หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เลี้ยงหมาผิดวิธี
กระทู้คำถาม
วิธีรับมือผู้สูงอายุ
สวัสดีค่ะเราชื่อข้าวฟ่างนะคะอายุ11ปีเราเลี้ยงหมาตัวนึงค่ะชื่อถังเงินเป็นหมาของแม่เรา(แม่เรามีหมา6ตัวนะคะ)เป็นพันปอมทั้งหมดค่ะถังเงินน้องเล็กสุดค่ะน้องมีอาการอ้วนเพราะคุณยายคุณตาเราค่ะเพราะว่าปกติน้องจะได้กลิ่นพวกอาหารใช่ไหมคะน้องก็จะชอบมานั่งจ้องหน้าหรือเห่าแต่เราไม่เคยให้น้องกินเลยเพราะเราติดตามยูทูปที่เลี้ยงหมาเลยทำให้เรามีความรู้เกี่ยวกับน้องหมาบางครั้งเราก็เปิดให้เขาดูนะคะแต่เขาดูเหมือนไม่สนใจแล้วทีนี้เขาให้น้องกินบางอย่างที่คนกินค่ะเราก็พยายามเตือนแต่เขาดันบอกว่า(ถ้าเกิดกูไม่ทำให้จะมีใครให้มันไหม)ซึ่งปกติเราให้เขาค่ะแต่เขาไม่กินเขารอกินแต่ข้าวจนตอนนี้อ้วนน้องมีอาการหายใจไม่ออกบ่อยมาก2วันนี้น้องเริ่มจามเป็นเลือดแล้วค่ะน้องเคยป่วยหนักครั้งหนึ่งยายบอกว่าตอนเย็นจะพาไปแต่สรุปก็ไม่พาไปค่ะเราอยากได้คำแนะนำว่าควรบอกยายกับตายังไงดีคะเพราะวันที่17นี้ยายจะไปส่งพี่เรียนค่ะพี่มาอยู่กับเราเพราะเรียนออนไลน์นะคะแต่เรากังวลว่าถ้าเราไปเรียนจะเหลือตาใช่ไหมคะเรากลัวตาเอาอะไรให้หใากินมั่วๆอีกค่ะรบกวนด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีที่พักแถวๆ รังสิต ที่สามารถเลี้ยงหมาตัวเล็กๆได้มั้ยคะ
มีใครพอทราบบ้างมั้ยคะ ตามหัวข้อเลยค่ะ จำเป็นต้องไปทำงานแถวนั้น ที่ตลาดไทค่ะ แล้วมีน้องหมาปอมไปด้วยตัวนึงค่ะ ขอราคาไม่แรงมากนะคะ ถ้าเป็นไปได้ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 832683
ช่วยตั้งชื่อน้องหมาหน่อยค่ะ ผู้ชาย3 ตัวเลย
ช่วยตั้งชื่อน้องหมา พันธุ์ปอมผสมพุดเดิ้ลหน่อยค่ะ เพิ่งเกิดเมื่อ 6 ม.ค เองค่ะ ตื่นเต้นจนคิดไม่ออกเลย ตั้งได้ตัวนึงค่ะ ชื่อ น้องฉลาม
สมาชิกหมายเลข 1997341
เจอลูกค้าแย่ๆ แต่ชอบมาซื้อของร้านเราทำไงดี
สวัสดีค่ะ เราทำอาชีพขายอาหารอีสานในตลาดนัดเช้า เราจะเจอลูกค้า1คนที่ toxicมาก เพราะ99%จะเจอแต่ลูกค้าที่น่ารัก ลูกค้าคนนี้ ชอบมาพูดไม่ดีกับเรา เช่น 1. เราขายต้มเล็ง เขาจะถามว่านี่กระดูกหมาหรือหมู พูดไม่
สมาชิกหมายเลข 9274885
ย่าแทนตัวเองว่าแม่ได้มั้ย?
