แมวไม่ยอมกินน้ำเลย หลังจากผ่าตัดมา10วันแล้ว

ทำยังไงให้แมวกลับมากินน้ำดีคะ ตอนช่วงวันแรกๆน้องไม่กินอาหารเองเลยด้วยซ้ำ ช่วงก่อนตัดไหมหรือช่วง7วันหลังผ่าตัด (แมวผ่าตัดวันที่7 พ.ค.) คุณหมอให้น้องกินRoyal Canin สูตร recovery น้องไม่ยอมกินเองเลยต้องป้อนให้กับไซริ้งตลอดแล้วก็ขัดขืนไม่ยอมกินด้วยมียิ้มๆออกมาด้วย เหมือนน้องจะไม่ชอบกินอันนี้
           ระหว่างนั้นเราก็วางอาหารที่น้องเคยกินคืออาหารเปียกวิสกัส,อาหารเม็ดวิสกี้ กับ ถ้วยน้ำเปล่าให้น้องเผื่อน้องจะกิน แต่น้องไม่สนถ้วยน้ำเลย พวกถ้วยอาหารมีดมๆทำท่าจะกินแต่ก็ไม่กิน
            หลังจากตัดไหมเมื่อวันที่16 เราก็ลองเอาอาหารเปียกวิสกัสยัดปากแมวให้ลองชิม สรุปน้องกลับมาเลียกินอาหารเปียกด้วยตัวเองได้ในรอบสัปดาห์ เหมือนพึ่งรู้ว่ามันอร่อยเพราะก่อนหน้านี้ก็ป้อนยาไปเยอะแล้วน้องก็ชอบเคี้ยวยาอาจจะขม แต่หลังตัดไหมก็ยาเหลือแค่วันละเม็ดจากวันละ7เม็ด หลังจากนั้นก็มีหันมากินอาหารเม็ดวิสกี้บ้าง แต่กินนิดเดียว (ปกติน้องกินอาหารเม็ดเป็นหลัก)
            ทีนี้ก็เหลือแค่น้ำที่น้องยังไม่ยอมกินเองเลย ต้องทำยังไงดีคะ ที่จะทำให้น้องกลับมากินน้ำด้วยตัวเองได้ ตอนนี้เราก็ป้อนด้วยไซริ้งอยู่แต่น้องก็ขัดขืนแล้วก็ไหลออกปากซะเยอะ อยากหาวิธีช่วยให้น้องดลับมากินน้ำด้วยตัวเองได้ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่