เมื่อเพื่อนฉันอกหักแล้วเป็นบ้า

อยากสอบถามและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นนะคับ 
เมื่อเพื่อนเราอกหักแล้วมีอาการเหมือนคนบ้า แบบนี้เรียกว่าอะไรคับ เนื่องด้วยเพื่อนเรามีอาการซึมเศร้าอยู่แล้ว แล้วอกหักจากคนรักที่รักมาก แล้วตอนนี้เพื่อนมีอาการแบบว่า เป็นคนอารมร้อน (ร้อนมาก) โว๊ยวาย แบบไม่มีสาเหตุ ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย และบางทีเหมือนคนสติหลุด ทำให้ตอนนี้เรากับเพื่อนห่างกันออกมาแล้วด้วยสาเหตุบางประการ และเพื่อนก็ชอบโกหกทุกอย่าง ทุกเรื่อง จนทำให้คนรอบข้างไม่มีใครอยากคบหา ทำตัวเรียกร้องความสนใจ
อยากเป็นคนสำคัญ เราต้องทำยังไงดี อยากให้เพื่อนหายจากการเป็นแบบนี้  เมื่อก่อนเพื่อนเป็นคนน่ารัก คนเข้าหาเยอะ แต่ตอนนี้กับมีใครอยากอยู่ใกล้
เหนื่อยใจคับ ไม่รู้จะทำยังไง ล่าสุดผมโดนตัดเพื่อนไปแล้ว บล็อกเฟส บล็อกไอจี บล็อกเบอร์ไปเลย T-T
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อกหักคงทำร้ายอีโก้ของคนเราร้ายแรง คนอกหักจึงมักเสียใจมาก ยิ่งเอาใจไปไว้กับอีกคนมากเท่าไรก็เจ็บหนักมากเท่านั้น ซึ่งคนที่มีแนวโน้มคล้ายป่วยด้วยโรคนี้ ยิ่งผิดหวังรุนแรง

คิดว่า ไม่มีใครช่วยได้มากนักนอกจากตัวเพื่อนเอง คนป่วยและอกหักคงไม่มีสติพอจะเห็นการกระทำของตนเอง ถึงเวลานี้ ยังตัดขาด จขกท ทั้งที่แทบจะไม่มีเพื่อนแล้ว ให้เวลาเธอออกฤทธิ์จนเหนื่อยจนพอ

หลายครั้ง การนำหลักอุเบกขาธรรมมาใช้กับคนที่กำลังเกิดอาการแบบนี้ ก็ต้องทำ เพราะเขาไม่ฟังใคร และไม่เปิดทางให้คนอื่นช่วยเหลือ ระหว่างนี้ อาจทำได้แค่ดูห่าง ๆ เมื่อเธอต้องการความช่วยเหลือเมื่อใด เมื่อนั้นค่อยพิจารณาช่วยเธออย่างเหมาะสม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่