กองกำลังรัสเซียขัดขวางความพยายามของเคียฟในการยึดเกาะงู


"ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคมตามคำสั่งโดยตรงของ Vladimir Zelensky เจ้าหน้าที่ทั่วไปของยูเครนที่มีส่วนร่วมโดยตรงของที่ปรึกษาจากสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรได้วางแผนการยั่วยุครั้งใหญ่ในการยึดเกาะ Snake <…> เนื่องจากขั้นตอนอย่างมืออาชีพโดยหน่วยติดอาวุธของรัสเซีย กองกำลังบนเกาะยูเครนถูกสกัดกั้น ศัตรูได้รับความเสียหายครั้งใหญ่” โคนาเชนคอฟ กล่าว

ผู้ก่อวินาศกรรมชาวยูเครนมากกว่า 50 คนถูกทำลายในระหว่างการพยายามยึดเกาะ

และร่างของทหารยูเครน 24 นายยังคงอยู่บนชายฝั่ง โคนาเชนคอฟ กล่าว

"อันเป็นผลมาจากการยั่วยุที่โง่เขลา [โดยประธานาธิบดียูเครนวลาดิมีร์] Zelensky เฉพาะในระหว่างการลงจอดและความพยายามที่จะตั้งหลักบนเกาะผู้ก่อวินาศกรรมชาวยูเครนมากกว่า 50 คนถูกทำลาย ศพของทหารยูเครนที่ถูกสังหารยี่สิบสี่ศพยังคงอยู่บนชายฝั่ง ของเกาะงู” โคนาเชนคอฟเน้นย้ำ

ในระหว่างการปฏิบัติการเพื่อขับไล่การโจมตีบนเกาะ เครื่องบินยูเครนสี่ลำกลางอากาศ รวมถึง Su-24 สามลำและ Su-27 หนึ่งลำ เฮลิคอปเตอร์ Mi-8 สามลำพร้อมพลร่มและเฮลิคอปเตอร์ Mi-24 หนึ่งลำ นอกจากนี้ ในระหว่างการพยายามลงจอดในอากาศเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม โครงการยูเครน 58181 ยานเกราะจู่โจมชั้น Centaur พร้อมเจ้าหน้าที่กองทัพเรือของยูเครนถูกทำลาย

ในช่วงสองวันที่ผ่านมา โดรนยูเครน 29 ลำถูกยิงกลางอากาศ รวมถึงยานพาหนะต่อสู้ไร้คนขับ Bayraktar TB2 จำนวน 8 ลำ โดรน Bayraktar สี่ลำถูกยิงตกในบ่ายวันจันทร์

คลิกอ่าน https://tass.com/defense/1448813
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่