แฟนไม่ยอมเข้าหาที่บ้าน​เลย​ ไม่ไปกินข้าว​ ไม่อยากเจอหน้า​ แบบนี้ต้องเลิกกันไหมค่ะ

อยากให้เข้ามาอ่านในเนื้อเรื่องก่อนนะคะ​ เเล้วค่อยตัดสิน

เรากับแฟนคบกันตอนเรียนมหาลัยปี4​ ที่บ้านเราเข้มเรื่องมีแฟนมากๆ​ เราเลยไม่ได้บอกอะไรมากเรื่องแฟน​ไม่พาไปหา​ที่บ้าน​ เพราะคิดว่าแค่คบกันเล่นๆ​ แต่ดันจริงจัง​ คบมาได้หนึ่งปี​ เราเรียนจบเเล้วออกมาทำงาน​ แต่แฟนเรายังเรียนไม่จบ​ ก็ไปมาหาสู่ที่กัน​ แฟนมานอนกะเราที่พัก​ ทำให้วันหยุดของเราไม่ได้ไปหาแม่​ รึไปหาน้อยมาก​ ก็อ้างโน้นนี้​ จนแม่เริ่มจับผิดเรา​ มาหาเราที่บ้านโดยไม่บอกเรา​ ตอนนั้นแฟนเราเพิ่งกลับไป แต่เรายังไม่ได้เก็บบ้านเรียบร้อย​ แม่ก็เข้ามาที่บ้าน​ เดินดูโน้นนี้​ จนขอเข้าห้องน้ำ​ เท่านั้นแหล่ะ​ แฟนเราลืมกางเกงในไว้​ แม่เห็นก็บ้านแตกค่ะ​ แม่ซีเรียสมากๆ​ เรื่องที่เรามีอะไรกะแฟนเเล้วเราเข้าใจแม่นะ ว่าเค้าคงเป็นห่วง​ กลัวเราโดนหลอก​ ​แต่ตอนนั้น​ เราแค่อยากลองอ่ะ​ เราไม่เคยมีแฟนเลย​ พอมีเราก็อยากลอง5555​ ตอนแรกคิดว่าคงไม่เป็นไร​ เราเรียนจบเเล้ว ทำงานเเล้วน่าจะทำไรก็ได้​ แต่มันไม่ใช่สำหรับแม่เรา​ แม่เราโกรธมากเเล้วอยากเจอแฟนเรา​ เราก็พาไป​ ตอนนั้นโคตรแย่​ แม่เราว่าแฟนเราเสียๆหายๆเลยนะ ว่าเป็นโจรมาขโมยลูกสาวเค้าไป​ อะไรประมาทเนี่ย​ จนแม่เราเรียกร้องว่าให้หมั้น​ ยังไงก็ต้องหมั้นไม่งั้นเค้าจะเอาเรื่องแฟนเรา​ ด้วยความเด็กอ่ะนะ​ แฟนเราก็ทำตามที่แม่เราบอกทุกอย่าง​ เค้ามาหมั้นเรา​ แม่เราเรียกเงินหมั้นไป​ เงิน20000  ทอง2บาท​ ไม่รู้คนอื่นมองไง​ แต่สำหรับแฟนเรามันเยอะมากๆ​ ที่บ้านเค้าจนเลยหล่ะ​ ไม่มีที่ มีบ้านก็ยังผ่อนไม่หมด​ เราสงสารเค้ามากๆ​ แต่เค้าก็หาเอามาหมั้นเราได้​ อาจจะไม่ครบแต่ก็มาหมั้นให้​ ด้วยเงิน2หมื่น​ ทอง1บาท​ ส่วนอีก1บาท​ ผัใหญ่ที่บ้านเราออกให้ เป็นแหวนหมั้นในงานนั้นหล่ะ​ ดูเหมือนมันจบลงด้วยดีใช่ไหม​ แต่ไม่ใช่​ งานหมั้นครั้งนี้เหมือนเป็นแผลเเรกในจิตใจที่เริ่มเกิดขึ้น​ 

