[CR] รีวิวรีสอร์ต 5 ดาว(แต่มีอายุ) Sheraton Hua Hin Pranburi Villas

ภาพรวมรีสอร์ตดี พนักงานบริการดี น่ารัก สุภาพ ประทับใจ แถมเป็นครั้งแรกที่ welcome drink ทำให้เราชอบมันมากที่สุด! สภาพรีสอร์ตใช้ได้ มีตามอายุบ้างเข้าใจได้ โดยรวมน่าอยู่ ตอนเข้ามีน้องแมวมาต้อนรับด้วย มีต้นไม้/ดอกไม้หลายพันธุ์ มีปลาหลายตัว แบบธรรมชาติมาก เพราะคงอยู่ปราณบุรี ถ้าหัวหินนี้จะเป็นเมืองเลย

มาถึงน้องแมวมาต้อนรับเลย น่ารักมากครับ


     เมื่อมีพนักงานผู้ชายขับรถกอล์ฟที่มีเศษใยแมงมุมเกาะนิดหน่อยมาส่งถึงที่ห้องพัก(ที่จริงก็บ้านแหละแต่ขอเรียกว่า ห้องพัก) ในห้องมีกลิ่นของไม้ที่สานคล้ายเสื่อ ตอนแรกก็ไม่ชิน 555 คงเอาไว้เอาใจคนต่างชาติ พอเปิดแอร์กินก็เบาบางลง รวมทั้งห้องสามารถเชื่อมต่อห้องข้างๆกันได้ นี้ตื่นเต้นมากเพราะครั้งแรกที่เจอเชื่อมห้องแบบนี้ แหะๆ เรามากับครอบครัวเลยแยกห้องกัน ห้องมี 2 ชั้น ห้องของเราด้านบนจะโปร่งกว่าของห้องข้างๆ แม้ตัวบ้านบางจุดจะดูเก่า ดูโทรม แต่ไม่ค่อยน่าเกลียด เพราะตามอายุ และปกติเวลาไปเที่ยวมักพักโรงแรมใหม่ ช่วง 1-2 ปี จนชินแล้ว ก็พอทำใจได้

ภาพบรรยากาศโดยรวม


     ส่วนร้านเครื่องดื่มดีมาก เราสั่งเครื่องดื่มอันเดียวกับ welcome drink เพราะประทับใจมาก ร้านนี้สแกนโอนได้ แม้พนักงานจะเผลอทำแก้วน้ำที่เราสั่งหกก็เถอะ 555 ยังดีไม่มีใครเป็นอะไร แค่ตกใจเฉยๆ สระว่ายน้ำรวมใช้ได้ น่าว่ายน้ำ มีสปากับฟิตเนสใกล้ๆกัน     จนกระทั่งมาเจอประตูบางจุดปิดได้ไม่สนิท มีรูบ้างนิดหน่อย แต่ไม่ค่อยเป็นปัญหา หรือการที่สระส่วนตัวค่อนข้างเก่าตามอายุ น้ำก็พอเล่นได้ แต่ปกติเป็นคนอนามัยรักสะอาดอยู่แล้ว ถ้าจะว่ายน้ำคงไปสระรวมของรีสอร์ต เพราะสะอาดและดีกว่า แต่ที่รับไม่ได้แบบสุดๆก็คือมีจิ้งจก ไม่เป็นไรอยู่นอกบ้านยังพอคุยกันได้ เพราะปราณบุรีค่อนข้างเป็นป่า ไม่ในเมืองเท่าหัวหิน แต่ประเด็น คือ แม่เราเจอจิ้งจกตอนรูดม่าน ดีไม่กระโดดใส่หัวแม่ จิ้งจกตัวสีดำคงเพราะสภาพแวดล้อมแถวนั้น และแม่ขึ้นไปสำรวจข้างบนสักพัก ก็เจอจิ้งจกบนเตียง พอแม่จะไล่มันหนีไปในผ้าห่ม! ส่วนเราเจอจิ้งจกแต่ในสวนซึ่งไม่แปลกใจ แต่ก็กลัวว่าจะมีรูเข้ามาได้ เพราะรีสอร์ตแม้ 5 ดาวแต่ก็เก่า/มีอายุนะ หนำซ้ำเผลอไปเลือบเจอขี้จิ้งจกบนเสาข้างเราอีก อันตรายอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิด ขางคนอาจจะเฉยๆ แต่เรากลัวจิ้งจกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บางทีอาจถึงขั้น panic เลย เลยขอแจ้งเรื่องเปลี่ยนห้อง สรุปได้ เพราะห้องยังไม่เต็ม(ช่วงนั้นไม่ใช่ช่วงท่องเที่ยวอยู่แล้วด้วย) พนักงานก็สุภาพ เข้าใจ น่ารัก อันนี้ใช้ได้

