จ่ายบิลผ่านSCBEasy ผิดบริษัท สองแสน!! แล้วดันโอนไปบริษัทที่เจ๊งทำไงดี?

#Ep1
เดือนธันวาปี 64 ทำการจ่ายบิลผ่าน SCBEasy เป็นการจ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิตไป 207,600!!! ในบิลชำระมีเขียนว่าเราสามารถจ่ายผ่านแอพธนาคารได้ ความอยาก Easyๆ ก็จัดเลยค่ะ เข้าไปที่แอพและกดจ่ายบิล เลือกค้นหาผู้บริการเลยจ้าาา พิมพ์ไปว่า “ไทยประกัน” เดชาบุญ!!! ฟอนต์เครื่องแม่ใหญ่ เห็นคำว่าไทยประกันไม่รีรอที่จะกดเข้าไป โดยกรอกข้อมูลเลขอ้างอิง 12 หลักทั้งอ้างอิง 1 และ 2 เลขเป็นสิบๆหลัก เข้าใจว่าถ้าเลขอ้างอิงไม่ผ่าน ไม่ถูก น่าจะจ่ายไม่ได้ เค้าทำระบบ ง่ายสะดวกแบบนี้ ปลอดภัยแน่นอนน กดปุ๊บ โอนปั๊บบ ด้วยความรู้สึกว่าเนี่ยไง จ่ายได้ง่ายๆไม่ต้องเสียเวลาไปสำนักงาน ไม่ต้องเดินทางไปธนาคารก็จ่ายได้!!!! แต่ดันไม่อ่านว่าชื่อเต็มๆของบิลนี้คือ “บมจ. ไทยประกันภัย” 

ผ่านไป3เดือนเราก็ดำเนินชีวิตอีซี่ๆ โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่า กลิ่นความเซ็งซวยลอยมาติดจมูกแล้ว!! 
จดหมายจากไทยประกันชีวิตร่อนมาถึงประตูบ้านมาแจ้งว่า คุณมีดอกเบี้ยเนื่องจากค้างชำระเบี้ยประกัน3000กว่าบาท!!! นี้ก็ตื่นเลยสิค่ะ ฉันจ่ายไปแล้วน๊าาา ตัวแทนไทยประกันชีวิตก็ไม่เห็นแจ้งอะไรมาเลย
แล้วมันจะมียอดค้างได้ไง

จนมาไล่ดูข้อมูลถึงรู้ว่าจ่ายผิด และเป็นบริษัทที่ใกล้จะปิดตัว!!! เอ้าาเห้ยยยย!! 

จังหวะนั้นคือรีบไปเค้าเตอร์ธนาคาร ธนาคารบอกไม่สามารถติดต่อปลายทางได้ เราต้องไปติดต่อเอง! ต้อง!ติดต่อปลายทางให้ได้ พยายามช่วยโทรไปแล้วนะแต่ก็ไม่มีใครรับสาย โทรไปคอลเซ็นเตอร์ก็ได้คำแนะนำเหมือนกัน แต่เราไม่สามารถติดต่อคอลเซ็นเตอร์หรือเบอร์ส่วนตัวของบริษัทไทยประกันภัยได้เลย ทุกช่องทาง แบบไม่ได้เลยยยยย รอสายเป็นชั่วโมงก็ไม่มีมนุษย์รับสาย เนื่องจากคนเคลมโควิดกันมโหฬาร เลยตัดสินใจขับรถไปที่ศูนย์ใหญ่ #ไทยประกันภัย ด้วยการหาใน google ได้แต่ท่องในใจ สองแสนนะเมิงงงสองแสน ต้อง หาวิธีสิ!!!

 

วังเวงมั้ยถามใจเธอดู!!!

#Ep2

หลังจากหาข้อมูลใน google เจอว่าบริษัทอยู่ที่ ลุมพินี ปทุมวัน ขับไปเลยจ้าา ไปถึง เอามือทาบอกแล้วนี้คือศูนย์ใหญ่เหรอ แล้วคือไม่เจอใครเลยย เจอแต่ยามที่คอยโบกรถ แล้วบอกที่นี้ไม่มีใครทำงานเค้าย้ายไปอาคเนย์กันหมดแล้ว ก็เลยบอกไม่ได้มาเคลมโควิด แต่จะมาติดต่อฝ่ายบัญชี บอกขอเจอเจ้าหน้าที่หน่อย ยามก็ยืนยันว่าไม่มีใครอยู่ต้องไปที่อาคเนย์ สาขาสีลม

