ใช้เวลานานแค่ไหนที่แมวอีกตัวจะลืมแมวอีกตัวที่ตายได้

เรามีแมว6ตัว พ่อแม่2ตัวลูกแมวอีก4ตัว
เรื่องเกินวันที่5 /05/64พ่อแมวเราป่วย ซึมไม่กินข้าว เรารีบพาไปโรงพยาบาลสัตว์ หมอเจาะเลือดน้อง บอกเม็ดเลือกขาวสูง เม็ดเลือดดำต่ำ บอกว่าภูมิคุ้มกันบกพร่อง ฉีดยาต่างๆเอย เราบอกว่ามีแมวที่บ้านทยอยตาย(แต่ไม่ใช่แมวเรา เราเลี้ยงระบบปิด) น้องจะเป็นหัดแมวไหม คุณหมอบอกน้องไม่เป็นน้องฉีดวัคซีนแล้ว เราก็โอเคพาน้องกลับบ้าน หมดไป900บาท น้องกลับไปบ้าน ไม่กินน้ำ ไม่กินอาหาร นอนซม แฟนเขาก็มาเลียตัวให้มานอนใกล้ น้องนอนที่บนหมอนที่เราหนุนทั้งคืน แต่น้องไม่หลับตา เรารอจนเช้าคลินิกเปิดเรารีบไป

วันที่6 /05/64ด้วยความที่น้องไม่นอนทั้งคืน เราจึงขอให้คุณหมอตรวจหัดแมวให้น้องหน่อย เรากลัวน้องจะอาการหนัก คุณหมอยังคงเถียงว่าน้องไม่เป็น จนตรวจ ชัดเจนน้องขึ้น2ขีดค่ะน้องเป็นหัดแมว หมอหน้าเจื่อนแล้วบอกว่านี่คือ2%เลยนะคะ ที่น้องแมวที่ฉีดวัคซีนจะเป็นหัดแมว เราหน้าเสียและร้องไห้ เพราะน้องดูไม่มีแรงแล้ว หมอให้น้ำเกลือ ฉีดยาต้านภูมิ และไม่อนุญาตให้น้องแอดมิทเพราะกลัวที่คลินิกจะติดจากน้อง (เราอยู่ต่างจังหวัดไม่ค่อยมีคลินิก) ก่อนกลับคุณหมอบอกว่าถ้าน้องไม่มีอาการอาเจียรไม่ต้องพาน้องมาฉีดยาตอนเย็นนะคะ น้องกลับมาบ้าน น้องนอนปกติเราทำความสะอาด จับน้องและตัวอื่นแยกกัน น้องนอนหลับได้ปกติ
แต่มีการร้องเสียงแตกๆไม่เหมือนเคย เราโทรไปถามหมอ หมอบอกว่าปกติค่ะ เราอุ้มน้องขึ้นมากอดปลอบ จับบริเวณท้องน้อง น้องจะกรีดร้องและจิกเล็บเหมือนเจ็บปวด เราดูน้องตลอดตั้งแต่กลับจากคลินิก จนช่วง01-45น้องเริ่มร้องถี่ขึ้น เรานั่งเฝ้า น้องมานอนบนตักเรา มองหน้าเรา เลียมือเรา เราหอมน้อง น้องเลียหน้าเรา
วันที่7/5/65จนเวลา07.40น้องเดินไปทางอื่นเราไปเข้าห้องน้ำ เข้ามาน้องเดินล้มขาไม่มีแรงและลงไปชัก เรารีบเอาน้องไปรพ. แต่รพ.ไม่เปิด น้องตายหน้ารพ.ชักและกระอักอ้วกออกมา เราร้องหน้ารพอย่างไม่อาย เราศูนย์เสียลูกที่เรารักมากๆไป ลูกของเขาเสียพ่อ ภรรยาของเขาเสียสามี  เราเอาน้องไปฝังข้างห้องเรา น้องตายแบบไม่ลืมตา ตายังมองหน้าเรา

แฟนเขาไม่รู้ว่าสามีของเราเสียแล้ว ยังคงร้องหา เดินตามหาทุกที่ที่แฟนเขาชอบแอบไปนอน เราทำใจไม่ได้ทรมานมาก ทุกครั้งที่น้องหาแฟนของเขาเราจะเจ็บปวดมากๆ เราอยากทราบว่าอีกนานไหมน้องถึงจะลืมแฟนเขา เราสงสารน้อง ไม่อยากให้น้องอยู่แบบทรมานแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่