พยากรณ์ 12 ราศี เดือนพฤษภาคม 2565 Part I By โหรเจมส์ พยากรณ์

พยากรณ์ 12 ราศี เดือนพฤษภาคม 2565  

ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ให้สังเกตความวุ่นวายของบ้านเมืองในช่วงเวลานี้ว่าเป็นไปในทิศทางไหน นั้นละไม่ต่างกับชีวิตของตนในช่วงเวลานี้ เพราะมีอิทธิพลของดวงดาวที่เข้าทับดวงชะตาอยู่หลายดวง ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การประสานงาน/เดินทาง)และเจ้าเรือนอริโคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะเป็นดาวคู่ศัตรูกันส่งผลตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. มีผลกระทบให้เรื่องราวของปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับเพื่อนในสังคม คนรอบข้าง การติดต่อสื่อสาร และ การเดินทาง ติดขัดมีปัญหา หรือ ปัญหาที่เกิดจากคนอื่นมากระทบตนเอง อีกทั้งมีเรื่องของการเสียเครดิต เจอขัดแข้งขัดขาในเรื่องต่างๆ ในช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรพักร์องศา ส่งผลให้เรื่องที่เป็นปัญหา หรือ การตกลงสัญญา และ การต่อรองต่างๆ จะชะลอตัว โดนเลื่อนเวลาออกไป ในขณะเดียวกันดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรทับดวงชะตามาตั้งแต่ 14 เม.ย. – 15 พ.ค. ส่งผลให้ตนเองมีโปรเจค โครงการต่างๆที่อยากริเริ่มใหม่ๆ เกิดความร้อนใจได้ง่ายในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการได้รับการยอมรับ เรื่องของบุตรและบริวาร รวมถึงงานต่างๆ และ ในทางที่ดีย่อมมีจุดเด่นให้ช่วงเวลานี้ตนได้รับมอบหมายเรื่องสำคัญ หรือ จะเปลี่ยนที่จะเป็นความก้าวหน้าของตนเช่นเดียวกัน 
 
การงาน
หลังวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวโคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนวินาศ สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและเจ้าเรือนวินาศ เป็นดาวคู่สมพลกัน และ ร่วมกับดาวศุกร์(๖)เป็นคู่มิตร ย่อมมีผลที่ส่งเสริมให้เกิดความสำเร็จ มีผลประโยชนร่วมกับคนอื่น ได้แสดงความสามารถของตนเองในเวลานี้ หรือ ได้คนที่มีความสามารถส่งเสริม แต่ในขณะเดียวกัน จะมีผลให้ในบางเรื่องไม่สามารถเลือกได้มาก เหมือนตกกะไดพลอยโจนให้เป็นไปในรูปแบบนั้นๆ อย่างไรก็ตามทิศทางถือว่าไปในทางที่ดีส่งเสริม โดยเฉพาะได้การสนับสนุนและความไว้ใจ ต้องแสดงผลงานให้เห็นจะทำให้โอกาสในการปรับเปลี่ยนโยกย้ายมีความก้าวหน้า คนที่ประกอบธุรกิจ เวลานี้การทธุรกิจให้มองเป็นภาพใหญ่ ทุกอย่างจะต้องใช้เวลา และ ช่วงเดือนนี้ยังคงสภาพของความล่าช้าในการเจรจา โปรเจค โครงการ หรือ งานใหม่ๆ แต่เมื่อตกลงสำเร็จแล้ว ความพร้อมที่มีอยู่ย่อมถึงเวลาแสดงผล 
 
 
การเงิน
ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด) ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. โคจรเป็นวินาศ  ย่อมมีผลที่มีความโดดเด่นทางการเงิน ใช้ง่าย จ่ายคล่อง มีโชคลาภ ได้มากแบบไม่คาดคิด แต่ก็จะใช้มากเช่นกันในช่วงเวลาดังกล่าว ให้ระวังการเสียทรัพย์เพราะคนอื่น
 
