ใครคิดจะอัพสปีดทรู 1000/500 Router True Gigatex ความเร็ว wifi สเปคได้แค่ 500 นะครับ

ผมมาแชร์ปัญหาที่เจอที่บ้านหน่อยครับ Device ผมตอนนี้ 100% เป็น wifi ทั้งหมด ไม่ได้ใช้สาย LAN เลย
ผมตั้ง Router Gigatex ของทรูไว้ชั้น 2 ลากสายแลนมาเข้า Access Point ชั้น 1 ซึ่งผมซื้อมาเอง
ก่อนหน้านี้ใช้เน็ต 500/500 ก็วัดขา Download ได้ 5xx ทั้ง 2 เครื่อง ตั้งใจจะอัพสปีดขึ้นมาเป็น 1000/500 เพื่อให้ใช้ได้เร็วขึ้น

แต่พอวัดสปีด wifi จากหน้า Router ทั้งคู่ ของทรูจะได้สปีดแค่ 5xx ส่วนหน้า access point ชั้นล่างผมได้ 7xx ซึ่งก็รับได้ตามสเปคเพราะเร็วขึ้นกว่าเดิมไม่ได้คาดหวังให้เต็ม 1000 อยู่แล้วเพราะเป็นไปไม่ได้ แต่ก็สงสัยเทสสปีดกับ Gigatex Router ของทรูอยู่หลายรอบเพราะความเร็วเหมือนเดิมสมัย 500/500 ก็เลยโทรแจ้งไปยัง Call Center ซึ่งประสานงานทีมช่างมาให้ และได้คุยกันได้ความว่า ถ้าเป็น Gigatex Router ของทรู จะได้ความเร็ว wifi แค่ 500 MB นะครับ ถ้าจะใช้มากกว่านั้นต้องสาย LAN เท่านั้น โดยทีมช่างชี้แจงว่าแต่ละเครื่องปกติใช้งานขา download ไม่เกิน 100 MB อยู่แล้ว อัพให้เพิ่มขึ้นจะเพื่อแชร์กันได้หลายเครื่องมากกว่าเดิม แต่สำหรับผมมันไม่ได้ใช้งานแต่ Streamingผมมีตัดต่อ vdo แชร์ไฟล์ระหว่างทีมงาน การโหลดข้อมูลที่เมื่อความเร็วเพิ่มขึ้น ผมก็งานเสร็จเร็วขึ้นด้วย

เพราะงั้นถ้าใครคิดจะอัพสปีดให้มากกว่า 500/500 แล้วใช้งานผ่าน wifi เป็นหลัก แค่ไม่กี่ Device ที่ไม่ได้แชร์กันมาก ผมคิดว่าก็คงไม่ได้ใช้ประโยชน์จากขา download ที่เพิ่มขึ้น นอกจากคุณจะไปซื้ออุปกรณ์มาต่อเองนะครับ เผื่อใครอัพมาเจอปัญหาเหมือนกันครับ

[ความเร็ว wifi หน้า Access Point ที่ซื้อมาต่อสาย LAN ชั้นล่าง]

[ความเร็ว wifi หน้า Gigatex Router ทรู]

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่