หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ติด U มหาลัยแก้ยังไง?
กระทู้คำถาม
นักศึกษา
การเรียน
มหาวิทยาลัย
ขอเล่าย้อนระบายนะครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คือผมพึ่งอยู่ปีหนึ่งของมหาลัยแล้วคือเทอมแรกเกรดผมดีมากๆ A แทบจะทุกตัว แต่พอเทอมสองวิชายากๆมันค่อนข้างเยอะบวกกับงานที่เยอะทำให้บางครั้งผมส่งงานไม่ค่อยทัน คะแนนผมเลยหายไปค่อนข้างเยอะพอสมควร ผมเลยใช้เวลาอ่านหนังสือเพื่อรอสอบเอาคะแนนเพิ่มจากตรงนั้นเยอะๆ พอสอบเสร็จผ่านไปประมาณเดือนนึงเกรดก็ออก ปรากฏว่าผมติด U มาหนึ่งตัวและที่เหลือผ่านหมด ผมก็ไปดูว่าทำไมติด U นั้นแหละครับผมไม่ได้เข้าสอบปลายภาคของวิชานี้ ซึ่งผมก็เอาแต่ด่าตัวเองว่า "เอาแต่คิดถึงพวกวิชาหลักๆเลยทำให้ตกวิชาง่ายๆแบบนี้ไง" คือแบบว่าผมโกรธตัวเองหนักมากข้อสอบก็ง่ายมากๆถึงง่ายที่สุดแต่ผมดันลืมสอบวิชานี้ แต่ผมก็เข้าใจแหละว่ามันเป็นความสะเพร่าของผมเอง โอเค! ขอบคุณที่อ่านครับ
ตามหัวข้อเลยครับอยากรู้ว่าติด U จะต้องทำอะไร?
ต้องลงเรียนใหม่ใช่ไหม?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ได้เกรดUต้องแก้อย่างไรคะ
ตามหัวข้อเลยค่ะเราได้เกรดUของวิชาปฏิบัติ สามารถแก้เกรดได้อย่างไรคะ
สมาชิกหมายเลข 2326311
เรียนติด U
เรียนมหาลัยมาได้จะครึ่งปีแล้วค่ะเข้าไปรอบแอดมินชั่นของสถาบันเลยไม่ได้เรียนปรับพื้นฐานสอบวัดระดับภาษาอังกฤษก็ไม่ผ่านเลยได้เรียนพรีอิ้งซึ้งค่าหน่วยกิจแพงมากมายแล้วเราก็เป็นคนโง่อังกฤษมากด้วยพอเรียนมาจนจ
สมาชิกหมายเลข 1451229
ถ้าเจอ U จะได้เกียรตินิยมไหมถ้าเกรด 3.7
เรียน พานิชย์ศาสตร์และการบัญชีค่ะ เรียนเีโอเคดีมาตลอดแต่มีวิชาง่ายอันหนึ่งพลาดได้ U ไปทำไงดีค่ะ
สมาชิกหมายเลข 929969
เคยได้เกรด U จะได้เกียรตินิยมมิหิดลไหม?
สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยนะคะ พอดีว่าตอนเรียนปี 1 เคยได้เกรด U มาหนึ่งตัว แต่ไม่ได้ลงเรียนซ้ำ ยังจะได้เกียรตินิยมอยู่ไหมคะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะคะ เพราะในเกณฑ์การให้บอกว่าจะต้องไม่ติด F หรือ W และลงเรีย
สมาชิกหมายเลข 7586425
ติด I คืออะไร
สวัสดีค่ะ คือหนูอยากจะมาถามคนที่เรียน pre-degree รามคำแหงอ่ะค่ะ พอดีผลสอบออกมาได้เกรด I คืองงมาก คือสอบไม่ผ่านหรอค่ะหรือว่ายังไง มันเหมือนกันติด F ไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2886740
เรียนมหาลัยเป็นครั้งแรกติด F ควรทำไงดี ?
ตอนเทอม 1ผมก็ชิวๆนะ เกรดเฉลี่ยพอได้ แต่มาเทอม2รู้สึกจะเหลวไหลเกิดได้ Fมาตัวนึง ควรจะทำไงดีครับ เท่าที่ผมรู้ ต้องลงทะเบียนเรียนใหม่ หรือต้องเรียนซัมเมอร์อะครับ ในกรณีหากเราเราไม่แก้ F เราจะโดนเด้งไหมคร
สมาชิกหมายเลข 1131324
ได้เกรด S มหาวิทยาลัยมันหมายความว่าอะไรคะ?🙏
คือที่ผ่านมาได้เกรดค่อนข้างดีมาตลอดA,B,B+ เป็นต้น แต่เทอมนี้ที่น้องเรียนมาทั้งเทอมส่วนมากเป็นงานกลุ่ม ด้วยความคิด การตัดสินใจเรื่องงานและไม่ค่อยชอบทำงานกลุ่ม มันเลยทำให้น้องไม่สามารถออกความคิดเห็นและอ
สมาชิกหมายเลข 7741220
วิชาเสรีในมหาลัยจำเป็นต้องลงไหม?
เราอยู่ราชภัฏเชียงรายปี3 มีลงทะเบียนแผนการเรียนแนะนำและมีวิชาเสรีแนะนำมาให้ ทีนี้เรามีวิชาเก่าที่FกับU วิชาหลักกับเสรี อยากทราบในเทอมนี้จำเป็นต้องลงเสรีที่ม.กำหนดมาให้หรือไม่ พอดีถ้าลงเสรีตามแผนแนะนำค
สมาชิกหมายเลข 3385155
ติด U ฝึกงาน เรียนจบแล้วจะมีงานทำไหม
ตามหัวข้อเลยครับ คือผมเรียนอยู่ปี 3 แล้ว แต่ ผมย้ายสาขา แล้วถอนรายวิชา ฝึกงานไม่ทัน ทางอาจารย์เลยให้ผมติด U ไว้ก่อนแล้วค่อยลงใหม่กับสาขาที่ย้ายไป จะมีผลกับการสมัครงานตอนเรียนจบไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 5804476
การคิดเกรดเฉลี่ยมหาลัย?
ถ้ามีวิชาที่เราลงเรียน หน่วยกิตเท่ากับ2 แต่ผลการเรียนรายวิชานี้เป็น S หรือ U (ผ่านหรือไม่ผ่าน) ไม่เหมือนวิชาอื่นที่ผลจะเป็น A B แบบนี้จะคิดเกรดเฉลี่ยยังไงคะ อยากทราบวิธีคิด
สมาชิกหมายเลข 4467092
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
นักศึกษา
การเรียน
มหาวิทยาลัย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ติด U มหาลัยแก้ยังไง?
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตามหัวข้อเลยครับอยากรู้ว่าติด U จะต้องทำอะไร?
ต้องลงเรียนใหม่ใช่ไหม?