@@@ คนเสื้อแดงถามอุ๊งอิ๊งอยู่ไหน? @@@

พอกันที! “อดีตเสื้อแดงอีสาน” สวนเพื่อไทย อยากได้ประโยชน์ถึงมาเรียกกลับบ้าน ย้อนถามเหตุการณ์สลายชุมนุมวัดปทุมฯ “คุณอุ๊งอิ๊งอยูไส”
.

นางนิตยา นาโล หรือ “นักสู้ปอสี่” อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่พรรคเพื่อไทยจะดึงคนเสื้อแดงมาร่วมเป็นครอบครัวเพื่อไทยนั้น ตนอยากจะให้คิดทบทวนความหลังด้วยว่า ที่พวกเราคนเสื้อแดง และอดีตคนเสื้อแดง เคยออกมาต่อสู้เพื่อพรรคเพื่อไทย จนทำให้หลายคนติดคุก หลายคนเสียชีวิต สุดท้ายมีนักการเมืองคนไหนมาช่วยเหลือพวกเราบ้าง
นางนิตยา  กล่าวอีกว่า ในปี พ.ศ.2554 ทางพรรคเพื่อไทย คัดสรรผู้สมัครเป็น ส.ส.แต่ละจังหวัดก็เป็นกลุ่มคนที่ไม่เคยเห็นหัวประชาชนคนเสื้อแดงที่เคยออกมาต่อสู้ด้วยกัน คนสู้กลับถูกปล่อยทิ้ง คนมีเงินกลับได้เป็นผู้สมัคร ส.ส. สุดท้ายแกนนำบางคนกลับได้รับตำแหน่งเป็นถึงรัฐมนตรีก็ไม่เคยสนใจจะมาช่วยเหลือคนเสื้อแดงที่ได้รับความเดือดร้อน บางคนต้องติดคุก หรือ หนีตายออกนอกประเทศ  แต่วันนี้คุณกลับจะมาถามหาคนเสื้อแดง เพื่อจะมาเป็นครอบครัวเพื่อไทย คุณเคยคิดบ้างไหมว่าพวกเขาเหล่านั้นต้องพบเจออะไรมาบ้าง คุณยังจะมาล้อเล่นกับความรู้สึก พอเสียทีเถอะค่ะกับวาทกรรมสวยหรู แต่แท้จริงแล้วกลับเป็นประชาธิปไตยจอมปลอม ที่ทำเพื่อตัวเองและครอบครัว อย่าเอาประชาชนหรือคนเสื้อแดงที่รักประชาธิปไตยในอดีตมาเป็นเครื่องมืออีกต่อไปเลย ถ้าคุณรักประเทศไทยจริงๆ ต้องหันมาร่วมมือกันสลายสีเสื้อให้เป็นสีเดียวกัน นั่นคือสีแห่งความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

“ได้ทราบข่าวข่าวคุณอุ๊งอิ๊งได้ออกมาเรียกร้องให้คนเสื้อแดงสนับสนุนพรรคเพื่อไทย มาเป็นรอบครัวเดียวกัน ดิฉันก็อยากมาตอบโต้ตรงนี้ว่า ดิฉันออกจากสกลนคร วันที่ 12 มีนาคม 2553 จนวันสลายการชุมนุม ได้ออกจากวัดปทุมฯ วันที่ 20 พฤษภาคม  2553 แล้วตอนนั้นท่านไปอยู่ไหน เราต้องดูแลตัวเองด้วยความลำบาก ท่านรู้ไหมว่าคนเสื้อแดงมีความเจ็บช้ำน้ำใจแค่ไหน แม้แต่ ส.ส.ในพื้นที่ก็ไม่เคยถามไถ่ อยู่ๆ คุณอุ๊งอิ๊งมาเรียกร้อยให้พวกเราเสื้อแดงไปเป็นครอบคครัวเพื่อไทย อยากถามว่า 10 ปีที่แล้วคุณอยู่ไหน”  นางนิตยากล่าว

#Ringsideการเมือง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่