การเปิดไอจีเดี่ยวในช่วงเวลานี้ของ kpop อาจจะไม่ได้ดีอย่างที่คิด

เนื่องงจากในช่วงหลายเดือนมานี้ มีหลายวงเริ่มเปิดไอจีเดี่ยว และหลายวง มีเค้าว่าอาจเปิด ส่วนตัวมองว่าการเปิดไอจีเดี่ยวในยุค BTS Blackpink มีทั้งข้อดีข้อเสียสำหรับไอดอล kpop วงอื่นๆจริงๆ จนเริ่มสงสารน้องๆเจน 4 ที่มีแพลนจะเปิดไอจีขึ้นมา

การเปิดไอจีในยุคเจน 2 3 เป็นการต่อยอดธุรกิจ ต่อยอดงานเดี่ยว และเพิ่มชื่อเสียงรายบุคคลให้ไอดอล kpop ค่อนข้างมาก อย่าง BP ที่เริ่มเปิดไอจีช่วงปี 2018 ที่ทำให้แฟนคลับสนุกสนานกับการดูไลฟสไตล์ส่วนตัว ดูการเติบโต และความโด่งดังของสมาชิกที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สนุกจริงๆ แต่มาในยุคนี้ ที่ มบ ทั้ง BP BTS เปิดไอจีเดี่ยวที่ยอดวิ่งสูงลิ่วทั้งยอดฟอลและยอดไลค์ แบบนี้ดูเป็นอุปสรรคสำหรับน้องใหม่ขึ้นมาเลย ถ้าหากเจน 4 ตัดสินใจเปิดไอจีเดี่ยวรัวๆ หากไม่ได้ดังเปรี้ยงทั่วโลกจริงๆ แล้วยอดเอนเกจน้อย มันจะเหมือนเป็นการตอกย้ำความดังของพี่ๆหรือเปล่า เนื่องจากเบอร์ 1 เจนก่อนๆ ที่เปิดไอจีเดี่ยว มียอดฟอลตามรุ่นพี่ทันหรืออยู่ในระดับเดียวกันได้หลายวง ความกดดันของเจน 4 คือ ถ้าเปิดเดี่ยวแล้วควรจะตามเบอร์ต้นๆของเจนก่อนๆแบบที่พี่ๆเขาทำมาได้ อย่าง BP ก้อยังตาม kpop รุ่นพี่ที่ดังๆ และดาราเซเลบฮอลลีวูดหลายคนทัน 

นี่คิดไม่ออกจริงๆว่าถ้าเจน 4 เปิดไอจีเดี่ยว แล้วยอดฟอล ยอดเอนเกจ ห่างจากเจน 3 มาก (แถมตอนนี้ Twice มาเปิดอีก ยอดเอนเกจ Twice ดูสูงมาก) มันจะกลายเป็นเจน 4 เปิดเพื่อประดับบารมีพี่ ๆ หรือไม่ หรือควรมองในแง่ของการเพิ่มงานเดี่ยวอย่างเดียว ไม่เปรียบเทียบ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
ดูพยายาม พยายามมาหลายกระทู้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่