แฟนผมที่คบกันมา 3 ปี แอบไปมีอะไรกับคนอื่นและคุยกันมา 8 เดือนทั้งที่อยู่ด้วยกันกับผม ตอนนี้ผมสับสนชีวิตมากๆ

สวัสดีทุกๆคนครับ ผมขออนญาตเขียนเป็นหัวข้อนะครับ ผมเป็นคนเรียบเรียงไม่เก่ง ต้องขออภัยด้วยนะครับ
.
- ขอเข้าเรื่องเลยนะครับ เกริ่นก่อนนะครับ ตัวผมเองเป็นผู้ชายที่เรียบๆ ง่ายๆ ขยัน ไม่สูบบุหรี่ ดื่มบ้างตามโอกาส แต่ผมซื่อสัตย์กับแฟนมาตลอดตั้งแต่ที่คบกันมา ไม่เคยคิดนอกใจหรือเปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามาในชีวิตผมเลย และ ผมรังเกียจการนอกใจที่สุดในชีวิต ผมเลยไม่คิดจะทำกับคนอื่น ผมกับแฟนเจอกันผ่านกลุ่มเกมส์ในเฟสบุ๊คครับ ตอนนั้นผมไปแซวเธอเล่นๆ เเธอเองก็แซวกลับมา ผมรู้สึกถูกชะตาเลยทักเฟสเธอไป จนคบกันมาได้ 3 ปี จะเข้าปีที่ 4 แล้วครับ ปัจจุบันผมอายุ 29 ปี ศาสนาพุทธ /  เธออายุ 22 ปี ศาสนาคริสต์ / ผมทำงานเป็นฟรีแลนซ์ ทำงานที่ไหนก็ได้ขอแค่มีคอมกับอินเตอร์เน็ตครับ และ ตอนแรกก็กังวลว่าเราจะเข้ากันได้ไหมเพราะเราทั้งคู่ต่างศาสนากัน แต่สุดท้ายเรื่องศาสนาไม่เคยทำให้เรามีปัญหาชีวิตคู่เลยครับ เพราะเราเคารพกันทั้งสองฝ่าย
.
- ขออนุญาตเล่าเรื่องแฟนนะครับ เธอมี 2 เรื่องในอดีตที่ฝังใจเธอมากๆ เรื่องแรกเลยคือ ก่อนหน้าจะมาคบกับผม เธอเคยโดนแฟนเก่าหักหลังโดยไปนอนกับผู้หญิงคนอื่น และ หนีไปคบกับผู้หญิงคนนั้นเลยครับ เธอเสียใจมากๆ ผมรับรู้ทุกอย่างและคอยปลอบเธอ และสัญญากับเธอว่า ต่อไปจะดูแลเธอเอง และเธอจะไม่มีวันเจอเรื่องเสียใจแบบที่ผ่านมาแน่นอน ผมทำทุกอย่างให้เธอมีความสุข ตั้งแต่คบกันมาเธอหมดห่วงเรื่องมือที่ 3 ไปได้เลยเพราะผมซื่อสัตย์กับเธอมาตลอดที่คบกัน เรื่องที่สอง ที่เธอเคยเล่าให้ฟังคือ ตอนแม่พึ่งคลอดเธอออกมา พ่อของเธอไปทำงานต่างจังหวัดแถวๆสระบุรี และไปแอบคบชู้เมียคนอื่น พอผัวเขาจับได้เลยสั่งให้ลูกน้องพาพ่อเธอมาลาครอบครัวของเธอ (ลาแม่เธอ,ตาและยาย) ตอนนั้นพ่อเธอยังมีชีวิตอยู่นะครับ หลังจากลูกน้องของเขาพาพ่อเธอกลับไปอีกไม่กี่วันต่อมาเขาก็เอาศพพ่อเธอมาส่งคืนที่บ้าน เชื่อไหมครับ ผมเป็นผู้ชายฟังเรื่องนี้ครั้งแรกผมช็อคมาก และ ทุกครั้งที่นึกถึงน้ำตาผมไหลตลอด เพราะผมสงสารเธอมาก และผมก็สัญญาว่าผมจะไม่มีวันทำเรื่องแบบนี้ให้เธอเสียใจเด็ดขาด
.
