[CR] เช็คอินพูลวิลล่าหรู มา Sea U ที่ Pattaya

เซย์ฮายชาวแก๊งค์ เหล่าสายตี้ชะนีทุกคนข่าาา วีคเดย์ที่ผ่านมาเราพึ่งไปแฮงค์เอ้าท์ ที่พูลวิลล่าสุดหรู Movenpick pool villa ฟิล 5 ดาวที่พัทยามา ประทับใจจนอยากมาป้ายยากันต่อ เพราะถือว่าเป็นพูลวิลล่าที่จัดจ้านมาก ด้วยความสนุกก็เอย ความสวยงามที่พักก็เอย เลิศสุดคือวิวนี่แหละ ติดริมหาดแบบเดินไปแค่ไม่กี่ก้าว ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกดินคือ “โคตรสวยยยเลย”


          เราจองที่นี่ผ่านเฟซบุค Sea U Pattaya เลยถึงบางอ้อว่านางเป็นเครือเดียวกับโรงแรม Movenpick เป็นบ้านพักพูลวิลล่าสไตล์โมเดิร์น ไม่รู้เปิดมานานแค่ไหน แต่ยังดูใหม่อยู่เลย เราเปิดเข้ามาก็ว๊าวพอสมควร สระว่ายน้ำอย่างใหญ่ เป็นสระเกลืออยู่กลางบ้าน มองหน้ากับแก๊งชะนี คือยิ้มกรุ้มกริ่มคือรู้เลย ว่ามุมนี้ต้องได้ถ่ายภาพลงไอจีแน่ ๆ ส่วนโทนบ้านจะเป็นสีขาว 2 ชั้น มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องแม่บ้าน มาหลายคนก็หมดปัญหาเรื่องแย่งห้องน้ำละ


          เดินเข้ามาถึงในส่วนแรกคือ ห้องนั่งเล่น เรากับเพื่อน ๆ ได้กลิ่นหอม ๆ เป็นเอกลักษณ์ ไม่แน่ใจว่าคือกลิ่นอะไร เพื่อนชะนีชอบมากจนจะขอซื้อ แต่ทางพนักงานแจ้งว่าเป็นกลิ่นเฉพาะของที่นี่ยังไม่มีจำหน่าย อะ ถือว่า First impression คือผ่าน ภาพรวมของบ้านจัดว่าสะอาดมากค่ะ


          ตัวโซนห้อง 3 ห้องนอนที่ว่าจะแบ่งเป็น 1 ห้องนอนใหญ่ เตียงคิงส์ไซส์ 6 ฟุต / ห้องนอน 2 เตียงควีนไซส์ 5 ฟุต และห้องนอน 3 เตียงเดี่ยว 3.5 ฟุต x 2 เตียง โทนห้องเป็นฟิลอบอุ่น ออกมูจินิด ๆ ส่วนตัวรู้สึกสไตล์จะเหมือนกันหมด จบปัญหาเรื่องแย่งกันว่าห้องไหนสวยกว่า 5555+


          ห้องน้ำที่นี่ถือว่าใหญ่แบบนอนได้ 1 คน ถึงแม้จะรู้สึกว่าห้องน้ำกว้างจนแอบเสียดายพื้นที่ สามารถทำห้องเพิ่มได้อีก 1 ห้องเลยนะ แต่ใจก็ยังใฝ่ฝันอยากมีห้องน้ำใหญ่ ๆ แบบนี้ที่บ้านมั่ง แต่คงทำได้แค่เสพบรรยากาศห้องน้ำใหญ่ ๆ ตามโรงแรม ตามรีสอร์ทไรงี้แทน มันกว้างประมาณว่าชะนีสายแฮ้งนางไหนคุยกับชักโครกเสร็จแล้ว ก็สามารถเอาหมอนและผ้าห่มให้นางนอนหลับฝันดีได้เลย หายห่วงเรื่องพื้นที่ ให้เพื่อนได้กลิ้งสบายไร้สิ่งกีดขวาง 5555


          หันมาอีกมุมมีโซน Bathtub แสงธรรมชาติส่องเก๋ ๆ ให้แช่เล่นด้วยจ่ะสาว ตีฟองให้ฉ่ำ ถ่ายรูปได้อีกกรุบที่ 2 อีกเรื่องว่าบุญว่าบาปพวกเครื่องอาบน้ำ แชมพู ครีมนวดนางหอมอยู่เด้อเป็นแบรนด์ของทางพูลวิลล่าทำเอง คุ้มละ 2 คืนของชะนี จะแช่จะอาบให้ตัวเปื่อยกันไปเลยจ่ะ          ส่วนอันนี้เป็นห้องที่ชะนีอย่างเรา ไม่ค่อยได้มาสุงสิง แต่เพื่อนใครหอบงานมาทำ หรือแอบเจ้านายว่า WFH อยู่ ก็ให้มันแว๊บไปใช้ห้องทำงานก่อนได้ เก็บเสียงโอเคเลย ครบครันมากเว่อออร์