     แม้ในห้องใหม่บรรยากาศจะดี น่าอยู่กว่า ไม่มีจิ้งจก แต่ยังมีแมลงซึ่งบางตัวเราก็ไม่เคนเห็นเลยต้องระแวงไปก่อน มีหมาร่าตัวหนึ่งพนักงานจับออกไปให้ตอนมาสำรวจห้องใหม่ กับแมลงวัน และตอนกลับมาจากข้าวเย็นเราไปซื้ออาวุธหรือเราเรียกว่าเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ คือ สเปรย์กันยุงยี่ห้อ “ซอฟเฟล” ขวดเล็ก ก่อนฉีดก็สวดภาวนาต่อพระเจ้าให้คุ้มครอง(ห้องที่ได้ตอนแรกก็สวด) พอสวดเสร็จก็ฉีดๆๆๆ ฉีดทั่วในห้องที่อยู่อย่างกับฉีดน้ำหอมปรับอากาศ ตามซอก ตามมุม มีแมลงเกาะก็ฉีด แมลงที่ตายอยู่แล้วก็ฉีด ถ้ายังไม่ตายก็ใช้เท้าบี้ให้ตายคาที่(โหดหน่อยนะ ขอโทษที) แต่ที่ติดตราตรึงใจสุด คือ ฉีดโคมไฟโคมหนึ่งเสร็จ แมลงแบบภาพที่ 2 ตัวดูยาวหน่อย ออกมาจากโคมไฟ 4-5 ตัว แบบ…โอ้โห! ชุมนุมfamily เพราะโดนฉีดซอฟเฟลไล่ ถามว่าเราตามเก็บงาน(ฆ่า)มั้ย? ไม่ เสียเวลาเข้าห้องนอนปิดประตูหนีแล้ว และถ้าทำจริงไม่รู้มันมีพิษ กัดหรือต่อยได้หรือเปล่า แม่ก็กดดันให้เข้าห้อง ไม่อยากให้ไปยุ่งก็ถอยทัพสิจ๊ะ อย่างน้อยล็อกประตูปิดตายห้องนอน(ห้องนอนอยู่ชั้น2)แล้ว พวกมันคงไม่เข้ามาได้

แมลงวันตาย

แมลงตัวนี้เยอะสุดในห้อง ตอนแรกก็เจอตัวเดียวตามภาพเมื่อตอนเย็น จนกระทั่งตอนกลางคืนหลังจากฉีดซอฟเฟลทั่วห้องแล้ว(รวมถึงโคมไฟดวงนั้น) พอกลับมาดูมาชุมนุมหนีกลิ่นซอฟเฟลกันเลย แถมตอนเช้ามีโผล่มาทักทายที่โคมไฟตรงชั้น2 หนึ่งตัวอยู่บนโคม และโผล่ตรงโคมไฟเจ้าเดิมใต้โคมไฟอีก สองตัวกอดหลังกันด้วยรักกันมาก สุดท้ายสองตัวหลังโดนเราจัดการเรียบด้วยซอฟเฟลกับกระเป๋าสะพายพิฆาต


     อ๋อ! ตอนจะเข้าห้องน้ำที่เคยไปติดต่อเช็คอินกับได้ welcome drink ก่อนไปกินข้าวเย็น ผ่านเสาก่อนเข้าห้องน้ำ มีจิ้งจกตัวใหญ่สีดำมาต้อนรับก่อนเข้าห้องน้ำ(ภาพสุดท้าย) พอถึงห้องน้ำ พี่ชายเปิดประตูเข้าไป เราก็เห็นจิ้งจกรีบเข้าหลังกระจกในห้องน้ำเลย ไม่ต้องมาแอบต้อนรับก็ได้ครับคุณ~ ผมเกรงใจ คิดไว้แล้วตั้งแต่เจอไอ้จิ้งจกนั้นที่เสา เราเลนไม่เข้า ฉีดแอลกอฮอล์อย่างเดียวเลย     กลายเป็นทริปนี้กลัวจิ้งจกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือระแวงแมลงทุกชนิด ตอนกินข้าวเย็นเสร็จแวะ7-11จะซื้อซอฟเฟล และขนมกินเล่น ก่อนเข้าผ่านเสา มีแมลงตัวเล็กๆซึ่งปกติเราไม่กลัว แต่ทว่าครั้งนี้พอเดินผ่านเราหันไปเจอแล้วผงะเลย 555 เท่านั้นยังไม่พอกลับไปก่อนเสาที่เจอแมลงตัวเล็กนั้น ภาพที่เรากลัวหลายอย่างมันวนเวียนในหัวเรา จนเกือบวูบล้มข้างทางนิดหน่อย พอเดินผ่านก็แอบมองเสาที่ยังมีแมลงตัวนั้นอยู่ ก็มองแบบขัดๆนิดๆว่า “กลัวทำไมวะ?” พอสุดทางมีฝูงมดรุมตอมอะไรอยู่เราก็ตกใจอุทานร้อง “เฮ้ย!” เบาๆ และพอจะกลับขึ้นรถหันไปดูกระจกหน้าต่าง 7-11 จิ้งจกตัวใหญ่ 4-5 ตัว กระจายกัน ปีนขึ้นหาแมลงกิน หลอนซ้ำเติมเข้าไปอีก ปิดท้ายด้วยกองทัพแมลงเม้ามารุมตอมแสงไฟในที่จอดรถของรีสอร์ต และต้องคอยระวังเดินเหยียบคางคก 2-3 ครั้ง ยังดีเจอแมวที่รีสอร์ต 3 ตัวเยียวยาใจ(รวมตัวที่เจอตอนถึงรีสอร์ตครั้งแรก)

     สรุปรีสอร์ตจาก 5 ดาว ผมให้ 3.5 ดาวนะ ก็ตามที่รีวิวไป ใครชอบความใหม่ เป็นคนอนามัย เกลียดแมลง กลัวจิ้งจก ควรทำใจก่อนมานะครับ แต่คนทั่วไปมาได้สบาย ตรวจสอบนิดหน่อยเพื่อความปลอดภัย

ปล. ถ่ายแค่ห้องตอนแรกกับห้องที่เชื่อมต่อกันด้านข้าง ห้องใหม่ไม่ได้ถ่าย เพราะ panic หมดแล้ว แถมหมดแรงฉีดซอฟเฟลอีก ยกเว้นภาพแมลงช่วงท้าย
ชื่อสินค้า:   Sheraton Hua Hin Pranburi Villas
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่