอื่น" นั้นไม่จริง การัมไม่เคยเป็นเด็กฝึกของที่อื่น และข่าวที่ว่าเธอโดนไล่ออกจากค่ายเพราะพฤติกรรมนั้นก็ไม่จริง
.
ก่อนหน้านี้เราได้ระบุไว้ว่าเราจะดำเนินการทางกฎหมายโดยไม่มีข้อผ่อนปรนกับผู้ที่เผยแพร่ข้อกล่าวหาที่พยายามทำลายศิลปินที่กำลังจะเดบิวต์ เราได้เริ่มดำเนินการทางกฎหมายแล้ว เช่น ยื่นคำร้องคดี ขออภัยทุกท่านและขอให้เข้าเนื่องจากเรื่องนี้มี minors เกี่ยวข้องเป็นจำนวนมากเราจึงพยายามแก้ไขปัญหาโดยไม่เปิดเผยรายละเอียดของข้อเท็จจริงต่อสาธารณะ
.
อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่จะเดบิวต์ ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับคิมการัมได้แพร่กระจายอย่างกว้างขวางและเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงในโรงเรียนก็ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะผ่านทางสำนักงานกฎหมาย ขอโทษสำหรับเรื่องนั้น เราอยากจะขอโทษสำหรับคำพูดและการกระทำที่ผิดพลาดของการัมในอดีต มันเป็นการทะเลาะวิวาทที่เกิดขึ้นแทน D แต่การัมก็ยอมรับความผิดพลาดของเธอและไตร่ตรองอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับการสบถและการกระทำของเขาในลักษณะที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกถูกคุกคาม การัมตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงในโรงเรียน cyberbullying ในช่วง ม.ต้น แต่ตั้งแต่นั้นมาเธอก็ทำงานอย่างหนักเพื่อความฝันและอนาคตของเธอ ในระหว่างเดบิวต์นี้การัมถูกโจมตีด้วยข่าวลือทุกประเภท และต้องทนทุกข์ทรมานทางจิตใจด้วยเหตุนี้ ดังนั้นเราจึงตัดสินใจหยุดกิจกรรมชั่วคราวเพื่อหารือเกี่ยวกับเรื่องการัมและให้ความสำคัญกับการรักษาหัวใจที่บาดเจ็บ จนกว่าการัมจะหายดีและกลับมา Le Sserafim จะดำเนินกิจกรรมวงด้วยสมาชิกเพียง 5 คน
.
เรื่องที่เกิดขึ้นมันซับซ้อนการัมอยู่ม.1โรงเรียนมัธยมต้นและการัมก็ตำหนิพฤติกรรมช่วงยังเด็กของเธอ และได้มองย้อนกลับไปและกำลังไตร่ตรองอย่างลึกซึ้ง พวกเราขอความเข้าใจจากทุกคน สุดท้ายนี้เราขออภัยในความจริงที่ว่าเราไม่มีทางเลือกนอกจากต้องเปิดเผยรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการัม และ สำหรับความลำบากที่เกิดขึ้นกับศิลปินของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราต้องขออภัยอย่างจริงใจที่ทำให้แฟน ๆ ที่สนับสนุน Le Ssearafim เป็นกังวล
Thank you, HYBE 

เครดิตแปล : cc_bgv
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่