เพื่อนๆมีความคิดเห็นยังไงคะ เราเลี้ยงลูกเราเองแต่คนที่เป็นย่ามาแทนตัวเองกับลูกเราว่าแม่ เขาบอกว่าให้เรียกแม่ถึงไม่ได้ให้กำเนิดแต่เป็นคนเลี้ยงอาบน้ำป้อนนมแต่เราก็ทำนะ อาบน้ำได้ป้อนนมได้ แต่เขาจะอาบให้เ
สมาชิกหมายเลข 6196341
หมาจะตรอมใจไหมครับถ้าเป็นแบบนี้ ???
ผมเลี้ยงหมา2ตัว อยู่ที่บ้านนอกครับ ชิสุปอม กับ ไทยบ้านๆ อยู่ด้วยกันมาตลอด3-4ปีเลยครับ มีความผูกพันธ์มากครับ จนผมต้องย้ายงานมาที่ กทม กลับบ้านเดือนแค่2ครั้ง กลับมาก็จะจับอาบน้ำหยอกเล่นกันตลอด ผมอยู่กับ
สมาชิกหมายเลข 6684644
น้องหมามีนํ้ามูก
น้องหมาเราอายุ2เดือนค่ะ พันธุ์ปอมปอม วันนี้เราจะพาน้องไปฉีดวัคซีนเเต่วันที่จะพาไปน้องมีการจามเเล้วมีนํ้ามูกเป็นสีเขียวออกมาค่ะ อยากสอบถามก่อนพาไปหาหมอว่าน้องจะเป็นอะไรมากไหมคะ จะพาน้องไปหาหมอทันทีเลยค
สมาชิกหมายเลข 8605813
สอบถามเรื่องการดูแลหมาท้องแก่ใกล้คลอดค่ะ
คือเราเลี้ยงหมาพันธุ์ปอม3ตัว ตัวเมีย2ตัวผู้1 ตอนนี้ตัวเมีย1ตัวกำลังท้องแก่ คาดว่าจะคลอดต้นเดือนหน้า เรามือใหม่มากสำหรับหมาท้อง จะต้องทำยังไงบ้างคะ สำหรับการรับมือ -ต้องแยกหมาอีก2ตัวออกจากหมาท้องมั้ย
kufonvoy
ญาติฝั่งอา ชอบเอาอาหารไม่สดไม่สะอาดมาให้
คือเราไม่อยากได้เลยเพราะเคยเห็นสภาพบ้านความเป็นอยู่สกปรกม๊ากกก คือสรกปรกแบบเห็นแล้วชวนอ๊วกได้เลย ทั้งหมาแมว กองเศษอาหารแมลงวันตอมทั้งหน้าบ้านและในบ้าน แบบแทบจะอ้วกแตก แต่เพราะเห็นเป็นญาติก็เลยต้องรับไ
สมาชิกหมายเลข 3479360
ระบายและขอวิธีรับมือพวก toxic ในเกม
สวัสดีค่ะ คือเราอยากสอบถามคนอื่นๆค่ะว่ามีวิธีรับมือยังไงกับ พวกท็อกสิกในเกมหรอคะ เราเล่นเกมเกมนึงค่ะ เป็นเกมแนวยิงปืน ปกติถ้าเจอก็จะกด mute ไม่ก็ปิดทุกอย่างเลยค่ะ แล้วพอจบเกมก็กดรายงานไป ซึ่งเราเป็นคน
สมาชิกหมายเลข 4068969
ขอวิธีรับมือกับพ่อ-แม่ที่สูงอายุหน่อยครับ
รับรู้ได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของพ่อ-แม่ที่เริ่มหลงๆลืมๆ ไม่ถึงกับจำทางไม่ได้นะครับ เกริ่นไว้หน่อยนะครับ เกษียรราชการแล้วทั้งคู่ อารมย์เหมือนกับว่า ลืมพฤติกรรมเบื่องต้น เช่น ลืมไปว่า วิธีการติดเตาแก้สติด
พาอาม่าไปล่าบอส
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิธีรับมือผู้สูงอายุ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เลี้ยงหมาผิดวิธี