รออนุมัติสัญญาจ้างงาน

ผมสัมภาษณ์งานในตำเเหน่งวิศวกรในบรืษัทผลิตรชิ้นส่วนรถยนต์เเห่งหนึ่ง 
ผ่านไป1 สัปดาห์ HR โทรมาเเจ้งว่าสัมภาษณ์ผ่านเเล้ว เเต่ HR บอกว่าเงินเดือนที่ขอไปค่อนข้างสูง เลยให้ผมส่ง สลิปเงินเดือนไป หลังจากนั้นก็ตกลงเงินเดือนกันได้ ก่อนจะนัดเซ็นสัญญา HR ใหไปตรวจสุขภาพก่อน  โดยส่งเอกสารมาให้ใช้ในขั้นตอนนี้ HR บอกให้ไปเปิดบัญชีธนาคารด้วย (บัญชีธนาคารแบบประกันอุบัติเหตุ บริษัทออกให้ไม่เสียค่าใช้จ่าย) ผมตรวจสุขภาพ เเละ เปิดบัญชีธนสคารเรียบร้อย เเละส่งเอกสารการตรวจสุขภาพเเละบัญชีธนาคารไปให้ HR เเละโทรเเจ้งเรียบร้อยเเล้ว
HR บอกว่ารีบดำเนินการส่งเอกสารเพื่อนุมัติสัญญาจ้างงานกับทางผู้บริหารภายในวันนี้ 

รบกวนสอบถามความคิดเห็นครับ
1.ผมจะมีโอกาสถูกขอต่อลองเงินเดือนลงมาอีกไหมครับ ตอนที่ต่อรองเงินกัน สรุปว่าผมได้มากกว่าที่เดิม 2000 เอง ไม่รวมสวัสดิการอื่นๆ HR บอกว่าเงินเดือนของผม เกือบเท่าตำเเหน่ง ซุปเปอร์ไวเซอร์ เลยครับ

2.ผมจะมีโอกาสถูกเทไหมครับ หมายความว่าอาจหายไปเลย ไม่มีการติดต่ออะไรกลับมา ผมเคยมีประสบการ์ที่ไม่ดีมาก่อนครับ บริษัทเเห่งหนึ่งโทร
มาเเจ้งผลสัมภาษณ์ว่าผ่านเเล้ว HR ตกลงเงินเดือนกับผมเรียบร้อย บอกให้รออนุมัติเงินเดือน เเล้วก็หายไปเลย โทรไปสอบถาม บอกว่าต้นสังกัดรับคนภายในมาเเทนเเล้ว อีกอย่างตอนสัมภาษณ์กับต้นสังกัด ผู้สัมภาษณ์บอกว่าเงินเดือนที่เรียกมาค่อนข้างสูง เเต่ตอนตกลงกับ HR สรุปมากกว่าที่เดิม 1500 เองครับ ผมยอมเพราะสวัสดิการ เเละ โบนัสดีมากๆ เเต่สุดท้ายด็โดนเท งงเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่