ต้องการจะซื้อ Printer all in one เครื่องใหม่หรือจะซ่อมเครื่องเก่าดี ช่วยแนะนำหน่อยครับ

เดิมทีใช้ CANON G3010 อยู่ครับ และหัวพิมพ์สีมันอาการไม่ดีครับ  เลยอยากถามเพื่อใช้ประกอบการติดสินใจว่าจะซื้อเครื่องใหม่ หรือเปลี่ยนหัวพิมพ์เครื่องเดิมดี (เห็นราคาแล้ว สยองจริงๆครับ ราคาเกือบเท่าตอนซื้อเครื่องนี้มาเลย)

ปัญหาเครื่อง CANON G3010 ที่เจออยู่ตอนนี้คือ ชอบมีปัญหาเรื่องลมในท่อน้ำหมึกครับ และเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกจริงๆครับ  และเวลา WiFi มันหลุด ผมต้องมานั่งแก้หน้าเครื่องครับ และอย่างสุดท้ายคือ ซับหมึกเต็ม

ปริ้นค่อนข้างเยอะครับ เฉลี่ยวันละ 15 แผ่น (ส่วนใหญ่ใช้ถ่ายเอกสารและพิมพ์จากในเครื่องครับ มาเก็บเข้าแฟ้ม)

ส่วนตัวเคยใช้ brother สีไม่สวยเท่า Cannon แต่ไม่มีปัญหาเรื่องหมึกไม่ไหลหรือมีลมเข้าเลย  แต่ถ้าคุณภาพสีมันดีแล้ว ผมก็สนใจนะครับ

งบประมาณอยู่ที่ 10,000 บาทนะครับ  แต่ก็อยากได้เครื่องที่ราคา 3,000-6,000 นะครับ และต้องมี Function
>ที่สามารถเชื่อต่อเครือข่าย WiFi / Lan ส่วนตัวอยากได้แบบมี Port Lan ครับ และเวลาสั่งปริ้นมักจะถ่ายเอกสารOffice lens และสั่งปริ้น นอกบ้านผ่านInternetมาครับ(ขอแค่เป็นเครื่องที่สั่งปริ้นจาก Private network ได้ก็พอแล้วครับ ที่เหลือผมConfigแก้ให้ออกPublic Internetเองครับ) 
>รองรับ AirPrint และ Cloud print เพื่อสั่งจากมือถือและiPadได้  (ถ้าสั่งโดยตรงได้ ไม่ต้องผ่านแอพเหมือน Cannon เดิม จะดีมากครับ)
>สามารถScanและถ่ายเอกสารได้ ขอแบบไม่ใช่แบบดูดกระดาษนะครับ เพราะบางทีผมเอาไปถ่ายพวกทะเบียนบ้าน - บัตร 
>เป็นแทงค์ที่สามารถเปลี่ยนซ่อมหัวพิมพ์ได้

ปล. Printer all in one แบบ Laser color ถ้าค่าพิมพ์/แผ่น มันแพงกว่าไม่เกิน2เท่า ทน และคุ้มค่า ผมก็สนใจนะ และส่วนตัวเห็นว่าของ FujiXerox ค่อนข้าง OK เลย  ถ้าไม่ติดตรงค่าพิมพ์/แผ่น มันแพงครับ และมี Laser(B/W) ของ FujiXerox ใช้อยู่แล้วครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่