แอบชอบรุ่นพี่ในโรงเรียน ทำไงดีคะ?

กระทู้คำถาม
เรามีหลายคำถามในหัวมากเลยค่ะ เรื่องมีอยู่ว่าเราแอบชอบรุ่นพี่ที่โรงเรียนค่ะ เราเลยบอกเพื่อนให้ไปหาเฟสมาให้หน่อย แล้วเพื่อนก็มาบอกว่าเจอแล้ว เพื่อนบอกว่าใช่แน่ๆ พอวันหนึ่งเพื่อนเอามือถือเราไปเล่น เพื่อนเลยทักไปหาพี่เขา แล้วพี่เขาก็ตอบ เราเลยตัดสินใจจีบไปเรื่อยๆ แต่พี่แกก็ดูไม่ค่อยสนใจ เย็นชามากก จนวันหนึ่งเพื่อนพี่แกลงสตอรี่ที่ถ่ายพี่แกแล้วแท็กพี่แก เราเลยเอะใจว่าใช่พี่แกจริงป่าว แล้วเราก็สืบไปเรื่อยๆ จนรู้ว่าที่จีบไปไม่ใช่พี่แก แต่เป็นเพื่อนพี่แก เราเลยรีบถอย ไม่ทักไปอีกแล้ว

แต่ตอนนี้เรายิ่งชอบพี่เขามากขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ เรามีช่องทางการติดต่อเขาทุกอย่างเลยค่ะ แต่เราไม่กล้าทักไป เรากลัวพี่เขาเป็นเหมือนเพื่อน กลัวว่าพี่เขาจะคิดว่าเราแรดรึป่าวที่จีบเพื่อนไม่ติด แล้วก็จะมาจีบพี่แกอีก555 แต่จริงๆแล้วจีบผิดคนโว้ยย!! เราไปส่องเฟสเขาทุกวันแล้วสังเขปก็เปลี่ยนทุกวัน ประมาณว่า ขอโทษ,โอ๋เอ๋,เป็นไร,น่ารัก ประมาณนี้ค่ะ เราเลยคิดว่าพี่แกน่าจะมีคนคุยแล้วหรือไม่ก็มีแฟน แต่เราไม่แน่ใจ

เราเคยไปตอบเขาในเฟสตัวเองด้วยนะคะ มันก็บังเอิญตรงกับคำถามเราด้วยค่ะ ตอบเป็นเรื่องเป็นราวเลย เราก็คิดเข้าข้างตัวเองว่าเขาส่องเรารึป่าว555 แต่ไม่ใช่ แล้วเฟสกับไอจี ไม่มีการเคลื่อนไหวเลยยกเว้นสังเขปเราเลยสืบยาก เราไม่แน่ใจว่าพี่แกรู้จักเรารึป่าว  แต่เวลาเราเจอพี่แกที่รร.พี่ก็เหมือนจะหลบหน้าเราตลอดเลย เราเดินผ่านไม่ว่าจะใกล้จะไกลแค่ไหนก็ไม่เคยมองเลย แม้เราจะอยู่ในระดับสายตาพี่แก พี่แกก็มองไปทางอื่นตลอด เราไม่รู้ว่ามันบังเอิญรึป่าวที่พี่แกจะมองนู้นมองนี่ทุกครั้งที่เจอเรา แต่กับเพื่อนพี่แกก็มองปกติ มองแบบคนปกตินั่นแหละค่ะ แต่พี่แกไม่เคยแม้แต่จะมอง เราเลยสงสัยว่าพี่แกหลบหน้าเรารึป่าว? ทำไมถึงหลบ? รู้จักเราจากเพื่อนหรอ? วันนี้สดๆร้อนๆเลยค่ะ เราเจอพี่แกหลายรอบมาก เยอะกว่าปกติ ไปไหนก็เจอ และก็ไม่มองเราทุกรอบ มันบังเอิญไปป่าว

เวลาเราลงสตอรี่พี่แกก็มาดูเร็วมาก แต่มันน่าจะขึ้นฟีด ถ้าไม่อวยตัวเองนะ555 ก็ลงถึงพี่แกนั่นแหละค่ะ ตัวย่อบ้าง อะไรบ้าง ถ้าพี่แกมีคนคุยจริง เรากลัวว่าถ้าเข้าหาต้องนกแน่นอน พี่แกต้องไม่เปิดใจแน่ เพราะใจก็ต้องอยู่กับคนนั้น เราเลยไม่กล้า เราพยายามจะตัดใจ หาคนคุยบ้าง ชอบคนใหม่บ้าง เราชอบเราคุยมาหลายคนแล้วแต่เราก็ยังรู้สึกชอบพี่แกอยู่ดี เวลาเจอก็ใจเต้นทุกครั้ง เก็บอาการแทบไม่ไหว  เราว่าจะรอพี่แกเปิดตัวแล้วจะตัดใจ แต่พี่แกก็ไม่เปิดตัวสักที เราควรทำไงดี เราควรเข้าหา? หรือตัดใจ? หรือชอบแบบนี้ไปเรื่อยๆ? แล้วถ้าควรเข้าหาต้องเข้าหายังไงคะ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่