V BTS นี่เรียกได้ว่าเป็นคนที่ไชน์ขึ้นมาได้ด้วยตัวเองจนกลายเป็นหนึ่งในตัวท๊อปเลยนะ

จากที่ได้ตามศึกษาดูงานมาสักพัก....
(ใส่สปอยเพราะว่ายาว)
อมยิ้ม31อมยิ้ม49

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
นี่ว่าถึงเขาจะไม่ได้เป็นศิลปินหรือไม่ได้อยู่ค่ายบิ้กฮิต ก็คิดว่าเขาจะยังไชน์และเป็นคนที่โดดเด่นได้อยู่ดี

ตั้งแต่ช่วงเดก็โดดเด่นขึ้นมาได้เพราะบุคลิกที่ไม่เหมือนใคร จนปัจจุบันก็เพราะตัวตนบุคลิกและคาริสม่าเหมือนกัน ที่เอาเข้าสู้
คอนเนคชั่นก็สร้างเองด้วยความเฟรนลี่
ไอจียอดตามก็พุ่งสุดๆ คนดังตามเยอะ
สถิติด้านอื่นก็ระดับต้นๆ
ทั้งที่ไม่ได้ถูกวางเป็นเมนคาแรคเตอร์มาตั้งแต่ต้น
แต่เขาทำให้ตัวเองเป็นเมนคาแรคเตอร์ได้อ่ะ

แถมรุ่นน้องยกให้เป็นโรลโมเดลเยอะระดับท๊อปเลย ค่อนข้างว้าวพอสมควร
คาแรคเตอร์แบบวีนี่ผมว่าหายากนะในเคป๊อป
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 15
ปิดกระทู้ครับ อะไรไม่รู้เลย ขอบคุณ3-4ยูสเซอร์ที่เข้ามาตอบดีๆ มีมารยาทตอบตรงตามกระทู้ และรักษาบรรยากาศของกระทู้ด้วยครับ
บางคนนอกจากไม่ตอบตรงตามกระทู้ยังเข้ามาแซะมาจับผิดคนตั้งอีก
คือถ้ากระทู้นี้มันตั้งมากด เปรียบเทียบ ล่อเป่า ตั้งมาเพื่อให้ดราม่า เข้ามาแซะได้ไม่ได้ว่าอะไรเลย
แต่นี่ผมก็ตั้งมาถามชวนคุยดีๆนะ แต่เป็นอย่างนี้ทุกที ไม่เข้าใจ

