เจสสิกา เล่าเหตุการณ์โดนเพื่อนบีบออกจากวงผ่านตัวละครในนิยายที่แต่งขึ้นเองกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อีกครั้งสำหรับงานเขียนของ “เจสสิกา จอง” ที่ล่าสุดได้ออกหนังสือภาคต่อที่มีชื่อว่า “Bright” ต่อจากเล่มแรกที่ชื่อว่า “Shine” โดยเป็นการเล่าถึงชีวิตของเด็กสาวที่ได้มาเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป ซึ่งละม้ายคล้ายกับชีวิตเธอเป็นอย่างมาก ซึ่งในเล่ม 2 ได้พูดถึงเหตุการณ์ที่โดนบีบออกจากวง ไม่ต่างจากเรื่องจริงที่เธอต้องเผชิญ

ในเล่ม 2 ที่ชื่อว่า “Bright” นี้เป็นภาคต่อของ “Shine” ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของ ราเชล เด็กสาวชาวเกาหลี-อเมริกัน ตั้งแต่สมัยเป็นเด็กฝึกหัดในค่ายเพลง จนกระทั่งเดบิวต์เป็นศิลปินเค-ป็อปในวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง ซึ่งเรื่องราวต่างๆมีเค้าโครงจากเรื่องจริงที่อิงถึงชีวิตของ เจสสิกา

ราเชล เป็นตัวเอกของนิยาย เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ชื่อว่า Girl Forever ที่มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน ซึ่ง เจสสิกา เองก็เคยเผยว่า ราเชล นางเอกของเรื่องนี้เปรียบเสมือนตัวเธอเอง โดยในเล่ม 2 เจสสิกา ได้ส่งสารให้ทุกคนได้รู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ราเชล กับเพื่อนร่วมวงที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก

ซึ่งในเนื้อหาได้ระบุว่า สมาชิกวงทั้ง 8 คน ต่างไม่พอใจกับธุรกิจแฟชันเสื้อผ้าของ ราเชล ซึ่งชาวเน็ตต่างลงความเห็นว่าคล้ายกับกรณีของ เจสสิกา ที่เพื่อนๆวง Girls’ Generation ต่างไม่พอใจกับการแยกตัวไปทำงานส่วนตัวจนมีผลกระทบกับเพื่อนร่วมวง และเป็นการบีบเธอทางอ้อมให้ต้องถอนตัวออกจากวง

ในหนังสือยังเล่าต่อไปด้วยว่า สมาชิกวง Girls Forever ทั้ง 8 คน ต่อว่า ราเชล ที่เธอไปซ้อมคอนเสิร์ตที่ลอสแองเจลิสสาย แม้ว่าพวกเธอเหล่านั้นก็เคยมีพฤติกรรมแบบเดียวกันมาก่อน หลังจากนั้น สมาชิกวงทั้ง 8 ก็ได้พร้อมใจกันขอพบกับผู้จัดการ เพื่อบอกว่าพวกเธอรู้สึกไม่พอใจอย่างมากกับแบรนด์แฟชันของ ราเชล พร้อมกับยื่นคำขาดว่าพวกเธอจะไม่ไปร่วมคอนเสิร์ตสำคัญๆอีกถ้า ราเชล ยังคงอยู่ในวง ดังนั้นทางบริษัทจึงจำเป็นต้องเลือกเอาคนส่วนใหญ่ไว้ก่อน

จากเนื้อหาต่างๆที่ปรากฏในนิยาย รายละเอียดช่างละม้ายคล้ายกับข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้ของ เจสสิกา ที่ลือกันว่าเธอเมินเฉยต่อการทำงานร่วมกับวงเพราะมัวแต่ยุ่งอยู่กับ BLANC & ECLARE แบรนด์แฟชันของตนเอง ซึ่งเป็นเหตุให้สมาชิกวง SNSD ทั้ง 8 คน ไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้ชาวเน็ตจึงปักใจเชื่อว่า เจสสิกา ได้เผยความนัยต่อเหตุการณ์ในอดีตที่นำไปสู่ความบาดหมางกับเพื่อนๆวง SNSD ลงในหนังสือจนหมดเกลี้ยง