พอไปถึง ก็เจอแต่ยามอีกนั้นแหละ ยามเลยบอกสาขานี้ไม่มีคนรับเรื่อง ต้องไปสาขา สุรวงค์ นาจาาา โอเคเลยมุ่งหน้าไปต่อที่สาขานั้น พอขับรถเข้าไป ด้านล่างตึกเห็นคนมาเคลมประกันใต้ตึกเต็มไปหมด เลยขับรถไปจอดแล้วถามยาม(พี่ยามอีกแล้วจ๊ะพนักงานคือบูด) จนรู้ว่าต้องเดินอ้อมไปหน้าตึกจะมีเจ้าหน้าที่อยู่

เลยเดินเข้าห้องไปเล่าเรื่องให้เจ้าหน้าที่ฟังทั้งหมด คำตอบของเจ้าหน้าที่คือ “มีเคสแบบนี้เกิดขึ้นก่อนแล้วค่ะ ตอนนั้นลูกค้าก็ต้องไปติดต่อที่ไทยประกันชีวิตให้เค้าติดต่อมาที่ไทยประกันภัยเอง” ณ ตอนนั้นเลยต้องรีบมุ่งหน้าไปที่ไทยประกันชีวิตสาขาใหญ่ รัชดา เพราะใกล้เวลาปิดทำการ

ไปถึงต้องยอมรับจริงๆว่าพนักงานไทยประกันชีวิตดีมากกก แต่ก็บอกว่ายังไงไทยประกันภัยต้องทำเรื่องคืนเงินให้ลูกค้าเองเพราะไทยประกันชีวิตไม่ได้เป็นผู้เสียหายจากเรื่องนี้(แต่ดอกเบี้ยเดินเรื่อยจนกว่าเราจะเอาเงินมาจ่ายให้กับบริษัทนะจ๊ะ!!) ให้คำแนะนำ จัดการปริ๊นเอกสารให้เรียบร้อย แล้วบอกให้เอาไปยื่นที่บริษัท ไทยประกันภัยอีกครั้ง อีกครั้งงงงง

วันต่อมาหลังจากได้จัดเตรียมเอกสารเรียบร้อย เตรียมนำมายื่นที่ไทยประกันภัยอีกครั้ง ก็มาที่ตึก อาคเนย์ สุรวงศ์เช่นเดิม เข้าไปห้องเจ้าหน้าที่ ที่มีเจ้าหน้าที่ประมาณ3คน โดยเล่าข้อมูลเพิ่มเติมหลังจากที่ไปไทยประกันชีวิตตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำเมื่อวันก่อน โดยสรุปแล้วไทยประกันชีวิตไม่สามารถทำเรื่องได้และผู้เสียหายต้องดำเนินการเอง

เจ้าหน้าที่อาคเนย์ก็โทรหาหัวหน้าแล้วพาเราเดินไปหาเจ้าหน้าที่ไทยประกันภัยที่มารับเคลมโควิดอยู่ที่ใต้ตึก (แล้วทำไมไม่พามาแต่แรก😒) ซึ่งในที่สุดก็ได้เจอเจ้าหน้าที่ของบริษัท และได้ยื่นเอกสารให้ โดยมีการพูดคุยว่าจะตามเรื่องให้ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นยังไงต่อไปให้รอก่อนนะ สัก7-10วันโทรมาใหม่

ผ่านไป10วัน โทรไปโดยใช้เบอร์ที่แจ้งในเอกสารร้องเรียนไม่รับจ้าาาา สุดท้ายเอาเบอร์อื่นโทรไป เจ้าหน้าที่รับแบ้วบอกว่า ส่งเอกสารให้เจ้าหน้าที่แล้ว เดี๋ยวจะติดต่อกลับไปอีกที่นะครับบบ!!!  จนวันที่ 4 เมษา 65 บริษัท ไทยประกันภัยปิดกิจการโดนต้องไปเคลมกับ คปภ เอ้ายุ่งล่ะทีนี้ เห็นในข่าวคนไปรอเคลมไปกันข้ามวัน แล้วเราล่ะต้องทำไง โทรไปอีกครั้ง ตู๊ดดดด ตู๊ดดดดด ไม่รับสายแล้วจ้าาาาา

#ยังไม่ถึงครึ่งทางความเซ็งซวย ณ เวลานี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้เงินคืนใครมีประสบการณ์รบกวนแนะนำด้วยค่ะ 🥹
ป.ล ตอนนี้ติดต่อไปทุกช่องทางไม่ว่าจะ บริษัทไทยประกันภัย ไทยประกันชีวิต คปภ แบงค์ชาติ ธนาคารไทยพาณิชย์ ตำรวจ ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปหรือการอัพเดตว่าเรื่องไปถึงขั้นไหน  ไว้มาเล่าให้ฟังต่อค่ะว่า ชีวิตต้องสู้แต่เมื่อเจอชีวิตสู้กลับแล้วทำไงต่อ 😂

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่