ผู้หญิงให้ความสำคัญกับอะไรมากกว่ากันระหว่างค่าใช้จ่ายของใช้ในบ้านกับความงามการท่องเที่ยว

เนื่องจากใช้เงินกระเป๋าเดียวกัน จะซื้ออะไรก็คุยกัน  เคยขอซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้  ไมโครเวฟ เครื่องทำน้ำอุ่น แฟนบอกไม่จำเป็นอย่าเพิ่งซื้อ แต่พอจะไปเที่ยว ทะเลค่าโรงแรม ค่าทำผม ครั้งละหลายพัน เค้าบอกเป็นจำเป็น เที่ยวนานๆ ทีคนอื่นเค้าเที่ยวมากกว่านี้อีก  ทำผมคือจำเป็นมันยาวแล้วต้องตัดต้องบำรุง ไม่รวมพวกครีมต่างๆ ผมก็ไม่ได้ว่านะพาไปด้วย  แต่ก็จะบอกยังไงดีอย่าง ไมโครเวฟ ผมก็อยากเอามาไว้อุ่นอาหารหรือจะได้ซื้อของแช่แข็งมาอุ่นง่ายๆ บ้าง พอไปเปรียบเทียบว่าทีเค้ายังเอาเงินไปทำผมได้เลยค่าทำผมซื้อของพวกนี้ได้  เค้าก็งอนอีกหาว่าจะไม่ให้เค้าทำผม  เค้าจะดูแลตัวเองบ้างไม่ได้รึไง คนอื่นเค้าก็ทำกันทำมากกว่านี้ โดนประโยคนี้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
เงินครอบครัว มันต้องแบ่งเป็นส่วนๆ
1.เงินค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าอาหาร ค่าน้ำ ค่าไฟ ฯลฯ
2.เงินออมร่วมกันเป็นกองกลาง เก็บไว้ อาจจะให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งบริหาร
3.เงินจ่ายหนี้สินที่มีร่วมกัน
4.เงินส่วนตัวของใครของมัน เช่นเงินใช้ในชีวิตประจำวัน เงินส่งให้พ่อแม่ ค่าเนตมือถือ ค่าใช้จ่ายหนี้สินส่วนตัว ฯลฯ ใครเหลือเยอะ ก็แบ่งให้กันได้ ซื้อของให้กันได้ ตามสมควร
**ในความคิดเห็นส่วนตัว เงินสำหรับท่องเที่ยวควรมี แต่ต้องจัดลำดับความจำเป็นไปอยู่ท้ายสุด คำว่าควรมีคืออาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ ความจำเป็นมันน้อยซะเหลือเกิน ในยุคสมัยเเบบนี้การดำเนินชีวิตต้องอาศัยหลักการ 3 ห่วง 2 เงื่อนไขครับ ลองไปศึกษาดู ถ้าทำได้ก็ดีทีเดียวเเหละ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่