 
ความรัก
คนโสด มีความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาในช่วงนี้แบบลับๆ ไม่เปิดเผยอะไรมากกับความสัมพันธ์ หรือ เป็นความรักที่ซับซ้อน แอบซ่อน ระวังเป็นปัญหาเชิงชู้สาวให้ดี ผิดพลาดมามีแต่เสียกับเสีย
 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ได้การสนับสนุนช่วยเหลือจากคนรัก ในเรื่องต่างๆ เป็นเหมือนคู่คิดที่ดี ช่วยกันวางแผนในการดำเนินชีวิต แต่ระวังที่จะเกิดความเข้าใจผิดกันได้ง่าย อย่าใช้อารมณ์ให้เป็นเหตุของการทะเลาะกัน และ ไม่ควรเปิดโอกาสให้ใครถ้ามีคนรักแล้วระวังปัญหาชู้สาวไว้ให้ดี เผลอใจไม่ได้เดี๋ยวจากที่กำลังไปได้ดีกับคนรัก จะพังยับแบบจบไม่สวย
 
 
 
 
ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนอริ โคจรมีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด)ในเรือนลาภะที่ราศีมีน สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. ย่อมส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ต้องทำอะไรด้วยตนเองถึงจะเกิดลาภผล มีความสำเร็จ มีจุดเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปในทิศทางที่ดี ในช่วงวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวคู่มิตร เป็นเจ้าเรือนปัตนิและวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนลาภะ สัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)และดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นคู่สมพล ย่อมมีโอกาสที่ดีจากการสนับสนุนจากคนอื่น ได้คนมีความสามารถให้การช่วยเหลือ ได้รับโอกาสต่างๆ มีการชักชวนให้ร่วมงาน หรือ มีผลประโยชน์ร่วมกัน 
 
การงาน
ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน เวลานี้ยังโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาและสัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)เป็นคู่ศัตรู ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ส่งผลให้การงานมีจุดที่จะติดขัด การค้าขาย การทำสัญญายังไม่บรรลุผล มีปัญหาในงานให้แก้ไข การต่อรองต่างๆยังไม่สำเร็จผล โดยเฉพาะช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรพักร์องศา ทำให้สิ่งที่เป็นปัญหา หรือ ยังไม่บรรลุผลในการตกลงเจรจา โดนเลื่อนเวลาออกไป ทำให้เกิดความล่าช้า การงานยังต้องระวังข้อผิดพลาดให้มากในช่วงนี้ จะทำให้เสื่อมเสีย มีความจุกจิกในการทำงานมากขึ้น มีเกณฑ์เดินทางไกลด้วยเรื่องของงานเช่นกันในช่วงปลายเดือนนี้ การค้าขายยังถือว่าไปได้ดีแต่มีข้อติดขัดบ้างที่จะต้องระวังความเสียหาย แต่ในส่วนที่ดีย่อมได้รับการสนับสนุนจากคนรอบตัว หรือ คนที่มีความสามารถ และ โอกาสต่างๆในช่วงเดือนนี้เช่นกัน ในส่วนการเจรจาต่อรอง ค่อยๆดูในเรื่องข้อสัญญาไม่ต้องรีบร้อนมันช้าแน่นอน
 
 
การเงิน
ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. จะส่งผลให้มีการใช้จ่ายที่มาก มีการเสียเงินไปมาก และ การลงทุนมากเช่นกันในช่วงนี้ ในช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศา ส่งผลให้การเงินมีช่วงชะลอตัว เกิดความล่าช้า ในช่วงเวลาดังกล่าว   
 