ชาวเน็ตเองยังได้พากันจารณ์สิ่งที่ ราเชล พูดถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ดีหลังจากที่เธอออกจากวงด้วยว่า “นับตั้งแต่ที่โดนให้ออกจากวง ฉันก็ไม่เคยติดต่อกับอดีตเพื่อนร่วมวงอีกเลย ก็ยังมีช่วงที่คิดเกี่ยวกับพวกเขาบ้าง คิดแล้วก็เจ็บแต่ก็เจ็บน้อยลงขึ้นทุกวัน”, “มันแปลกๆนะคะที่ได้เห็นว่ามันไม่มีรูปวงที่ครบ 9 คนอีกต่อไป มันเจ็บเมื่อคิดแบบนั้น แต่ฉันก็ได้แต่กล้ำกลืนฝืนทน” โดย ชาวเน็ตมองว่า เจสสิกา ต้องการสื่อความรู้สึกดังกล่าวผ่านตัวละครที่ชื่อ ราเชล

นอกจากนั้น เจสสิกา ยังได้โยงถึงจดหมายที่เธอเขียนหลังทราบข่าวว่าเธอโดนให้ออกจากวง SNSD ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2014 เข้ากับนิยาย โดยในนิยาย ราเชล ก็ต้องเขียนจดหมายดังกล่าว ซึ่งในจดหมายระบุว่า

“ถึง Dearest + Evers ( ชื่อแฟนคลับ )ทุกๆคน ฉันเสียใจอย่างที่สุด การได้ทำงานในฐานะ Girls Forever เป็นเหมือนสิ่งที่สำคัญอันดับหนึ่งมาโดยตลอด และเป็นเหมือนกับรักแท้ของฉันเลย แต่ตอนนี้ ด้วยความไม่สมเหตุสมผล ฉันโดนบังคับให้ต้องออกจากวงค่ะ…”
ส่วนจดหมายฉบับจริงที่ เจสสิกา เขียนเอาไว้ตอนโดนบังคับให้ออกจากวงระบุว่า “ฉันตื่นเต้นมากกับอีเวนต์พบแฟนๆที่กำลังจะมาถึง แต่ก็ต้องช็อกเมื่อโดนแจ้งจากทางบริษัทและสมาชิกอีก 8 คนว่า นับตั้งแต่วันนี้ ฉันไม่ได้เป็นสมาชิกวงอีกต่อไป ฉันเสียใจมาก ความรักและความสำคัญอันดับหนึ่งของฉันคือการทำงานในฐานะสมาชิกวง GG แต่เพราะความไม่สมเหตุสมผล ฉันโดนบังคับให้ออกค่ะ”

จากความคล้ายคลึงกันดังกล่าว จึงทำเอาชาวเน็ตและแฟนคลับของวง Girls’ Generation หรือ SNSD พากันถกเถียงประเด็นที่ เจสสิกา ต้องออกจากวงกันอีกครั้งในโลกออนไลน์กันอย่างครึกโครมทีเดียว พร้อมกับมองว่า เจสสิกา อาจจะแค่แต่งนิยายจากข่าวลือที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับตัวเธอเองในอดีต ขณะที่บางส่วนก็มองว่าเหรียญมักมีสองด้านเสมอ

CREDIT : https://k-popseries.com/index.php/2022/05/13/jessica-tells-the-story-of-being-forced-from-a-friend-from-the-band-through-a-fictional-character-in-a-fictional-novel/?fbclid=IwAR3K1vSMom5hzAF09RWFSfbyCW7WbZFAwpG4nvBkaRk4S1J20OCu2Wjby58
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่