คืนปราบผีโพง(ตามปู่ไปปราบผีโพง ตอนจบ)


คืนนี้ผีโพงไม่ได้มาจับกบเขียดกิน แต่มันจะมาอาละวาดสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน 
ปู่เชิดจึงจำต้องออกไปปราบผี เพื่อความสงบสุขของคนในหมู่บ้าน แม้แกไม่อยากจะทำก็ตาม


คืนปราบผีโพง

ล. วิลิศมาหรา


“ก็ถ้ามันเป็นผีโพงจริง แล้วเอ็งจะให้ข้าทำไงล่ะ ผู้ใหญ่บ้านไม่ได้มีหน้าที่จับผีโพงนะเว้ย พ่อเอ็งก็เก่งคาถาอาคม ใช้คาถาไล่มันไปสิ”

ผู้ใหญ่มากพูดเหมือนไม่อยากจะสนใจ เห็นว่าเป็นเรื่องไร้สาระ และไม่ใช่หน้าที่ของแกที่จะต้องไปปราบผี ถ้าเป็นขโมยก็ว่าไปอย่าง ทำให้วิชิตต้องกลับไปหาปู่เชิดอย่างผิดหวัง ที่ผู้นำหมู่บ้านไม่สนใจ บอกให้ไปหาวิธีไล่ผีเอาเอง

“คอยดูไปเถอะ ไอ้ผีโพงตนนั้นมันเป็นคนต่างบ้าน ที่มันมาปักหลักอยู่ที่นี่ เป็นเพราะหมู่บ้านนี้เลี้ยงวัวควายเอาไว้เกือบทุกหลัง มันทนอยากกินเครื่องในวัวสด ๆ ไม่ไหว มันจะต้องมาหาทางมากินลูกวัวเกิดใหม่แน่ ๆ ไม่ใช่แค่มาหากินกบกินเขียดเท่านั้นหรอก เพราะมันเป็นผีโพงอาคมที่คิดว่าตัวเองก็เก่งพอตัวเหมือนกัน”

“มันจะย้อนกลับมาหาเราไหมพ่อ”

“แน่นอน เราเห็นหน้ามันแล้ว และรู้แล้วว่ามันเป็นใคร มันจะต้องหาทางมากำจัดเราให้ได้”

“แล้วเราจะทำยังไงต่อไปดีล่ะ”

“ในเมื่อผู้ใหญ่บ้านเขาไม่ช่วยเหลือเรา เราก็ต้องช่วยเหลือตัวเองน่ะสิวะ เอ็งเอากระสุนลงอาคมพวกนี้ใส่ปืนไว้ ถ้ามันเข้ามาในเขตบ้านเราเมื่อไหร่ ก็ยิงมันได้เลย ส่วนพ่อจะใช้ธนูเป็นอาวุธ ถ้ามันกลับมาเล่นงานเราจริง พ่อก็จะต้องจัดการกับมันขั้นเด็ดขาด”

สองพ่อลูกจำเป็นต้องป้องกันตัวจากผีโพงที่ออกอาละวาด พวกเขาจะทำอย่างไร ในเมื่อมันไม่ใช่แค่ผีโพงธรรมดา ติดตามได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ 
https://youtu.be/FJt1XljAHdU
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่