กินยาคุมฉุกเฉินทำให้ประจำเดือนเลื่อนได้กี่วันคะ

สวัสดีค่ะ ขอปรึกษาจากคนที่มีประสบการณ์หน่อยนะคะ ปกติแล้ว เราเป็นคนที่มีปจด มาไม่ปกติอยู่แล้ว คลาดเคลื่อน 2-3วันบ้าง เป็นปกติค่ะ แล้วเราก็เป็นคนที่ปวดท้องปจด หนักมากด้วย ต้องบอกก่อนว่า ล่าสุดประจำเดือนเรามาวันที่ 22-25มีนาค่ะ หลังจากนั้น
วันที่ 30มีนาคม-3เมษา เรามีอะไรกับแฟนค่ะ มีทั้งป้องกันและไม่ต้องป้องกัน ที่ไม่ได้ป้องกันกัน คือไม่ได้ปล่อยในนะคะ ประมาณ 2-3 ครั้งค่ะ หลังจากนั่น เราก็กินยาคุม ฉุกเฉินไปเม็ดแรก แล้วผ่านไปครบตามชม. ก็กินอีกเม็ดค่ะ หลังจากวันที่8-10เมษา ก็มีเลือดออกมา เป็นเลือดสีเข้มๆ ทีแรกเราก็กังวล ว่าเป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือป่าว เราเลยพยามหาข้อมูล ก็ไปเจอว่าเป็นผลข้างเคียงของกานกินยาคุม เราก็ไม่ได้ปักใจเชื่อนะคะ ยังกังวลอยู่ จนถึงวันที่ 22เมษา เราก็รอเผื่อจะมา
ก็ไม่มา เราเลยรอต่อ คิดว่ามันคงเคลื่อนเหมือนปกติ จนผ่านไปหลายวัน เราเลยตัดสินใจ ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจดู วันที่ 27เมษา ผลก็ออกมาแค่ขีดเดียว
ตอนนั่นเราเริ่มสบายใจแล้ว แต่เราก็ยังรออีก3วัน ตรวจใหม่อีกครั้ง วันที่30เมษา ก็ยังขึ้นแค่ขีดเดียว จนผ่านมาถึงวันนี้วันที่12พฤษภา ยังไม่มีวี่แววจะมา
แต่2-3วันนี้เรามีอาการ เวียนหัว หน้ามืด ฉี่บ่อย แล้วรู้สึกหงุดหงิดมากกว่าปกติ เราก็คิดว่าปจด จะมา แต่ก็ยังไม่มา ถ้าเดือนนี้ไม่มา ปจด คงขาดไปจะ2เดือน
แล้ว เราเครียดมาก ตอนนี้ มีใครพอให้คำปรึกษา หรือมีประสบการณ์แบบนี้ ความคิดเห็นยังไงบ้างคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่