          อะต่อมา นี่คือมุมที่เรากับเพื่อนโปรดปรานกันที่สุด คือ ห้องนั่งเล่น+ครัวเล็ก Pantry ที่มีอุปกรณ์ครัวครบครัน ไม่ต้องแบกมาจากบ้านเลย อยากบาร์บีคิวปิ้งย่างอะไรมีหมด พร้อมกับโซฟาตัวยูกว้าง ๆ มีพื้นที่ให้ออนเดอะฟลอร์ สวมวิญญาณนักร้องนำ (ดนตรี) ให้คอแหบคอแห้งกันได้เลยจ้า อ๊ะ แต่เตือนไว้ก่อน อิความโซฟาสีขาวตัวดีนี่แหละ จะกินจะดื่มอะไรต้องระวังพอสมควร เพื่อนเกือบทำไวน์หกใส่ เกือบขิตแล้วไหมล่ะ ค่าปรับน่าจะแพงกว่าค่าเช่าบ้านแหง ๆ 555          ปกติเรากับแก๊งค์ชะนีชอบไปนอนพูลวิลล่ากันอยู่แล้ว เพราะรู้สึกมันจอยน์กว่า ได้ทำกิจกรรมกลุ่มด้วยกัน เมาหัวราน้ำแล้วแบกกันขึ้นห้องทีเดียว มันได้อารมณ์ปาร์ตี้มากกว่านอนแยกห้องแบบในโรงแรม อีกเหตุผลที่ถูกใจที่นี่ คือ มีอาหารเช้าลอยน้ำด้วย ปกติจะเจอตามรร.ห้าดาว หรือรูมไทป์สูง ๆ ถึงจะมีให้ แต่ที่นี่เราได้มา ฟรี ! ฟังไม่ผิด เพราะฟรีจริง ๆ เพราะเราจอง 2 คืน ก็ได้คอนเทนต์ถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกหนึ่งกรุบ อิอิ กว่าจะได้กินจริง ๆ รอวนถ่ายรูปเถอะ แต่ละนางคือยอมกันที่ไหน ขอบ่นนิดหน่อย แสงดี อาหารดี แต่ร้อนเหมือนกันนะ กว่าจะได้ภาพโดนใจ 5555555555+          ต่อมา ตัวบ้านชั้น 2 ที่มีระเบียงก็คือ มโนโพสต์ท่าเป็นแจ็คกับโรสได้เลย พร้อมติดวิวโรงแรม Movenpick ทางด้านหลัง แต่ผู้ไม่ยอมให้ความร่วมมือ เลยเปลี่ยนบรีฟเป็นมองหน้า หยอกล้อ ฟิลเผลอ ๆ ตบหัวกันแบบเขิน ๆ (แต่เจ็บจริงแทนละกัน 555)


ยิ้มใส ๆ และโชว์บั้นท้ายสุดเซ็กซี่กับกลุ่มเพื่อนก่อนภาพตัดคืนนี้ค่ะ 5555          ความดีงามของที่นี่ก็คือเรื่องโลเคชั่น เดินทางสะดวกดี แถมยังอยู่ติดทะเลแบบเดินไปไม่กี่ก้าวถึง เป็นหน้าหาดเดียวกันกับโรงแรม 5 ดาวละแวกนั้น ช่วงเย็นเราสามารถไปทำกิจกรรมทางน้ำ เดินเล่นรอดู Sunset ก็ได้ เพราะหาดมันสวยและเป็นส่วนตัวจริง ๆ นะ

          ตกเย็นมาเล่นบรอดเสียค่าเช่า 200 จะเช่าถ่ายรูปทำเท่ ฟิลอยู่กลางทะเลลึกๆ แต่ลืมไป ไม่มีใครกล้าเอาโทรศัพท์ลงไปสักคน เลยถอนใจลึก ๆ ชั่งมันละกัน 55555555+

          สรุปเรากับเพื่อน ๆ พักที่นี่ทั้งหมด 2 คืน เสียหายกันไปคืนละ 9,990 และแถมฟรี อาหารเช้าลอยน้ำให้ 1 ชุด ราคานี้พักได้ทั้งหมด 6 คน ตกคนละ 3,330 ถามว่าแพงไหมสำหรับพูลวิลล่า ก็ถือว่าราคาแอบสูง ด้วยความที่มันพักได้แค่ 6 คนด้วยแหละ ถ้าพักได้ 10 คนถึงจะรู้สึกว่าถูกหน่อย แต่พอเอาราคามาเทียบกับนอนโรงแรม 4 - 5 ดาวในพัทยาติดหาด ราคานี้ก็ถือว่าถัว ๆ กันได้อยู่นะ แถมบริการเค้าใช้ได้เลย


          สำหรับเราแล้ว โดยรวมประทับใจที่นี่นะ ด้วยความใหม่ สะอาดของที่พัก และโลเคชั่นที่ห่างจากหน้าหาดแค่ 500 เมตร เราว่าก็คุ้มค่าแหละ เพราะบางพูลวิลล่าที่เคยไปพัก อยู่นู่นในหลืบเขา ต้องขับรถออกมาไกลพอสมควรถึงเจอจะวิวบ้าง ที่นี่เหมาะกับกลุ่มเพื่อนขนาดเล็กถึงกลาง เสียดายที่รองรับได้เต็มที่แค่ 8 คน เพราะส่วนตัวเรารู้สึกว่าขนาดที่พักมันใหญ่เกิน 6-8 อยู่ เอาจริงพักเต็มที่ได้ 10 คนเราว่าก็ยังไม่อึดอัดมากเลย


          ทิ้งท้ายรวมภาพความประทับใจของทริปนี้ เราว่าอีกไม่นานต้องดังแน่ ๆ นี่ยังรู้สึกอยากไปอีกเลย ถึงแม้จะแอบแพงก็เถอะ 555 ใครชอบเที่ยวฟิลนี้และมีงบถึงเราแนะนำ ไม่ผิดหวังค่ะ เตรียมบิกินี่ให้พร้อม ถ่ายรูปเอาให้ลงได้ถึงปีหน้า แล้วไปเปิดตี้เช็คอินก่อนใครเขา เพราะเดี๋ยวคนรู้จักเยอะแล้ว ต้องมาต่อคิวเช็คอินปีหน้าก็ไม่ไหวเด้อสู
ชื่อสินค้า:   Sea U Pattaya
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่