[CR] รีวิวป้ายยา FIND X5 ถ่ายรูปโปรได้ ในแบบของตัวเอง

สวัสดีเพื่อนๆสายมือถือชาวพันทิพ วันนี้ผมจะมารีวิว oppo รุ่นใหม่ เครื่องใหม่ นั่นก็คือ find x5 pro นั่นเอง ต้องเกริ่นเพิ่มอีกนิดว่าปกติผมเป็นคนชอบใช้มือถือตัวท็อปอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ก็มี find x3 เห็น x5 ออกปุ๊บก็รีบไปจองปั๊บ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มกันเลยดีกว่าค้าบ

เริ่มกันที่ตัวเครื่องและดีไซน์ 
เครื่องที่ผมซื้อมาเป็นสีดำมีชื่อเรียกว่า “Glaze Black” ฝาหลังเป็นเซรามิค ดีไซน์โดยรวมดูแล้วมีความทันสมัย ล้ำๆหน่อย เรียบหรู ดูดี ดูแพงเลยมาต่อกันที่สเปคแบบคร่าวๆ
จอแสดงผลแบบ 120hz amoled / ชิป qualcomm snapdragon 8 / 80w supervooc คือชาร์จเร็วแบบจัดจ้าน แป๊ปเดียวเต็ม / กล้อง 3 ตัว wide, ultra-wide, tele ประมาณนี้

กล้องนี่แหละคือทีเด็ด
กล้องของ find x5 pro บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าใช้ตัว sensor ของ sony บวกกับมี Marisilicon X ทำให้การถ่าย vdo 4k ตอนกลางคืนสวยและลื่นมากๆ แต่ประเด็นคือ มันลงคลิปไม่ได้ งั้นผมขอแคปรูปจากวิดีโอที่ถ่ายมาให้ชมละกัน

นอกจากเรื่องของ vdo 4k แล้ว การถ่ายตอนกลางคืนก็สวยเหมือนกัน ยิ่งถ่ายพวกอะไรที่มีไฟ แสง สี เยอะๆนะ บอกเลยว่า very good

Hasselblad ก็ร่วมด้วยนะ
นอกจากจะมี sensor ของ sony แล้ว hasselblad แบรนด์กล้องสวีเดนสุดหรู ช่างภาพมือโปรน่าจะรู้จักกันดี ก็มีส่วน ในกล้องกับเค้าด้วยเหมือนกัน ซึ่งภาพที่ถ่ายออกมาสีสันจะดูมีความสวยธรรมชาติ สมจริงมากที่สุด และมีโหมด xpan ที่ผมชอบสุด ที่ให้ฟีลเหมือนเราเอากล้องฟิล์มมาถ่ายจริงๆ

เรื่องของกล้องความจริงมีเยอะกว่านี้ แต่ก็จะเป็นเรื่องการถ่ายโหมดต่างๆ อย่างเช่น macro , portrait, pano, timelapse และอื่นๆ แต่อันนี้ขอไม่ลงรูปละกัน เดี๋ยวมันจะเยอะเกิน เอาที่เด็ดๆไปก็พอนะ

สรุปโดยรวม
Oppo find x5 pro เครื่องนี้จะทำให้คนที่ชอบถ่ายรูป ชอบมากขึ้นกว่าเดิม ถ้าชอบถ่ายคลิปก็จะเพลินกว่าเดิม ส่วนใครที่เฉยๆกับการถ่ายรูป คิดว่าถ่ายไม่ดี ไม่สวย บอกเลยว่าต้องลอง รูปธรรมดาๆ ก็ทำให้คุณดูโปรได้ในแบบตัวเอง พูดมาขนาดนี้อาจไม่เห็นภาพ ของแบบนี้มันต้องลองซื้อมาใช้เท่านั้น จบ……..
ชื่อสินค้า:   OPPO FIND X5
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่