- พอคุยกันมาสักพักได้ประมาณ 4-5 เดือน ทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดีครับ ตอนนั้นเธอเรียน ปวส กำลังจะจบแล้ว เธอก็ชวนผมไปให้บ้านเธอรู้จักครับ และชวนไปทำงานอยู่ที่บ้านเธอ หลังจากนั้นผมก็ได้ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่บ้านเธอประมาณ 1 ปี (ตอนนั้นเธอกำลังเรียนครับ) เธออยู่กับแม่ และ ตา (พ่อเสียตั้งแต่เด็ก) ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไรกับชีวิตคู่เลย ครอบครัวเธอกับครอบครัวผมก็ดีทุกอย่าง จนเธอเรียนจบ ผมก็ชวนเธอมาอยู่ที่บ้านผม หวังสร้างอนาคตด้วยกัน ปีแรกหลังเธอเรียนจบและมาอยู่บ้านผม เราช่วยกันขายของออนไลน์ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี จนผมพาเธอไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ครับ (เป็นแพลนที่ผมตั้งใจไว้ว่าถ้าวันนึงผมเก็บเงินได้มากพอ ผมอยากพาแฟนไปเห็นหิมะ อยากพาไปที่ๆเธอไม่เคยไป อยากให้เธอมีความสุขมากๆครับ) และหลังจากนั้นไม่กี่เดือน ผมเก็บเงินออกรถมอเตอร์ไซค์ได้ 1 คัน + รถยนต์ได้อีก 1 คัน ครับ เราช่วยกันทำงาน และ ใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุข ได้ไปเที่ยวกันที่คิดไว้หลายๆที่ ทำอะไรหลายๆอย่างเหมือนคู่รักทั่วๆไป ไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย และผมสัญญาว่าถ้าผ่อนรถใกล้หมดแล้ว หรือ เก็บเงินได้สักก้อนนึงก่อน จะออกไปอยู่ซื้อบ้านอยู่ด้วยกันแค่สองคน หลังจากนั้นผ่านมาประมาณ 2 ปีที่เธออยู่กับผม งานผมเริ่มไม่เหมือนเดิมเพราะสถานการณ์ Covid-19 รายได้ผมลดลง เธอเห็นใจผมเลยขอไปทำงานนอกบ้าน
.
.....จุดเริ่มต้นของปัญหาชีวิตคู่.....
... หลังจากที่เธอมาอยู่บ้านผมปีแรก (ตอนนั้นเริ่มคบกันปีที่ 2  ) เธอดีทุกอย่างเข้ากับบ้านผมได้ทุกเรื่อง ไม่เคยมีปัญหาแบบแม่ผัว-ลูกสะไภ้ แม่ผมรักเธอ ไม่เคยบังคับให้ทำงานบ้าน หรือ บังคับเรื่องใดๆเลย อยู่บ้านหลังเดียวกันก็จริง แต่แม่ผมให้อิสระเราทั้งคู่ อยากทำอะไร อยากไปไหน ไม่เคยห้ามหรือด่าว่าพวกเราเลย ส่วนใหญ่ปัญหาจะมาจากตัวเธอคือเธอหักห้ามใจตัวเองไม่ได้ และแอบคุยกับผู้ชายมาตลอดที่อยู่กับผม ส่วนใหญ่คนที่เธอคุยจะเด็กกว่าเธอ และอยู่กันคนละจังหวัด และทุกครั้งผมจับได้ทุกครั้งนั้นแค่เริ่มคุยยังไม่ได้ไปถึงขั้นเกินเลยอะไรกัน