อนุรักษ์ พันธ์รัมย์ โจ๊กเกอร์ลูกยางพลังคิวมินซี ยืนรอพร้อมชนสโมสรทาราซ วีซี รอบ 8 ทีมสโมสรเอเชีย 2022

ผ่านสมรภูมิสโมสรเอเชีย 2022 รอบแรกไปแล้วกับ ‘นครราชสีมา คิวมินซี วีซี’  หนึ่งเดียวจากอาเซียนที่ทำผลงานตามเป้าคว้าอันดับ 3 ของกลุ่ม A ด้วยสถิติชนะ 1 แพ้ 2  มี 3 คะแนน หากแฟน ๆ ที่ได้ดูเกมเต็ม ๆ ก็คงพูดคล้ายกันว่าเล่นได้สูสีสนุกทุกนัด โดยเฉพาะชนะยอดทีมอย่างเซาท์กาส จากประเทศอิรัก 3-1 เซต รวมถึงนัดสุดท้ายที่ต้องบอกเล่นมันส์เกิดคาดเพราะการเจอกับทีมระดับหัวแถวอย่างเตหะราน เพย์กัน หลายคนมองว่าผลการแข่งคงออกมาแพ้ขาดแบบ 3-0 เซต แต่เด็ก ๆ ของโค้ชเผด็จศึก วรรณโชติ มุ่งมั่นทำหน้าตามแทคติกทุกระเบียบนิ้วเกมบล็อคมีวินัยและในจังหวะรุกจะเน้นโยกบอลเปลี่ยนแกนให้เร็วขึ้น เพื่อหนีการสกัดกั้นจนสามารถแย่งเซตจากเจ้าเอเชียมาได้ 1 เซต ผู้เล่นอย่าง วันชัย ทัพวิเศษ, นันทวุฒิ แตงกระโทก, สราญจิต เจริญสุข และ 2 ดาวตบจากอุซเบกิสถานอย่าง คุชโครอฟ และ โซบิรอฟ แม้จะมีเวลาสื่อสารกันน้อยแต่ทั้งหมดเล่นเข้ากันอย่างลงตัว
 
ขวัญใจมหาชนคนใหม่ของแฟนลูกยางที่ใครเห็นฟอร์มก็ต้องอุทานว่าตบ #มันส์ทุกเซต อย่าง ‘อนุรักษ์ พันธ์รัมย์’ หัวเสาร่างเล็กแต่หัวใจไม่เป็นสองรองใคร จากประสบการณ์ในสโมสรโกลซิตี้ ม.เอเชีย เกาะกูดคาบาน่าที่มีจุดเด่นเรื่องลูกดีเฟ้นอันเหนียวแน่นจากพื้นฐานที่ปลูกผังมาแต่เด็กๆ ทำให้เขาแสดงศักยภาพได้ดีในไทยลีกและยังสานต่อมายังเวทีระดับเอเชีย   ซึ่งสถิติในเกมพบสโมสรเซาท์ กาส คลับจากอิรัก ‘อนุรักษ์ พันธ์รัมย์’ ช่วยขยับไปรับบอลแรกมากถึง 24 ครั้งและมีส่วนร่วมในการรับบอลเสิร์ฟ 4 ครั้ง  และในเกมกับเตหะราน เพย์กันเจ้าเต้ยกระโดดทุบทำคะแนนไปทั้งสิ้น 18 แต้มสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในทีม ตัวเลขส่วนบุคคลในรอบแรกถือเป็นตราประทับการันตีว่าอนุรักษ์คือโจ๊กเกอร์ของโคราชในรายการนี้อย่างแท้จริง  ส่วนอีก 2 คนที่โชว์ฟอร์มโดดเด่นไม่แพ้กันในนัดสุดท้ายของรอบแรกคือ ‘กัปตันวันชัย ทัพวิเศษ’ ที่สามารถทำได้ 12 แต้ม และ ‘ธนัสถ์ บำรุงภักดี’ ทำได้ 7 แต้ม
 
สำหรับวันนี้จะพักการแข่งขัน 1 วันโดย ‘นครราชสีมา คิวมินซี วีซี’ จะกลับมาแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายในวันพุธที่ 18 พ.ค. เวลา 12.30 น. พบกับสโมสรทาราซ วีซี ผลงานในรอบแรกของทีมจากคาซัคสถานโชว์ฟอร์มโหดเบียดทีมใหญ่จนขยับขึ้นมาจบอันดับ 2 ของสาย B แบบพลิกล็อคด้วยการมี 5 คะแนน สำหรับผู้เล่นดาวเด่นที่โคราชต้องระวังเป็นพิเศษคงเป็น ‘โวไวโวดิน วิทาลี’ ดาวตบดีกรีทีมชาติคาซัคสถานที่มีอัตราค่าเฉลี่ยในการทำแต้มสูงถึง 56% และ ‘คูเชนโก้ วลาดิลาซ’  ที่มีค่าเฉลี่ยทำแต้มอยู่ที่ 48.15% หากต้องการปิดเกมนี้ด้วยชัยชนะแนวรับของโค้ชเต้ต้องมีระเบียบวินัยและจัดฟอร์เมชั่นเพื่อรับบอลแรกแบบละเอียดสุด ๆ 
 
 
เพื่อให้จุใจกับช่วงเวลาของคอลูกยางพีพีทีวียิงจะยิงสัญญาณสด ในวันพุธที่ 18 พ.ค. เพิ่มอีก 2 คู่ในเวลา 15.30 น. เป็นการพบกันระหว่าง ซันโทรี ซันเบิร์ดส์(ญี่ปุ่น) พบ อัล รายยาน(กาตาร์) และคู่สุดท้ายในการถ่ายทอดสดเวลา 18.30 น. เตหะราน เพย์กัน(อิหร่าน) พบ อาร์บิล คลับ(อิรัก) ร่วมเชียร์นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ให้เก็บชัยชนะและก้าวเข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้อีกครั้งผ่านทางช่องทางออนไลน์ของ PPTV HD 36 อาทิ เว็บไซต์ https://www.pptvhd36.com/live กดช่อง Gold, แอปพลิเคชัน และ YouTube ช่อง PPTV HD 36   ในรอบตัดเชือกอะไรก็เกิดขึ้นได้ขอแค่กองเชียร์อยู่เคียงข้างและส่งใจไปเชียร์ร่วมกันตลอดการแข่งขัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่