ผิดหวังกับความรัก อยากเปลี่ยนทัศนคติใหม่ ขอกำลังใจจากผู้ที่อยู่เป็นโสดอย่างมีความสุขด้วยครับ

ผิดหวังกับความรัก อยากเปลี่ยนทัศนคติใหม่ ขอกำลังใจจากผู้ที่อยู่เป็นโสดอย่างมีความสุขด้วยครับ
               ผมเป็นคนที่ไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องความรักอย่างแท้จริงครับ อายุสาบสิบ+ แล้ว แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีแฟนแม้แต่คนเดียว เหมือนเกิดมาเป็นคนเรดาร์เสื่อมสภาพ คือ ชอบไปให้ใจกับคนที่เขาไม่ชอบ หรือไม่ได้คิดอะไรกับเรา เข้าไปจีบใคร เข้าไปหาใคร สิ่งที่ได้กับมาทุกครั้ง คือการรักข้างเดียว คิดไปฝ่ายเดียว และเจ็บคนเดียว 
               ผมไม่เคยรู้เลยว่าคนที่เขามีแฟนกัน เขามีความรู้สึกอย่างไร ผมไม่เคยรับรู้ถึงความสุขที่เกิดจากความรัก (ไม่นับพ่อแม่ หรือญาติพี่น้อง ซึ่งเป็นความรักคนละแบบ) ว่ามันเป็นอย่างไร ความหวานจากความรักนั้น รสชาติมันเป็นอย่างไร เพราะไม่มีโอกาสได้สัมผัสแม้แต่ครั้งเดียว ตั้งแต่วัยเรียนจนถึงวัยทำงานในทุกวันนี้
               ปัจจุบันผมรู้สึกว่าผมประสบความสำเร็จทุกเรื่อง และมีพร้อมทุกอย่างแล้ว ขาดแค่เรื่องนี้เรื่องเดียวเท่านั้น ไม่ทราบว่าเป็นเพราะความไม่หล่อ ไม่มีเสน่ห์ของตนเอง หรือเป็นเรื่องโชคชะตาวาสนา หรือจะเป็นเรื่องอะไรก็ไม่ทราบ ทำไมที่ผ่านมาไม่มีใครมองผมเลย
               รู้สึกมีความประทับใจอย่างสุดซึ้งกับคนที่แต่งเพลง “คนไม่มีแฟน” ที่พี่เบิร์ด ธงไชย เป็นคนร้อง เพราะทุกท่อนทุกประโยคตรงกับกับชีวิตผมจริง ๆ โดยเฉพาะท่อนที่ร้องว่า “ฉันเหมือนคนโชคร้ายที่โดนสาปไว้ให้พบแต่ผิดหวัง...”
               ที่ผ่านมาก็พยายามเต็มที่แล้ว ใครบอกว่าอะไรจะทำแล้วดูดี ทำแล้วมีเสน่ห์ ก็ทำแล้ว บางคนบอกไม่ต้องทำอะไร เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด ก็ลองทำแล้ว หรือแม้กระทั่งลองหยุดนิ่ง ๆ สักระยะ เพราะคำกล่าวที่ว่า “ถึงเวลาก็มาเอง” แต่ความรู้สึกคือ มันไม่ได้สัมผัสถึงความใกล้เคียงที่ใครจะมามองเลย
               ยิ่งฝืนก็ยิ่งทุกข์ เมื่อมันไม่ได้ก็ต้องหยุด ขณะนี้กำลังปลงครับ ทำใจแล้วว่าอาจจะต้องอยู่คนเดียวตลอดไป จึงอยากขอกำลังใจ หรือข้อคิด หรืออะไรก็ได้ครับ สำหรับผู้ที่อยู่เป็นโสดอย่างมีความสุข หรือผู้ที่เคยเจ็บปวดกับความรัก แต่ก้าวผ่านมาได้ และยืนหยัดอยู่คนเดียวในปัจจุบันอย่างแข็งแกร่ง 
               ผมคงไม่ดิ้นรนหรือไขว่คว้าอะไรแล้ว อาจจะไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนความคิด และปรับทัศนคติเพื่อให้ตัวเองไม่ร้อนรนจิตใจอีกต่อไป คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากำลังใจ หรือข้อคิดที่จะให้ผมนั้น จะทำให้ผมใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับปัจจุบันครับ
               แนะนำผมด้วยนะครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่