ผมเลยกล้าให้อภัยเธอเพราะคิดแค่ว่าคนเราพลาดกันได้ และเธอก็รู้สึกผิดจริงๆ และหลังจากครั้งแรกที่จับได้ ผมก็จับได้อีกว่าเธอแอบคุยกับคนอื่นมาตลอด จนผ่านมาเกือบ 3 ปี ผมจับได้ทั้งหมด 3 ครั้ง และผมให้อภัยเธอมาตลอด ทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้จะมองว่าผมโง่ก็ได้นะครับ ผมไม่โกรธเลย เพราะตอนนั้นผมคิดแค่ว่าผมรักเขามาก และไม่อยากเสียเวลาเริ่มต้นใหม่กับใครแล้ว เพราะผมอายุก็เริ่มเยอะแล้ว อยากสร้างอนาคตกับเขาอยากมองดูเขาเติบโต ผมคิดแค่ว่าคนเรามีข้อเสียทุกคน ถ้ายังรักกันก็มองข้ามไปได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร และ ที่ผ่านมาที่อยู่ด้วยกันทุกการกระทำของเธอ ผมก็รู้สึกว่าเธอรักผมจริงๆ แต่ไม่รู้ทำไมเธอถึงเลิกนิสัยนอกใจผมไม่ได้ ผมเคยถามว่าเพราะอะไรเธอแค่บอกว่าอาจเป็นเพราะเธอยังเด็ก ยังรู้สึกสนุกอยู่ มันเลยทำให้มีเรื่องแบบนี้อยู่บ่อยๆ เธอร้องไห้และขอโทษผมทุกครั้ง ผมทะเลาะกันหนักทุกครั้งที่จับได้ แต่ไม่เคยไปทำร้ายร่างกายเธอเลยนะครับ แต่ยอมรับว่าผมใช้คำพูดแรงๆมากๆด้วยอารมณ์โมโห ปกติผมจะแทนตัวเองว่าพี่ เรียกเขาว่าอ้วน พอโกรธผมจะขึ้นมืงกูทันที
.... จุดแตกหักในชีวิต ....
จนคบกันได้ 3 ปีเธอทำงานที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งจะครบ 1 ปีแล้วครับ เริ่มตั้งแต่ เม.ย 64 - เม.ย 65 ที่ผ่านมา ทุกอย่างเหมือนเป็นไปด้วยดีครับ ผมทำกับข้าวให้เธอไปกินที่ทำงานอยู่บ่อยๆ ไปรับ-ส่งทุกวัน และทำหน้าที่แฟนไม่เคยขาดตกบกพร่อง  เรื่องอื่นๆทุกอย่างให้เธอไม่ลำบากเลยครับ เกริ่นก่อนนะครับ คนที่อยู่ด้วยกันกับแฟนมาตลอดแทบจะ 24 ชม เวลาแฟนเปลี่ยนไปเราจะมีความรู้สึกแบบนั้นครับ ไม่ใช่แค่ผู้หญิงนะครับ ผู้ชายก็เป็นครับ
________________________________________
[ ....  timeline จุดเริ่มต้นที่จับได้ว่าแฟนนอกใจครับ .... ]
.
พ.ย. - ธ.ค. 64 เราใช้ชีวิตคู่กันปกติทุกอย่าง เธอไปทำงานข้างนอก ผมทำงานที่บ้าน ผมไปส่ง - รับเธอตลอด แต่มีความรู้สึกว่าพฤติกรรมของเขาเปลี่ยนไป จากคนที่ไม่ค่อยอะไรกับมือถือ ก็ติดมือถือตลอดไม่เคยห่าง ไม่ว่าจะนอนหรือเข้าห้องน้ำเธอไม่เคยห่างจากมือถือเลย และ เวลาผมขอมือถือเธอมาดูรูป เธอจะมาคอยจ้องตลอดว่าผมจะไปเปิดดูอะไรไหม
.
