หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ราชดำเนิน
บลูแพลนเน็ต
สีลม
ศาสนา
ไกลบ้าน
พรหมชาติ
สยามสแควร์
ภูมิภาค
แก็ดเจ็ต
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
โต๊ะเครื่องแป้ง
บางขุนพรหม
ชายคา
มาบุญครอง
กล้อง
ก้นครัว
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
พันทิป
รัชดา
ศาลาประชาคม
ศุภชลาศัย
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำแป้งกุยช่ายยังไงไม่ให้คืนตัวเร็วครับ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
เครื่องผสมอาหาร
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
ผมลองทำแล้ว 5-6 ชมแป้งคืนตัวเละเลยครับ
ผมลองส่วนผสมตามใน youtube
แป้งข้าวเจ้า(แบบโม่น้ำ) 1 ถ้วย
แป้งมัน 1 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
กวนในกระทะไฟกลางๆ
แล้วเอามานวดกับแป้งมันอีก 1/2
ผมต้องเปลี่ยนอะไรตรงไหนไหมครับ
Tag ไม่ถูกห้องต้องขอโทษด้วยนะครับ นานๆจะมาตั้งห้องครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
นวดแป้งสำหรับทำขนมกุยช่ายยังไงคะ ? ทำเท่าไหร่ก็ไม่เหนียวนุ่มค่ะ
ลองหัดทำขนมกุยช่ายดูค่ะ. แต่ว่าทำเท่าไหร่ก็ไม่เหนียวนุ่มค่ะ. แป้งมันกระด้าง เวลาทานแป้งมันหนึบค่ะ ไม่นุ่มลื่นเลยค่ะ แป้งเราใช้สูตรนี้นะคะ แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 แป้งข้าวเหนียว 1/2 แป้งมัน 1/2 ผสมแป้งทั้ง
ออโต้เมติก
ครัวเจ้หน่อง USA แจกสูตรขนมกุยช่ายแป้งเหนียวนุ่มไม่ได้โม้
วันนี้นึกอยากกินกุยช่ายขึ้นมาก็เลยต้องลุกมาลงมือลชงไม้เปิดตู้เย็นคุ้ยหาส่วนประกอบต่างๆในการทำขนมกุยช่าย อิอิ ว่าแล้วก็มาดูส่วนผสมกันค่ะ ส่วนผสม 1.แป้งมัน 125g. 2.แป้งท้าวยายม่อม25g. 3.แป้งข้าวเหนียว12
สมาชิกหมายเลข 3453265
+**+ กุยช่ายแป้งสด สูตรนี้ถูกใจใช่เลย +**+
สวัสดีค่ะพ่อแม่พี่น้อง ปีนี้เพิ่งจะได้เข้ามาตั้งกระทู้แรก วันนี้เลยฝนตกซะงั้น มาพร้อมกับกุยช่ายแป้งสดอร่อย ๆ ถูกใจเจ้าของกระทู้ที่สุด ณ ตอนนี้นะคะ อดใจไม่ไหว ต้องเอามาแบ่งปันเช่นเคยค่ะ ตามมาชิมด้วยกัน
เนินน้ำ
ทำไมเดือนมกรามันนานจังนะ เข้าครัวกันค่ะ
ตั้งแต่ปีใหม่มานี้ก็เข้าครัวไม่หยุดเลยค่ะ ทำขนมแจกเพื่อนบ้าน มาจนถึงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคมแล้ว เริ่มกันที่เมนูขนมตาล ขนมตาลมาแล้วค่ะ เมนูโปรดของเราเลย ปกติซื้อกิน ครั้งนี้ทำเองสำเร็จแล้วค่ะ 😊
สมาชิกหมายเลข 1189510
ทำขนมกุยช่ายกรอบนอกนุ่มใน น้ำจิ้มรสเด็ด ในวันหยุดของคนว่างๆ
วันนี้นั่งเปิดดูยูทูปไปเรื่อยเปื่อยเรื่องอาหาร ไปเจอวิธีการทำขนมกุยช่ายแล้วน่ากินมากๆ เลยรีบไปตลาดจัดการซื้อของมาแบบไม่ต้องคิด ในสูตรเค้าบอกว่ากรอบนอกนุ่มใน จะเป็นอย่างที่ว่าหรือไม่ ไปทำกันเลยจ้า...ขอ
สมาชิกหมายเลข 858048
ขนมไทย เช่น ตะโก้ ขนมกล้วย ที่แข็งมาจากแป้งอะไรคะ
ตอนนี้กำลังปรับสูตรขนมเพื่อทำขายค่ะ อยากให้ตัวขนมมีความนุ่มกว่านี้เลยอยากถามว่า แป้งชนิดไหนที่ทำให้ขนมแข็งหรอคะ จะได้ลดในส่วนนั้นลงค่ะ 1.แป้งข้าวเจ้า 2.แป้งมัน 3.แป้งท้าวยายม่อม 4. แป้งถั่วเขียว(ของตะ
หนูน้อยหมวกเงิน
ลองทำสูตรนี้แล้วจะไม่อยากซื้อกินอีกเลย!! ขนมกุยช่ายทำง่ายๆ ด้วยกระทะใบเดียว พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด|ครัวแม่ผึ้ง
ใครชอบขนมกุยช่ายบ้างค่ะ มาเก็บสูตรไว้เลยจ้ะ!!! วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปันวิธีทำกุยช่ายทอดกรอบๆ ด้วยกระทะใบเดียวสูตรทำง่ายที่สุดในโลก!!! แป้งเหนียวนุ่มอร่อย น้ำจิ้มรสเด็ด ทำกินเองง่ายๆได
beemyhoney
ขนมกุยช่าย และสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ของว่าง อาหารทานเล่น ทำขาย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำขนมกุยช่าย และสูตรน้ำจิ้มรสเด็ดค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=mVVpCav-MK8 ส่วนผสมไส้ กุยช่าย 700 ก
สมาชิกหมายเลข 7261694
เส้นเล็กยี่ห้อไหนไม่ผสมแป้งมัน กัดขาดง่าย
สืบเนื่องจากสองกระทู้นี้ https://m.pantip.com/topic/36347685 https://m.pantip.com/topic/41366735? เพิ่งทราบว่าเส้นเล็กที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าและไม่ผสมแป้งมันจะไม่เหนียวและกัดขาดง่ายเลยอยากซื้อมาลวกกินเอ
สมาชิกหมายเลข 6622189
ขนมเปียกปูนใบเตยกะทิสด
สูตรขนมเปียกปูน 1. แป้งข้าวเจ้า 200 กรัม 2. แป้งมันหรือ แป้งท้าวยายม่อม 40 กรัม 3. น้ำตาลปี้บ 150 กรัม 4. ใบเตย คั้น 5. น้ำปูนใส (แช่ไว้ 1คืน) หน้ากะทิ 1. หัวกะทิสด หรือกะทิกะป๋อง กล่อง 200 ม.ล.
สมาชิกหมายเลข 1454886
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
เครื่องผสมอาหาร
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำแป้งกุยช่ายยังไงไม่ให้คืนตัวเร็วครับ
ผมลองส่วนผสมตามใน youtube
แป้งข้าวเจ้า(แบบโม่น้ำ) 1 ถ้วย
แป้งมัน 1 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
กวนในกระทะไฟกลางๆ
แล้วเอามานวดกับแป้งมันอีก 1/2
ผมต้องเปลี่ยนอะไรตรงไหนไหมครับ
Tag ไม่ถูกห้องต้องขอโทษด้วยนะครับ นานๆจะมาตั้งห้องครับ