เมื่อแฟนเราเรียนจบ​ เค้าก็หางานทำเเล้วมาอยู่กับเรา​ ตอนนั้นก็เหมือนจะดี​ แต่ช่วงนั้นเรากำลังเปนงาน​ เเล้วงานที่ทำก็หนักมาก​ ทำให้ไม่มีเวลาให้เค้าเลย​ เค้าเบื่อเเละไม่ชอบงานที่ทำ เค้าทำงานได้แค่2เดือน​ เค้าก็บอกเราว่าเค้าจะออกจากงาน​ อยากเป็นนายตัวเอง​ เเละอยากกลับบ้านที่ต่างจังหวัดของเค้า แค่แม่เรารู้ว่าเค้าจะออกจากงาน​ แม่เราก็คิดมากอีกตามเคย​ กลัวว่าเค้าจะเกาะเรากิน​ แม่ก็เริ่มมองไม่ดีกะแฟนเราละ​ แฟนเราหางานเสริมซื้อมาขายไป แต่ตอนนั้นอายุเราน้อยการจัดการอะไรก็ไม่มี​ ก็ทำให้ขาดทุนไปเยอะ​ จนเค้าต้องกลับจริงๆเพราะเงินเค้าเริ่มหมดเเล้ว ครั้งสุดท้ายเราไปส่งของชิ้นสุดท้าย​ ด้วยความที่มันไกลและกลัวแม่จะคิดมาก​ เพราะขี่มอไซกันไป​ เราเลยบอกแต่ไปซื้อของเดะก็กลับ​ เเม่ก็โทรตามไม่หยุดเลย จนแฟนเราบอกไปว่าก็บอกๆไปจะอะไรหนักหนาเดะก็กลับเเล้ว แม่เราได้ยินก็ว่าแฟนเราว่าเสียมารยาท​พูดแทรกเข้าในโทรศัพท์ได้ไง เราบอกเลยอันนี้เราผิดจริง​ เพราะเราแค่กลัวแม่เป็นห่วงเราเลยไม่พูดความจริง​ แฟนเราพอโดนด่าก็โทรบอกที่บ้านเค้าเเล้ว ก็บอกว่าจะกลับเเล้ว แค่หมั้น​ ลูกก็ยังไม่มี​ เลิกกันก็ได้​ ตอนนั้นเราเสียใจมาก​ เราก็บอกแม่ว่า​ แฟนจะเลิกกับเราเเล้วแม่กะเลยมาเจอแฟนเราที่บ้าน​ ทะเลาะกันพักใหญ่​ แต่ก็เครียกันจบในคืนนั้น​ ไม่ได้เลิกกัน​ แต่แผลนี้ก็ใหญ่พอสมควร​ นี่คือจุดเริ่มต้นที่แฟนเราไม่อยากเจอหน้าที่บ้านเราอีก​ 

แฟนเรากลับต่างจังหวัดเค้ากะเราก็ระหองระแหง​กันละ​ โทรหากันคุยกะดี3วัน​ ทะเลาะ4วัน​ เหนื่อยมากๆช่วงนั้น​ และเค้าไปทำธุระกิจกะพ่อเค้า​ พ่อเค้าก็สปอยทุกอย่างเอารถไปรีไฟแนนให้​ เอาเงินมาลงทุนให้​ ตอนนั้นกลัวเสียเค้าไปมากๆ​ เลยตัดสินใจตามเค้าไป​ แต่นั้น​ ก็ทำให้แม่เราเสียใจมากๆเหมือนกัน​ เราตัดใจทิ้งความสบายไปอยู่ต่างจังหวัด​ ตอนไปอยู่​ เค้าก็ไม่สนใจเราเท่าไหร่​ เรานอนร้องไห้ทุกวัน​ ตอนนั้นเค้าก็ใจร้ายกะเรามาก​ จนวันนึงธุระกิจเค้าเจ๋ง​ เเละเราก็หางานทำเองได้พอดี​ ตอนนั้นเราไม่สนเข้าเเล้วคิดในใจว่าจะเลิกกะเค้าแน่แต่ของเก็บเงินก่อนเเล้วจะไป​ แต่ยอมรับเลยถ้าเราไม่มีอยู่กับเค้าเราเองก็คงไม่โต อยู่กะแม่เราได้ทุกอย่าง​ มันเลยทำให้แม่มองเราว่าไม่โตสักที​ เราอยู่ที่ต่างจังหวัดเราอยู่ได้1ปี​ เราก็ได้งานใหม่ที่ระยอง​ แต่ครั้งนี้เราไม่แคร์​ เเล้วแต่​ จะไปกะเราก็ไป​ ไม่ตามไปก็ได้​ ทุกอย่างเริ่ม​กลับกันครั้งนี้เราเองที่ใจร้ายกะเค้า​ แต่เค้าก็เลือกที่จะตามเรามา​ และเค้ารักเรามากตอนนี้​ เราเองก็รักเค้า​ ตอนนี้เราคบกันได้5​ถึว6ปีเเล้ว เเละเราอยากให้เค้าเข้าหาแม่เราอีกครั้ง​ แต่เหมือนเค้าจะไม่ยอมเลย เค้าคิดถึงเรื่องเก่าๆ​ ทำให้เค้าไม่อยากเจอที่บ้านเราอีก​ เค้าบอกเรายังไม่ถึงเวลา​ ละเวลานั้นเมื่อไหร่​ แม่เราแก่ลงทุกวัน​ เราอยากพากันไปเที่ยว​ เหมือนพี่เขยกะพี่สาวเรา​ เราจะทำยังไงดี​ รึเรายื้อมันไปอีกไม่ได้เเล้ว​ ครวพอแค่นี้ไหมค่ะ​ ช่วยหน่อยค่ะ​ หมดทางเเล้วจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่