- ม.ค - มี.ค. 65 ช่วงนี้ก็ปกติเหมือนที่ผ่านมาแต่เราสงสารแฟนมากเพราะเขาทำงานหนักขึ้น (ปกติเข้ากะเช้า 6 โมง จะเลิกช่วง บ่าย 3 ) แต่ระยะเวลานี้เขาบอกว่ามีน้องที่ทำงานติดโควิด บางช่วงก็มีคนลากิจ เลยต้องทำโอบ้าง ควบกะบ้าง ผมสงสารแฟนมากๆเลยทำทุกอย่างที่จะเบาแรงเขาได้ เช่นซักผ้าให้ เตรียมกับข้าวให้ รับ-ส่ง เหมือนเดิมทุกๆอย่าง 
.
- เมษา 65 เดือนนี้ เป็นเดือนที่ผมรู้สึกว่ามันมีอะไรแปลกๆไปหลายอย่าง ผมต้องหาสาเหตให้ได้ ผมเลยย้อนดูหน้าฟีด facebook เธอตั้งแต่ช่วง ต.ค.ที่ผ่านมาเธอจะชอบโพสต์เพลงเศร้าๆ แชร์โพสต์ซีรี่เกาหลีที่ดูเศร้าๆ และแคปชั่นเหมือนคนเสียใจ อกหัก อารมณ์ผมตอนนั้นเหมือนเห็นแฟนตัวเองอกหักแบบไม่ทราบสาเหตครับ แต่ผมก็ไม่ได้อะไรเพราะส่วนนึงเป็นเพราะเธอติดซีรี่ย์เกาหลี และจะเสียน้ำตาง่ายๆเวลามีฉากซึ้งๆครับ  ผมรับรู้ทุกอย่างว่ามันมีอะไรผิดปกติ หรือเปลี่ยนไป แค่ไม่มีหลักฐาน จนวันที่ 19เมษาที่ผ่านมา ผมเรียกเธอมาคุยจริงจัง ถามเธอตรงๆว่าแอบคุยกับคนอื่นใช่ไหม ตอนนั้นเธอก็ยังไม่ยอมรับนะครับ จนผมไปเจอหลักฐานเธอถึงยอมรับและสารภาพว่าคุยกันมาสักระยะนึงแล้ว  ครั้งนี้ผมโมโหมาก และเรียกเธอไปเคลียร์กันบนรถ แต่ผมก็ให้อภัยเธออีกครั้งและให้เธอตัดสินใจโทรไปเคลียร์กับคนนั้น ให้บอกเลิกให้ผมได้ยิน แต่ครั้งนี้เธอไม่ทำครับ ผมเลยตัดสินใจว่าจะเลิกเด็ดขาดและพาเธอกลับไปส่งบ้าน เพราะผมไม่อยากเสียใจกับเรื่องแบบนี้อีกแล้ว ผมขับรถไปส่งเธอที่บ้าน ระยะทางกว่า 700 กิโล ตลอดระยะทางทุกอย่างเงียบสงัด ในหัวผมเต็มไปด้วยคำถามมากมาย ผมเสียใจมากๆ เสียดายเวลาที่ผ่านมาทุกอย่าง ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเธอถึงเลือกเขา เธอไม่ได้บอกเลิกผม แต่เธอก็ไม่กล้าบอกเลิกเขาครับ ) จนถึงบ้านเธอผมก็คุยกับเธอจริงจังอีกครั้งครับได้ถามว่า พี่ถามจริงๆว่ามีอะไรกับเขาหรือยัง / แอบคุยกันมานานขนาดไหนแล้ว เธอก็สารภาพว่าเริ่มคุยกันตั้งแต่ 15 ส.ค. 64 มีอะไรกันมาแล้ว 2 ครั้ง แต่เธอก็ไม่ได้จริงจังกับเขา เธอแค่รู้สึกดีเพราะเขามาทำดีด้วย เขาดูแลเธอ เขาทำในสิ่งที่ผมไม่ค่อยทำกับเธอคือเวลาไปไหน เขาจะจับมือเธอตลอด หยอกล้อเล่นกันเหมือนเด็กๆที่พึ่งคบกันอ่ะครับ แต่ผมเวลาอยู่นอกบ้านกับแฟน ผมจะไม่ค่อยจับมือ หรือ สวีท