 
ความรัก
คนโสด มีคนที่จะเข้ามาสัมพันธ์ด้วย หรือ เกี่ยวกับเรื่องของการทำงาน และ การช่วยเหลือ ส่งเสริมทางการงานจากคนที่เข้ามาสัมพันธ์ แนะนำให้คุยกันในฐานะเพื่อนที่ดีคอยส่งเสริมกันไปก่อน ดูกันนานๆไม่ต้องรีบพัฒนาความสัมพันธ์ ในช่วง 3 เดือนนี้
 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว
มีการช่วยเหลือส่งเสริมกันดีกับคนรัก ช่วยกันคิดวางแผนอนาคต แต่จะขัดแย้งกันได้ง่ายเช่นกันที่เป็นเรื่องหยุมหยิม มีโอกาสที่ดีของการขยับขยายครอบครัว ที่อยู่อาศัย หรือ การซื้อรถใหม่ 
 
 
 
พยากรณ์ 12 ราศี เดือนพฤษภาคม 2565 (ราศีเมถุน)
 
ราศีเมถุน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมถุน หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ โคจรในราศีเมษ เรือนลาภ สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ย่อมมีผลให้การติดต่อเจรจา การต่อรองในเรื่องผลประโยชน์ ยังติดขัดมีปัญหา หรือ ยังไม่ลุล่วง ในช่วงเวลาดังกล่าว โดยเฉพาะช่วงที่ดาวพุธ(๔)โคจรวิปริตพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. จะส่งผลให้ชะลอเวลา โดนเลื่อน การติดต่อในช่วงเวลานั้นจะยังล่าช้าออกไป ซึ่งในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้จะมีโอกาสต่างๆเข้ามาสัมพันธ์ให้คิดวางแผนเพื่อบรรลุในความก้าวหน้าจากดาวอื่นๆที่ส่งผลดีกับดวงชะตา
 
การงาน
ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในเรือนการงานที่ราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมามีผลในระยะยาวร่วม 1 ปีในภาพร่วมที่การงานจะมีความโดดเด่น ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีมีน มีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด)สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) ส่งผลให้ตั้งแต่ช่วงวันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. มีโอกาสใหม่ๆของการงาน มีการดเนินการในโปรเจค โครงการต่างๆ มีจุดที่สามารถคาดหวังในเรื่องของการงานได้เป็นอย่างดี และ ในวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวที่มาจากเรือนอริและลาภะ โคจรสัมพันธ์กันในราศีมีน เป็นคู่สมพลกับดาวพฤหัสบดี(๕) มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้อื่น หรือ ได้คนที่มีความสามารถมาร่วมงาน  และ เป็นดาวคู่มิตรกับดาวศุกร์(๖) ทำให้ได้มิตรมาส่งเสริมในโปรเจค โครงการ ที่ตนเองคาดหวังต่างๆ ดังนั้นการงานจึงมีโอกาสของการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีอย่างชัดเจน แต่การตกลงต่างๆ ยังอยู่ในช่วงที่จะต้องรอคอย หรือยังไม่บรรลุผลในช่วงเดือนนี้ คนที่ประกอบธุรกิจย่อมมีทิศทางที่ดี ส่วนคนที่ทำงานประจำย่อมได้โอกาสของการสนับสนุน หรือ การโยกย้ายเปลี่ยนงาน ไปในทางที่ดีเช่นกัน
 
การเงิน
ในทิศทางการเงิน ยังไม่ได้รับอิทธิพลจากดาวร้าย ย่อมไม่มีผลกระทบมากในเรื่องการเงิน แต่หากจะทำการกู้ ทำสัญญาต่างๆที่เกี่ยวกับ บ้าน รถ สถานที่ประกอบการ จะชะลอตัวในช่วงนี้ หรือ ต้องไปแก้ไขเก็บรายละเอียดในการทำสัญญาให้ครบถ้วนเสียก่อน 
 
