บริษัทดีทั้งคู่ ที่เก่าไม่ได้แย่มาก ย้ายงานดีมั้ยคะ

สวัสดีค่ะ จขกท. มีเรื่องหนักใจในการย้ายงานค่ะ
ที่ทำงานปัจจุบันเป็นบริษัทมหาชนที่มีโรงไฟฟ้าหลายๆ โรง จขกท.ได้อยู่ในฝ่ายพัฒนาโครงการ ก็คือจะได้ดูภาพรวมโครงการตั้งแต่ได้รับงานมาและพัฒนาโครงการให้สำเร็จจะได้ดูทั้งส่วนการเงินนิดๆ สัญญาและเทคนิค (เทคนิคจะไม่ได้ลงลึกมากค่ะเพราะส่วนใหญ่จะจ้าง consult engineer ให้ mange โครงการอีกที) แต่สาเหตุที่ทำให้อยากย้ายงาน ณ ตอนนั้นคืออยู่มา 1 ปีกว่า ๆ ได้แต่ support งานเอกสารอยู่ที่ออฟฟิศและเข้าประชุมโครงการไปงั้นๆ โดยที่ไม่ค่อยได้มีส่วนร่วมแท้จริงเท่าไหร่ (เหมือนเข้าประชุมเยอะๆ ไปงั้นๆ เพื่อฟัง progress งานน่ะค่ะ แต่ไม่ได้เอาไปทำอะไรต่อ เพราะไม่ใช่คนที่ถูก assign ให้ดูโปรเจคนั้นๆ จริงๆ ) เลยรู้สึกไม่ได้พัฒนาตัวเองเท่าที่ควร  เรื่องคนก็มีส่วนนิดๆ ค่ะ บรรยากาศงานเหงาๆ อึมครึมๆ เครียดๆ คนทำงานอายุรุ่น ๆ เดียวกันไม่ค่อยมี มีโดนไลน์เรื่องงานช่วงเสาร์อาทิตย์บ้างหรือตี 2 ตี 3 ก็มี (แบบที่ไม่ใช่งานด่วน) Facepalm

ที่ทำงานที่เพิ่งได้เป็นบริษัทมหาชนสีแดงที่ใครๆ ก็รู้จัก เพิ่งจัดตั้งบ.ลูกใหม่ที่เน้นด้านพลังงานสะอาด เท่าที่ดูช่วงนี้ก็จะมีเน้นด้านโซล่าเซลล์ คิดว่าสโคปงานน่าจะแคบกว่าที่เก่า แต่บรรยากาศงานน่าจะดี มีคนรุ่นใหม่ ๆ เยอะและเป็น บ.ชื่อดัง (ที่จริงที่เก่าก็มีชื่อค่ะถ้าคนในวงการโรงไฟฟ้าน่าจะรู้จักแทบทุกคน)

ปรึกษาผู้ใหญ่ที่รู้จักบอกว่าให้อยู่ที่เก่าดีกว่า อาจเพราะเราเพิ่งเข้ามาใหม่ยังไม่ถึงสองปีด้วยซ้ำ เขาก็เลยยังไม่ assign งานมาให้ขนาดนั้น ซึ่งก็อาจจะจริงค่ะ และอยู่ที่เก่าโอกาสขึ้นบริหารได้ง่ายเพราะเราได้ดูภาพรวมโครงการทั้งหมด แล้วตอนนี้ที่ปัจจุบันเพิ่งมีโครงการเล็กๆ ที่ตัวเองได้เข้ามาช่วยดูตรงๆ มากขึ้นและด้วยความที่เคยอยู่บริษัท consult งานวิศวกรรมไฟฟ้ามาก่อนเลยได้ช่วยทีมค่อนข้างเยอะค่ะ นี่ถ้าได้งานที่สองตั้งแต่สองเดือนที่แล้วคงไปแบบไม่ลังเลค่ะ 555555 จังหวะที่ได้งานที่สองดันได้ทำโปรเจคโอเคๆ เข้ามาพอดี

ตำแหน่งเป็น project engineer ทั้งคู่ค่ะ แต่ที่ที่สองเสนอเงินเดือนให้มากกว่าที่ปัจจุบันประมาณ 20% ค่ะ  แต่พอคำนวณรายปีเงินต่างกันแบบไม่มากค่ะ ที่ทำงานใหม่รายปีมากกว่านิดๆ เพราะที่แรกจะมี fix โบนัส+โบนัสผลประกอบการค่อนข้างเยอะ (4-6เดือน) แต่ที่ที่สองเป็นบริษัทในเครือที่เพิ่งตั้งใหม่ โบนัสเลยอาจจะแค่ 2-3 เดือนค่ะเท่าที่ฟังๆ มา

พิมพ์ซะยาวเลยค่ะ คิดวนไปวนมาเป็นอาทิตย์แล้วค่ะ 55555 ขอบคุณความเห็นของทุกคนล่วงหน้านะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่