อาจจะเป็นเพราะที่ผ่านมาผมคบกับคนวัยเดียวกันหรือโตกว่ามาตลอด เธอบอกว่าเธอชอบสกินชิพ และเขาทำแบบนั้นได้ ตอนนั้นผมเสียใจมากทำอะไรไม่ถูกเลยครับ ไม่เคยคิดว่ามันเป็นเพราะเรื่องพวกนี้ เหมือนโลกทั้งใบมันถล่มลงมาทับผมแรงๆ เหมือนโดนผลักตกมาจากที่สูง ไม่เคยคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับชีวิตตัวเอง ตั้งแต่คบกันมาผมไม่เคยร้องไห้เลยแต่นี่เป็นครั้งแรกที่ผมหลุดร้องไห้ออกมาครับ ทุกอย่างที่ผ่านมาเหมือนเป็นแค่ฝัน ผมยังหลอกตัวเองเลยว่าตอนนี้มันเป็นฝันร้ายหรือเปล่า ทำไมเรื่องพวกนี้มันถึงได้เกิดขึ้นกับเรา หัวใจผมแตกสลาย ความรู้สึกของผมทั้งรัก ทั้งแค้น ตีกันไปหมด..

สรุปเลยนะครับ .. ตอนนี้ผ่านมา 2 อาทิตย์แล้ว ทุกคนว่าผมควรเอายังไงกับชีวิตดีครับ จนถึงตอนนี้ผมให้อภัยเขาทั้งคู่และอโหสิกรรมให้ และผมเองทำใจได้ในระดับนึงแล้ว เขาเองก็เสียใจมากๆ รู้สึกผิดมากๆครับ เพราะที่ผ่านมาทุกครั้งทางบ้านเขาและบ้านผมไม่เคยรู้เลยแต่ครั้งนี้เรื่องใหญ่มากๆ ผมเล่าให้ทางบ้านเขาและบ้านผมรับรู้ทุกอย่างแล้วแต่ทุกคนก็ให้อภัยเพราะเขาเหมือนเด็กที่พึ่งจะโตเป็นผู้ใหญ่ แต่ทุกครั้งที่ผมมองกลับไปผมไม่สามารถทำใจได้จริงๆครับกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ผมก็รักเธอมากและเสียใจ เสียดายเวลาดีๆที่ผ่านอะไรกันมา ตั้งแต่เริ่มต้นจาก 0 จนถึงตอนนี้ ผมไม่อยากเสียเธอไป ผมควรให้โอกาสไหมครับ หรือ เดินหน้าต่อดี ตอนนี้ผมยอมรับว่าสับสนมากๆ ไม่รู้ว่ารักหรือแค้น หรือรู้สึกยังไงกันแน่ รบกวนชี้ทางทีครับ ขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้านะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ที่จริง จขกท ก็คิดได้นี่นา พอใช้สามัญสำนึกแล้ว ระยะยาวดีกว่าแน่นอน  อะไรก็ตามที่ใช้ความคิดตัดสินสุดท้ายแล้วมันจะให้ผลที่ดีกว่า ถึงจะเจ็บแต่ก็เจ็บน้อยกว่าไม่รักษาแน่ คนเราพอใช้อารมณ์ใช้ความต้องการเป็นที่ตั้งทำอะไรตามใจตัวเอง สุดท้ายจะจบไม่สวยเหมือนแฟนของคุณ ความผิดบาปที่เคยทำจะตอบสนองเข้าสักวันไม่ช้าก็เร็ว ยิ่งจขกทเป็นคนดีอยูในศีลในธรรมด้วยแล้ว กรรมจะมาไวมาก อีกนิดนึงแฟนของคุณเขาไม่สามารถกลับตัวเป็นคนดีได้แน่นอน ยืนยันตรงนี้ จนกว่าจะได้รับผลกรรมที่ทำไว้แล้วฉุกคิดขึ้นได้ ทุกการกระทำมีผล ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่