[CR] หัดให้ลูกนั่ง คาร์ซีท ตั้งแต่แรกเกิด นั่งแบบไหนมาดูกันครับ ปลอดภัยสบายใจ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ลูกคนที่ 2 ครับ คนแรก เมื่อ 8 ปี ที่แล้ว ซื้อคาร์ซีทมาใช้งานเหมือนกันครับแต่เป็นแบบ เบลล์ คือรัดเข็มขัด เวลาจะจับลูกนั่งที่อาจจะลำบากนิดหนึ่ง สรุปแล้ว ลูกคนแรกนั่งคาร์ซีทไม่สำเร็จครับ เพราะอาจจะยังเป็นพ่อแม่มือใหม่อยู่ ทนเสียงร้องของลูกไม่ไหวจนต้องอุ้มทุกครั้ง
แต่วันนี้ผมจะมาแชร์เทคนิคเพื่อให้ลูกของเรานั่งคาร์ซีทได้เราจะได้หายห่วง แต่ระยะเวลาก็อาจจะอยู่ในช่วงการฝึกของเด็กแต่ละคนด้วยนะครับ แต่แนวทางที่ผมจะแนะนำอาจจะช่วยได้เป็นอย่างดี ลองดูกันครับ

เริ่มแรกลูกคนที่ 2 ออกจาก โรงพยาบาลมาได้ 10 กว่าวัน ผมไปเลือกซื้อ คาร์ซีท เลย แต่ตอนไปซื้อก็ยังไม่รู้จะเลือกแบบไหนนะครับ 555+
โชคดีที่ทางร้านแนะนำด้วย ก่อนอื่น 
เราต้องเลือกที่ระบบของ คาร์ซีทก่อน ผมเลือกแบบ isofex ไม่เลือกแบบที่รัดเข็มขัดอย่างเดียวแล้วครับ แต่ รถที่จะติดตั้ง ระบบ isofex  ได้ถ้าผมจำไม่ผิดต้องเป็นรถ รุ่นตั้งแต่ 2018 ขึ้น หรือป่าวไม่แน่ใจ เพื่อนๆต้องไปตรวจสอบที่รถด้านหลังเบาะดูครับจะมี เดือยเหล็ก ไว้ล็อคตัวคาร์ซีท

พูดมาซะเยอะเลยมาดูวิธีที่ผมฝึกลูกคนที่ 2 กันครับ

อันดับแรกลูกชายเกิดมา 10 กว่าวันก็ให้เค้านั่งเลยครับ ช่วงแรกเด็กเค้าอาจจะ นอนหลับบ่อย ช่วงนี้ก็เป็นช่วงเวลาฝึกที่ดีครับ เพราะนั่งคาร์ซีทปุ๊บหลับเลย 
ที่สำคัญ ช่วง 2เดือนแรก ไปกลับ นครสวรรค์ กรุงเทพ มาทั้งหมด 4 รอบ ครับ สรุป ช่วงแรกประสบความสำเร็จมากๆ สบายใจเลยลูกจะตื่นก็ตอนช่วงที่รถไม่มีการขยับนานๆ นั้นก็หมายความว่า ผมถึงที่หมายแล้ว 55+

นึกว่าจะง่ายพอเข้าเดือนที่ 3 เท่านั้นละครับ ไม่ยอมนั่ง ร้องทั้งทาง เราคนเป็นพ่อเป็นแม่ ก็อุ้มสิครับ ไม่ได้นั่งอีกตามเคย แต่ก็ยังไม่หยุดละความพยายามลองใหม่ครับ แต่ทีละน้อยๆ นั่งบ่อยๆ ให้เค้าร้องบ้างถ้า 5 นาทีไม่หยุดก็ อุ้ม ทำเสียงแปลกคุยกับเค้าดังๆหน่อยช่วงที่เค้าร้องเพื่อให้เค้าหยุดฟัง 555+

กับมีอยู่ช่วงหนึ่งอยากให้เค้ารู้ว่าถ้าขึ้นมาบนรถ บรรยากาศแบบนี้นะต้องนั่งตรงนี้เท่านั้น ถ้ารถไม่หยุดวิ่งก็จะไม่อุ้ม ก็ลองแบบปล่อยให้ร้องครับ ประมาณเกือบ 10-15 นาที แล้ว แวะเข้าปั๊มน้ำมัน จอดรถแล้ว ถึงจะอุ้มเค้าลงจาก คาร์ซีทแล้วเดินลงไปข้างนอกรถ เพื่อให้เค้ารู้ว่าไม่ได้นั่งรถ เราจะอุ้มเค้า
สรุปทำแบบนี้ก็เกือบได้ครับแต่ก็ยังไม่ได้ 555+

สรุปสุดท้าย ท้ายสุด จับเค้านั่งบ่อยๆ เค้าร้องก็ดูท่าทีว่าจะหยุดร้องมั้ย ถ้า 10-15 นาที ไม่หยุดก็อุ้มครับ 
ในที่สุดกก็สำเร็จในช่วงระยะเวลา 5 เดือนเกือบ 6 เดือนครับ จับนั่งบ่อยๆ ตอนนี้ ชิวเลยครับ ไม่มีร้อง ง้อแง้เลย 
เราไปเที่ยวด้วยกันได้แล้วครับผม

ลองดูครับวิธีจริงๆคือให้เค้านั่งบ่อยๆเดี๋ยวก็จะชินครับ 5555+
ของผมซื้อ คาร์ซีท รุ่น Banana Banoffee Carseat หมุนได้ สำหรับเด็กแรกเกิด - 36 กก
สะดวกดีครับเพราะ หมุนปรับได้ราคาไม่สูงมากนัก 
ในคลิปเป็นช่วงระยะเวลาที่ลูกชายเกิดประมาณ 10 กว่าวันจะใกล้ๆเดือนครับ
ชื่อสินค้า:   คาร์ซีท คาร์ซีท รุ่น Banana Banoffee Carseat หมุนได้ สำหรับเด็กแรกเกิด - 36 กก
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่