ท้อง1เดือน มีก้อนเลือดหลุดออกมาเหมือนไส้ปลา แบบนี้แท้งรึเปล่าคะ

กระทู้คำถาม
เราท้องได้1เดือน โดยที่ไม่รู้ว่าตั้งท้อง ประมาณอาทิตย์ก่อน มีเลือดสีน้ำตาลออกมาติด กกน แค่นิดเดียว ก็นึกว่าตัวเองจะเป็น ปจด (เพราะถึงรอบที่จะต้องเป็นช่วงนี้) พอวันต่อมาเริ่มมีเลือดออกเยอะขึ้น แต่จะออกแค่ตอนฉี่ อยู่ปกติไม่ออกเลย มีเปื้อน กกน แค่นิ๊ดเดียว เป็นแบบนี้อยู่สองวัน พอวันที่สามเริ่มมีอาการปวดหน่วงๆที่ท้องน้อย และเริ่มมี้ลือดไหลออกมาเปื้อนผ้านามัย (ก็ยังคิดว่าตัวเองเป็น ปจด อยู่) ประมาณทุ่มนึงเริ่มปวดท้องมากขึ้น เลยเข้าห้องน้ำไปฉี่ พอนั่งลงมีก้อนเลือดคล้ายๆตับหลุดออกมา ใหญ่พอประมาณ ตอนนี้เริ่มคิดแล้วว่า หรือว่าเราจะท้องและแท้ง เลยไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาเตรียมไว้ตรวจตอนเช้า ประมาณสามทุ่มเริ่มปวดท้องน้อยหน่วงๆมากขึ้น เริ่มไม่สบายใจ เลยเข้าห้องน้ำจะไปตรวจครรภ์ เรานั่งยองๆลงที่พื้นเพื่อจะรองเอาฉี่ พอนั่งลงก็มีก้อนอะไรหลุดปุ้ดออกมา คล้ายๆไส้ปลา มีเลือดปนมีสีขาวๆ เราก็ตกใจรีบเรียกแม่มาดู คนแก่ก็บอกว่าน่าจะท้องและแท้งแล้ว ตรวจครรภ์ก็ขึ้นสองขีด เราตกใจและกลัวมาก ให้แฟนโทรไป รพ ทาง รพบอกว่าให้คนไข้ติดต่อกับหมอที่อนามัย และให้หมอที่นามัยประสานงานกับหมอที่ รพ ก่อน ให้ทาง รพ เตรียมตัว เพราะเราเป็นโควิด จะไป รพ เลยไม่ได้
หมอให้เราสังเกตอาการตัวเอง ถ้ามี้ลือดออดมาก ปวดท้องมาก ไข้สูง ให้รีบไป รพ ทันที
แต่เราก็สังเกตดู หลังจากที่มีก้อนหลุดออกมาแล้ว ก็ไม่ปวดท้องแล้ว และเลือดก็ไม่ไหลเยอะ  มีเปื้อน กกน แค่นิดเดียว เลยตัดสินใจยังไม่ไปหาหมอ เพราะตอนนี้ก็ดึก 4-5ทุ่มแล้ว
พอตอนเช้าก็มีหมอจาก รพ และจากอนามัย โทรมาสอบถามอาการ และหมอขอดูรูปที่ก้อน้ลือดหลุดออกมา เบื้องต้นหมอสันนิษฐานว่าแท้ง และน่าจะแท้งสมบูรณ์แล้ว หมอนัเตรวจภายในอีก2อาทิตย์ แต่ถ้ามีาการรุนแรง ก็ให้คนไข้ไป รพ ทันที
พอตอนเช้าเราจะอาบน้ำ มีาการปวดหน่วงๆท้องน้อยมาครั้งนึง และมีก้อนเลือดหลุดออกมาอีก แต่รอบนี้ไม่ใหญ่มาก มีเยื่อขาวๆปนมากับก้อนเลือด หลังจากที่มีก้อนเลือดหลุดออกมา เราก็ไม่มีอาการอะไรเลย มีเลือดไหลออกมาแค่ตอนฉี่นิดเดียว และวันต่อมาเลือดก็ไม่มีออกมาเลย
เมื่อวานเราเลยลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ มันขึ้นขีดเดียว แบบนี้แสดงว่าเราแท้งสมบูรณ์แล้วใช่มั้ยคะ เครียดมากเลยค่ะ กลัวไปหมดทุกอย่าง แต่ทำอะไรไม่ได้ ต้องรอกักตัวครบก่อน ซึ่งจะครบวันที่17 นี้ค่ะ เราจึงจะไปหาหมอได้
ใครเคยเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ รบกวนให้คำแนะนำเราด้วยค่ะ เราเครียดมากเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่