หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว "Sushina Cafe" ร้านอาหารและขนมหวานญี่ปุ่นบรรยากาศสุดชิลล์อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานกรุงธน
กระทู้รีวิว
คาเฟ่ (Cafe)
อาหารญี่ปุ่น
ร้านเบเกอรี่
เครื่องดื่ม
ร้านอาหาร
ถ้าพูดถึงร้านอาหารที่ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาหลายๆคนมักจะคิดว่าเป็นเรือนไทยเก่าแก่หรือบ้านสไตล์ฝรั่งสุดหรูชื่อเสียงโด่งดังราคาแพง แต่วันนี้เราดูโฆษณาผ่านๆตาเห็นว่ามีคาเฟ่เปิดใหม่ชื่อ "Sushina Cafe" สายกินตัวจริงต้องคุ้นเพราะมีอีก 2 สาขาอยู่ที่ตึก Fortune Town พระราม 9 และตึก MS Siam Tower พระราม 3 ซึ่งมีชื่อเสียงและประสบการณ์ทางด้านอาหารญี่ปุ่นโดยเน้นความสดอร่อย/ให้ปริมาณเยอะจุใจจนกลายเป็นขวัญใจของชาวออฟฟิศในย่านนั้นมาอย่างยาวนาน โดยสาขาใหม่นี้มีการเปลี่ยนรูปแบบจากภัตตาคารธรรมดามาเป็นคาเฟ่ชวนให้นั่งชิลๆตั้งอยู่ติดริมสะพานซังฮี้หรือมีอีกชื่ออย่างเป็นทางการว่าสะพานกรุงธน เสิร์ฟอาหารกับขนมญี่ปุ่นและเครื่องดื่มพร้อมมองวิวแสนสงบรับลมธรรมชาติเย็นๆติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาในราคาเริ่มต้นแค่ 50 บาทเท่านั้น ส่วนวิธีการเดินทางให้ปักหมุดมาที่ร้านขนาบน้ำโดยใช้ประตูทางเข้าตรงซอยเล็กๆข้างร้านฟีนิกซ์คลินิกเฉพาะทางไตเทียมก็จะพบกับลานจอดรถขนาดใหญ่ฟรีเฉพาะลูกค้าเท่านั้น (ถ้าคนนอกมาใช้บริการคิดราคาชั่วโมงละ 20 บาท) วิธีเดินทางด้วยรถสาธารณะให้ลง MRT สถานีสิรินธรแล้วเรียกแท็กซี่ให้ขับมาตามจุดหมายอีกประมาณ 1 กิโลเมตรถึงแล้วก็จะพบกับบ้านเรือนไม้พร้อมลานกว้างขนาดใหญ่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมโต๊ะและเก้าอี้เรียงกันเป็นระเบียบแบบนี้แสดงว่ามาถูกแล้ว ซึ่ง "Sushina Cafe" ตั้งอยู่ชั้น 2 ของร้านขนาบน้ำที่ตอนนี้แดดร้อนมากๆเรารีบเดินขึ้นไปกันเลยครับ
ใต้บ้านเรือนไทยขนาดใหญ่ตรงกลางมีบันไดไม้ทาสีขาวสะอาดราวกับเป็นการเชิญชวนให้เราขึ้นไปที่ชั้น 2 จะพบกับร้าน "Sushina Cafe" ดูสะอาดเปิดพัดลมเพดานและตั้งพื้นผสานกับสายลมธรรมชาติได้อย่างเย็นฉ่ำ โดยสิ่งที่โดดเด่นสุดก็คือเคาน์เตอร์บาร์ไว้เตรียมอาหาร/เครื่องดื่ม/รับออเดอร์ตรงใจกลางห้องขนาดใหญ่ทาด้วยสีขาวพร้อมเปิดหน้าต่าง-ประตูรับแสงสว่างสบายตาจากทุกทิศทางให้เข้ามาภายใน ถ้าใครเคยแวะไปสาขาตึก Fortune Town พระราม 9 หรือตึก MS Siam Tower พระราม 3 น่าจะคุ้นกับโลโก้วงกลมพื้นสีเหลืองที่ตรงกลางเป็นใบหน้าเด็กผู้หญิงมัดผมทรงจุกดูน่ารักแบบนี้ผ่านตากันมาบ้าง (สอบถามพนักงานได้ความว่าเป็นรูปวาดเหมือนลูกสาวคนโตของเจ้านายเขา) ซึ่งได้รับเสียงกล่าวสวัสดีและต้อนรับเป็นอย่างเป็นมิตร ก่อนที่เราจะไปดูรายการอาหารต่างๆขอถ่ายรูปและเก็บบรรยากาศโดยรอบกันก่อนเพราะเห็นเพจสายรีวิวคาเฟ่คนอื่นๆโพสต์ไว้ดูสวยงามน่าสนใจหลายมุมมากครับ