 
ความรัก
คนโสด มีโอกาสที่จะเจอคนที่ดี มีความสามารถเข้ามาสัมพันธ์ หรือ ส่งเสริมในเรื่องของการงานของตน สามารถลองศึกษาพฤติกรรมนิสัยกันไปได้ในช่วงนี้ หรือ ไม่ควรรีบร้อนคบเป็นตัวเป็นตนจะมีเข้ามาสัมพันธ์อีกมากเช่นกันในช่วงนี้
 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว
คนรักส่งเสริมกันดี ทั้งเรื่องของการงานและความสัมพันธ์ชีวิตคู่มีโอกาสของความมั่นคง หากได้ร่วมงานกัน รวมถึงการวางแผนในการมีบุตร และ ขยับขยายที่อยู่อาศัยในช่วงเดือนนี้
 
 

 
ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ในช่วงเดือนพฤษภาคม จะเป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลง ปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสใหม่ๆเข้ามาสัมพันธ์ มีโปรเจคโครงการใหม่ๆ และ การเริ่มในสิ่งใหม่ๆ ทิศทางจะเป็นไปในทางที่ดี แต่จะมีช่วงที่เป็นปัญหาและติดขัดอยู่บ้าง จากอิทธิพลอขงดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนวินาศ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ในวันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ส่งผลให้การติดต่อ เจรจา สัญญาต่างๆ มีผลกระทบ ติดขัดไม่ลุล่วง และ ยังมีปัญหากับเพื่อนและคนในสังคมการทำงานเช่นกัน หากมีการทำข้อสัญญา หรือ การต่อรอง ในช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. จะเกิดความล่าช้า มีความคาดเคลื่อนในการประสานงาน และ เรื่องของเอกสารสัญญา จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่โคจรพักร์องศาในช่วงดังกล่าว
 
การงาน
ดาวอังคาร(๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. – 17 พ.ค. ส่งผลให้งานเวลาดังกล่าวเป็นจุดที่ตนเบื่อหน่ายการทำงาน หมดไฟ หรือ อยากที่จะโย้กย้ายเปลี่ยนงาน และ การเดินทางไกลด้วยเรื่องของงาน หลังวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)จะโคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) สัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)เป็นคู่มิตร และ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นคู่สมพล ส่งผลให้มีทิศทางที่ดีในเรื่องของโอกาส การได้รับการส่งเสริม สนับสนุนต่างๆในเรื่องของการงาน ได้ร่วมงานกับคนที่มีความสามารถ หรือ ได้ผลประโยชน์ร่วมกัน คนที่จะหางานใหม่ก็จะได้งานที่เป็นองค์กรที่มีความมั่นคงกว่าที่ทำอยู่ในปัจจุบัน แต่การที่จะตกลงต่อรองกันนั้นอาจจะใช้เวลาในช่วงเดือนนี้ คนที่ประกอบธุรกิจย่อมมีการขยับขยายกิจการ มีการเติบโตในธุรกิจของตน
 
การเงิน 
ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. ในระยะเวลาร่วม 1 เดือน การเงินจะมีความคล่องตัว มีโชคในเรื่องของการเงิน หากจะทำเรื่องของการกู้ยืมในช่วงนี้อาจจะล่าช้าแต่ผลลัพธ์ย่อมผ่านไปได้ด้วยดีเช่นกัน
 
ความรัก
คนโสด เวลานี้จะเจอคนที่ให้การสนับสุนช่วยเหลือ หรือ มีความสามารถเข้ามาสัมพันธ์ด้วย แต่ระวังปัญหาที่จะเป็นในลักษณะเชิงชู้สาวให้ดี แนะนำให้คุยได้ทุกคนที่เข้ามาสัมพันธ์ แต่ไม่ควรรีบตัดสินใจคบใครเป็นตัวเป็นตน
 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว
เป็นจุดเปลี่ยนแปลงที่ดีในการวางแผน ขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ การสร้างครอบครัวและการมีบุตร หากมีการร่วมกันทำงานย่อมเป็นการสนับสนุนที่ดีจากคนรัก ความสัมพันธ์เริ่มเป็นไปในทางที่ดีมีความหอมหวานในความรักช่วงนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่