ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ ถ้าแฟนเราคุยกับคนเก่าเขา

สวัสดีค่ะ เราคบกับแฟนคนหนึ่ง ซึ่งก็คบกันมา 4 ปีแล้ว ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยด้วยกันมาเลย ก็มีทะเลาะบ้าง ดีกันบ้างตามประสาแฟนกัน (เราอยู่ด้วยกันกับแฟนค่ะ) 

ซึ่งเราอยากบอกว่า ทุกครั้งที่เราทะเลาะกัน หรือห่างกัน อย่างเรากลับบ้าน ประมาณอาทิตย์-เดือนเลยก็มี เราก็คุยกันนะคะ แต่เราจะมีเซนท์หนึ่ง ที่ว่าผู้หญิงทุกคนก็คงมี และคิดว่ามันต้องเกิดแน่ๆ เลย ก็คือ เขาคุยกับผู้หญิง (ตรงนี้อ่ะค่ะ เรารู้ว่าเขาคุยกับใคร เพราะเราก็มีรหัสไอจี นั่นนี่) แล้วคนที่เขาคุยก็ไม่ใช่คนอื่นไกล ก็แฟนเก่าเขาเองนั่นแหละค่ะ ทุกครั้งเราเห็นหรือเขาตามกดไลค์รูปนั่นนี่ (เราปล่อย ช่างยิ้ม อยากทำอะไรก็ทำ เราจะไม่พูด เราขอเงียบเก็บไว้คนเดียวดีกว่า ก็นิสัยส่วนตัวด้วยค่ะ ไม่อยากชวนทะเลาะ) เราเก็บ เราจำทุกอย่างนะคะ แต่เลือกที่จะไม่ชวนทะเลาะให้มันใหญ่กว่าเดิม ก็มีบ้างที่เราเหนื่อย โมโห หรืออยากถอยออกมา แต่เราไม่รู้จะพูดออกไปดีไหม เราไม่อยากจบแบบนี้ด้วยซ้ำ  

เข้าเรื่องถึงประเด็นนี้เลยนะคะ เรากลับไปอยู่บ้านมา 1 เดือน ช่วงแรกก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ แต่จู่ๆ เราทั้งสองคนก็ทะเลาะกัน เราเหนื่อยจนไม่อยากตอบเขา เราเลยเลือกที่จะเงียบไปเลย 1 วัน ไม่ตอบ ไม่อ่าน เขาก็ทักมาตลอดนะคะ ทักมาขอโทษบ้าง ทักมาคุย โทรมาหลายสาย แต่เราเลือกที่จะเงียบ เราอยากใช้เวลากับตัวเอง ให้ตัวเองอารมณ์ดีขึ้นก่อน แล้วก็มาตอบเขา หลังจากนั้นก็ไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน จนวันที่เราจะกลับไปหออยู่กับแฟนบวกทำงานด้วย เราก็รู้แล้วแหละว่ามันต้องมีอะไร และมันก็มีจริงๆ เกิดขึ้นทุกครั้งที่เราห่างกัน แต่ครั้งนี้เราไม่โอเคสุดแล้ว 

เราเข้าไปเห็นแชทไลน์ที่เขาคุยกับแฟนเก่าเขา ตั้งแต่วันที่เรากลับบ้าน (แฟนเก่าเขาก็รู้นะคะว่าเขาคบกับเรา เขาก็มาตามไอจีเราโดยใช้แอคหลุม) คือเขาคุยกันเยอะมาก เล่นเกมด้วยกัน พูดจาหวานๆให้กัน มันก็ฟีลแฟนอ่ะค่ะ (อันนี้เราเข้าไปอ่านตอนเขาหลับ) เห็นแล้วก็ท้อนะคะ มันเหนื่อยไปหมด เหนื่อยจนอยากเดินออกมา แต่ไม่รู้ทำไมเราต้องเงียบเก็บไว้เอง (เราอาจจะไม่ได้อธิบายหมดนะคะว่าแชทเขาคุยไรกัน แต่เราจับประเด็นได้ก็คือ แฟนเก่าเขาก็ไม่อยากให้แฟนเราเลิกกับเรา อยากให้คบกันนานๆ แต่ก็งงเหมือนกันที่เขาต้องคุยกันลับหลังแบบนี้) จนเขาต้องตั้งรหัสไลน์ แต่เราก็เก่งไง เข้าได้อีก เข้าไปอ่านแบบเนียนๆ ไม่ให้เขารู้ว่าเรารู้ ก็นั่นแหละค่ะ ความอยากรู้ของเรา 

จนตอนนี้เรารู้สึกว่า เขารักคนเก่าเขามากกว่าเรา เรารู้เลยว่าเขาอยากกลับไป และตอนนี้เขาก็คุยกันเหมือนปกติ เหมือนไม่มีเราอยู่ 

ทุกคนคะ เราควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดี เราไม่รู้จะเริ่มบทสนทนายังไง ถ้าเราจะหยุด เรากลัวเขาทำเราใจอ่อน จนเราปล่อยเรื่องนี้ไป เรากลัวว่าเราจะไม่ใจแข็งพอ เราไม่อยากพูดกับเขาในห้องนี้ ถ้าจะให้เราเลิกกัน อยากให้ตัวเราห่างกันมากกว่าแล้วก็หายจากกันไป เราควรทำไงดี เราอยากจบจริงๆ เราเหนื่อยแล้ว เราไม่อยากเห็นอะไรแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่