สวยเฉี่ยวตาจิกด้วย Graphic Eyeliner

สวัสดีค่ะทุกคน

วันนี้พี่ปิ่นจะขอมาแชร์ How to การแต่งหน้าชนิดที่ความสวยคมฉีกทะลุแมสก์ออกมาเลย ในเมื่อเราต้องใส่แมสก์กันอยู่ตลอด แต่สาวมั่นอย่างเราๆ ต้องการโชว์ความสวยก็มาเน้นที่การแต่งตานี่แหละ เอาให้จิกกันชนิดไก่ยังงงกันไปเลย!
และแน่นอนว่าเราจะไม่พลาด Trend นี้แน่นอน ซึ่งนั่นก็คือ Graphic Eyeliner นั่นเองจ้า  

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เอาล่ะ มาดู before กับ after กัน
โอ้โห้...before นี่ไปขุดมาจากหลุมไหนก่อน 5555อุปกรณ์หลักที่เราจะใช้ในวันนี้คือตามรูปเลยค่ะ
ก็จะมีอายไลน์เนอร์สีดำ หรือสีอื่นๆ ที่ทุกคนอยากใช้ และในครั้งนี้พี่ปิ่นจะใช้อายไลน์สีดำและลิปสติกสีแดงแบบ Matte ค่ะมาเริ่มกันเลยดีกว่า!

ในครั้งนี้พี่ปิ่นขอข้ามขั้นตอนการลงรองพื้นและเขียนคิ้วไปนะคะ แต่งตามที่ทุกคนอยากแต่งเลยจ้า

แต่จะขาดอุปกรณ์สำคัญในการเขียนอายไลน์เนอร์ให้มีเส้นที่คมเล็กนั่นก็คือออออออ
"พู่กันระบายสี" เบอร์เล็กสุดในวิชาศิลปะนั่นเองจ้า อันละสิบกว่าบาท ไม่ได้ใช้ของแพงอะไรเลย แต่ให้ผลลัพธ์ดีเยี่ยม!เอาล่ะ ลงมือ! 
เขียนอายไลน์เนอร์สีดำกันก่อนเลยค่ะเขียนอายไลน์เนอร์เส้นสีดำโดยใช้พู่กันระบายสีแต้มสีดำแล้วเขียนโครงเส้นขึ้นมา Tip : ใช้นิ้วก้อยยันหน้าเอาไว้เพื่อให้มือนิ่งจะได้เขียนเส้นคมๆ ค่ะ

แล้วย้ำเส้น Eyeliner ให้หนาขึ้น
หลังจากที่วาดโครงเส้นที่ต้องการเสร็จแล้วก็ถมดำทับให้หนาขึ้น แล้วเขียนเส้นฉีกลงมาตรงใต้ตาตามภาพค่ะ วิธีการนี้จะเหมาะกับมือใหม่ที่ยังมือไม่นิ่งพอ ก็วาดโครงก่อนแล้วค่อยๆ เติมไปค่ะ ใจเย็นๆลงเส้นสีแดง
ใช้พู่กันอีกอันที่ยังไม่เปื้อนอะไรจุ่มสีลิปสติกสีแดงแบบ Matte มาวาดขนาบเส้นสีดำที่วาดไว้ก่อนนี้ตามภาพเลยค่ะติดขนตาปลอมค่ะ เลือกเอาเบอร์ที่แรงที่สุดในชีวิต! ยาวยิ่งกว่าอนาคตของเรา!ทาลิปสติก
ใช้ลิปสติกที่เราเอาไปเขียนตานั่นแหละมาทาปากค่ะ

“ อย่าเอานิ้วมาจับตานะ ระวังโดนบาดดดดดด ”
เสร็จแล้วววววว

เห็นไหมว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิด สำหรับคนที่ไม่เคยเขียนอายไลน์เนอร์อาจจะต้องฝึกกันนิดหนึ่ง แต่พอคุ้นแล้ว นู้น เขียนยาวไปถึงขมับเลย อย่าไปกลัวค่ะ ฉีกออกมาเลย รับรองสวยลื้ม

สำหรับวันนี้พี่ปิ่นขอลาไปก่อน
แล้วพบกันใหม่ใน How to หน้าจ้า
บายยยยย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่