สอบถามผู้หญิงมีความคิดเห็นยังไงถ้าแม่แฟนรักแฟนเก่าของแฟนเรามากกว่าเราที่เป็นคนปัจจุบัน

สวัสดีค่ะ คือเรามีเรื่องสงสัย แฟนเก่าของแฟนเราคบกันมาประมาณ 3-4 ปีค่ะ เลิกกันไปเพราะแฟนเก่าเขาไปมีคนใหม่ ตอนเขาคบกันตอนนั้นแฟนเก่าของแฟนเราก็มีโอกาสได้มาเจอพ่อแม่แฟนเราอยู่ประมาณ 4-5 ครั้ง ช่วงมหาลัย ก็มีชวนกันไปกินข้าว พาไปเที่ยวบ้าง ไม่เคยไปเที่ยว ตจว แบบค้างคืนหรืออะไรแนวนี้ค่ะ อันนี้จากที่แฟนเล่าให้ฟังนะคะ

ปัจจุบันเราคบกับแฟนมา 2 ปี ก็มีเจอครอบครัวแฟนอยู่ 3-4 ครั้งค่ะ ตอนที่เราอยู่กับแม่แฟน แม่แฟนชอบพูดถึงคนเก่า ชมว่าสวยบ้าง หรือมีหลุดเรียกชื่อบ้าง เราก็เลยไปคุยกับแฟนค่ะ ว่าทำไมแม่ชอบพูดถึงแฟนเก่าเธอ เขาชอบแฟนเก่าเธอมากเลยหรอ แฟนเก่าเธอทำตัวยังไงให้ที่บ้านเธอเอ็นดู แฟนก็บอกเราว่าไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ ไม่ได้เทคแคร์ดูแลอะไรเลย ไม่ค่อยพูด เงียบๆ ต้องบอกก่อนนะคะว่าเราเป็นคนพูดเก่งมาก ชอบเทคแคร์ดูแลคนรอบข้าง ไม่ใช่แค่ดูแลแฟนนะคะ กับครอบครัวแฟนเรา อะไรที่เราช่วยได้เราก็พยายามช่วยค่ะ
เราเลยถามแฟนไปว่าหรือว่าแม่เธอชอบคนพูดน้อยหรอ ที่เราถามเพราะเราเองจะได้ปรับตัว ตอนแรกเราเข้าใจว่าการที่เรารักลูกชายเขา คอยดูแลเอาใจใส่ลูกชายของเขา คนในครอบครัวเขาน่าจะรักเราไปด้วย แต่กลายเป็นว่าเขาไม่ได้รักเราเลยค่ะแต่ก็ไม่ได้เกลียดอะไรเรานะ เราตัดสินใจให้แฟนทักไปถามแม่เขาว่าเขาชอบใคร ซึ่งเขาตอบมาว่าชอบแฟนเก่าเราค่ะ เราก็น้อยใจนะคะ แต่แฟนเราก็ไม่สนใจค่ะ เพราะเรากับแฟนเรารักกันมาก แฟนเราขอให้เราสนใจแค่เขาคนเดียว ซึ่งเราไม่ได้ติดอะไร ก็ตกลงตามนั้นว่าจะไม่สนใจเรื่องครอบครัวของเขาอีก

ขอเพิ่มเรื่องราวนิดนึงค่ะ เมื่อไม่นานมานี้ แฟนเก่าแฟนเราเขาเอาaccountอื่นทักมาหาแฟนเราค่ะ แฟนเราก็ด่าไปประมาณว่าตัวเองมีแฟนใหม่แล้วจะทักมาหาแฟนเก่า มาบอกคิดถึงแฟนเก่าเพื่อ เอาเวลาไปสนใจคนข้างๆไหม ประมาณนี้ค่ะ แล้วแฟนเราก็บล็อกไป หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ทักมาหาเราค่ะ ประมาณว่าทักมาอวดแฟนใหม่ของตัวเองว่าดีกว่าแฟนเรายังไงบ้าง แล้วก็ด่าแฟนเราว่าไม่มีอะไรสักอย่าง เราก็ด่ากลับไปแล้วนางก็บล็อกเราไปเลยค่ะ555
เรื่องนี้ที่บ้านแฟนเราก็รับรู้ค่ะ รวมถึงแม่ของแฟนเราด้วย ซึ่งแม่แฟนเราก็โกรธที่มาด่าลูกชายเขา
แต่สุดท้ายแล้วพอเราให้แฟนทักไปถาม เขาก็เลือกแฟนเก่าของแฟนเราอยู่ดีค่ะ

คำถามที่สงสัยเลยนะคะ ถ้าเป็นคุณ ถ้าแม่แฟนชอบแฟนเก่าของแฟนเรามากกว่า จะรู้สึกยังไงคะ แล้วถ้าเป็นคุณจะทำยังไง กรณีของเราก็ตกลงกับแฟนไปแบบนั้น ว่าจะไม่สนใจเรื่องครอบครัวของเขาแต่เราก็กังวลว่าในอนาคตถ้าได้อยู่ร่วมกันกลัวจะเข้ากันไม่ได้ด้วยนี่สิ เลยอยากถามความเห็น เพื่อมีทางแก้ไขที่ดีกว่านี้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่