ผมก็ชี้แจงไปแล้วว่าครอบคลุมแค่วี
กระทู้ตั้งมาชื่นชมวี จุดประสงค์หลักคือตรงนี้
ไม่ได้ตั้งมาเพื่อดิสค่าย ไม่ดัน หรือน้อยใจอะไร
แล้วที่ผมพิมพ์มาก็ไม่ได้ไปพาดพิงคนอื่นนะ มีPDคนเดียวที่มีพูดถึง
เพราะไม่อยากให้เกิดการเปรียบเทียบ และมันไม่ตรงจุดประสงค์ของกระทู้
ผมเลยระบุชัดว่าแค่วี
แต่บางคนก็ยังโยงไปคนอื่นอีก เห้อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
บังทันเกือบทุกคนอะค่ะ มีของหมด ถึงไม่ได้อยู่บฮ.ก็ไชน์ได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่พออยู่ด้วยกันมันเกื้อหนุนกันแล้วไชน์ที่สุดมากกว่า(อันนี้บังทันพูดเอง)
-อย่าง RM ก็เรียนท้อป1%ของประเทศ แถมมีชื่อเสียงในวงการแรปใต้ดินมาตั้งแต่เด็ก คนที่เคยแรปด้วยกันสมัยนั่นก็เป็นตัวท้อปในวงการแรปเปอร์เกาหลีทั้งนั้นงี้ แถมเป็นคนที่เขียนเนื้อเพลงเกือบ97%ของเพลงบังทันทั้งหมด ใครชอบเนื้อเพลงบังทันว่าลึกซึ่ง ตรง จรืงใจหรือฟาดก็คือมาจากคุณคนนี้ หรือถ้าไปต่อเรื่องเรียนก็ม.โซลแน่ๆ
-ชูก้าก็เหมือนrm มีชื่อเสียงในวงการแรปใต้ดินตั้งแต่เด็กแต่แถมพาวงตอนนี้มีชื่อเสียงในเกาหลีและตปทมากเรื่องเป็นปดซมือทองด้วย ไม่ว่าจะไปทางแรปหรือปดซก็เป็นตัวท้อปในวงการได้แน่ๆ เพราะขนาดอยู่บังทันงานยุ่งขนาดนั้น ไม่ได้รับงานปดซเต็มตัว ทำแค่เวลาว่างยังผลิตเพลงฮิตได้รัวๆเลย
-พี่จินก็เตรียมเป็นนักแสดงอยู่ เข้ามหาลัยทางนั้นได้ในอัตราส่วนผ่านที่น้อยมากๆ แข่งเดือดมาก ซึ่งถ้าไปด้านนี้ก็ไปได้ไกลแน่ รุ่นน้องรุ่นพี่ในคณะพูดถึงเยอะ รุ่นน้องคนนึงที่เคยชมพี่จินคือซงคังซึ่งตอนนีก็คือดังมาก
-เจโฮปนี่ก็ตัวท้อปในวงการสตรีตแดนซ์ในเกาหลี แถมมีความเพอร์เฟคชั่นนิส คุมการเต้นบังทันมาตลอด โฟลวแรปเป็นที่ชื่นชอบของฟค.โซนเมกา เมกาใต้เพราะโฟลว์สนุก เพื่อนที่เต้นมาด้วยกันก็เป็นนักเต้นอาชีพของเกาทั้งนั้น แถมเป็นคนที่ไม่ว่าจะไปต่อด้านไหนพี่ก็ค่อนข้างเก่งทุกด้านเพราะแรปกับแต่งเพลงพี่มาฝึกหลังจากเห็นrm suga แรปจนตอนนี้ก็คือโปรทุกด้านเลย
-จีมินนี่ก็เป็นอีกคนนึงที่ขึ้นชื่อในเกาหลีมากว่าอัจฉริยะไอดอล ถ้าสังเกตคือจีมินเข้ากับคอนเซปเพลงที่หลากหลายมาก เหมือนมีด้านเท่ ดุดัน feminine อินโนเซนต์ในคนเดียว แถมเป็นตัวท้อปด้าน contemporary dance ของรร. เคยโดนชมจากนักเต้นระดับโลกด้านนี้อีก
-จองกุกก็รู้ๆกันดีว่าเป็นโกลเด่นมักเน่ เพราะทำได้ทุกอย่างเรียนรู้เร็วทุกอย่างจากพี่ๆในวงตอนนี้คือทำได้ทุกด้าน ร้องเพลง แรป เต้น แต่งเพลง โปรดิวซ์ และเคยโดนแคสจากค่ายใหญ่หลายค่ายเลยตอนไปออดิชั่นครั้งแรก แต่เลือกบฮ.ค่ายเล็กสุดตอนนั่นเพราะนัมจุน
-แทก็ตามนั้นเลย หล่อยูนีค มีสเน่ห์ facial expressions น่าดึงดูดเลยเป็นไอดอลของไอดอลเยอะ เพราะในวงการไอดอลยิ่งความสามารถเก่งแต่ภายนอกน่าดึงดูดเป็นเอกลักษณ์ก็ยิ่งหายากในวงการ ซึ่งแทคือการแสดงออกทุกอย่างพอดีไม่เยอะไปตลอดเวลาแสดง ก็คือเพอร์เฟค

ทุกคนก็คือไชน์ได้เองหมดจรืงๆ เป็นวงที่ถ้าไม่อคติจะค้นพบว่าทำไมมาถึงจุดนี้ได้ และไม่มีใครถูกวางเป็นเมนคาแรคเตอร์นะ แต่แบ่งตามคอนเซปมากกว่า ตอนแรปแนวเพลงเอนไปด้านฮิปฮอปแรปไลน์ที่ถนัดทางนั้นก็จะได้ซีนเยอะ เพลงไหนที่มาด้านโวคอลซีนโวคอลไลน์ก็จะเยอะ ตอนถ่ายสตอรี่ของ BU คนที่ถนัดแสดงแบบพี่จิน แท ก็จะซีนเยอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่