บรรยากาศด้านในมีความเป็นเรือนไทยเก่าย้อนยุคแล้วจับเอามาทาสีใหม่พร้อมเปลี่ยนสไตล์เฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้ดูสวยงามทันสมัยสมกับเป็นคาเฟ่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามากขึ้น เริ่มต้นกันด้วยกำแพงทั้งหมดทาสีขาวคิ้วเพดานทองตัดขอบบานประตู-หน้าต่างทั้งหมดด้วยสีฟ้าสลับกับพื้นที่ยังคงใช้แผ่นไม้เดิมลงน้ำยาเคลือบเงาลื่นๆเรียบเดินสบาย สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ร้านเลือกใช้โต๊ะหินอ่อนวางบนขาตั้งทำจากไม้แท้ขนาดใหญ่แข็งแรง/มั่นคง รวมไปถึงเก้าอี้ถูกบุด้วยฟูกปิดหนังมีพนักพิงทุกตัวชวนนั่งนานๆ เพิ่มความเป็น Vintage ย้อนยุคอีกหน่อยให้เข้ากับเรือนไทยด้วยโซฟายาวไร้พนักพิงสไตล์วิคตอเรียคลุมหนังสีดำเข้มสุดหรูหราชวนโพสต์ถ่ายรูปเก๋ๆวางตรงกลางร้านพร้อมผลงานศิลปะมีอายุต่างๆที่ใส่กรอบรูปประดับตกแต่งตามมุมผนังโดยรอบ สุดท้ายเติมความสดใสอีกเล็กน้อยเพื่อไม่ให้รู้สึกไร้ชีวิตชีวาจนเกินไปด้วยต้นไม้สีเขียวในกระถางขนาดเล็กกับดอกไม้ใส่แจกันวางที่โต๊ะหลากหลายสีสัน เอาจริงๆถ้าเราไม่รู้มาก่อนว่าร้านนี้คือคาเฟ่ขายอาหารและขนมญี่ปุ่นคงนึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของร้านขนาบน้ำด้วย เพราะหากลิ่นอายของความเป็นดินแดนอาทิตย์อุทัยแทบไม่เจอซึ่งก็แล้วแต่คนชอบ ส่วนตัวถือว่ามีเอกลักษณ์แปลกไม่เหมือนร้านอื่นดีครับ
ส่วนบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาตรงเฉลียงด้านนอกปูพื้นจากไม้เก่าแบบเดิมทาเคลือบเงาใหม่ให้กันแดดและฝนล้อมด้วยระเบียงเหล็กทาสีดำ พร้อมมุงหลังคาเป็นแบบใสที่ปล่อยให้แสงธรรมชาติลอดเข้ามาในชายคาทำให้ถ่ายรูปดูสวยละมุนยิ่งขึ้น โดยสามารถออกมานั่ง-ยืนชิลชมวิวได้รอบๆด้านได้แบบ 180 องศาที่มองด้านขวาเห็นสะพานซังฮี้ (สะพานกรุงธน) ตรงกลางเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีเรือสัญจรแล่นผ่านไปมาและทางซ้ายที่มองไปไกลๆหน่อยจะเห็นอาคารสัปปายะสภาสถานหรือรัฐสภาใหม่ตั้งตระหง่านสวยงามจากมุมนี้ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ตรงโซนด้านนอกเปลี่ยนเป็นแบบ Outdoor เก้าอี้โครงเหล็กเชื่อม/หวายจักสานและโต๊ะทำจากไม้เคลือบน้ำยากันเชื้อราเพื่อให้คงทนต่อแดดและฝนของประเทศไทย สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปทางร้านได้ทำระเบียงตรงกลางให้ยื่นออกไปนอกเฉลียงเดิมอีกเล็กน้อยแล้วจัดเป็นมุมพิเศษล้มรอบด้วยเสาทรงไฟทรงยุโรปพันเถาวัลย์เลื้อยมีดอกไม้สีสันสดใสและเก้าอี้ไม้ขนาดจิ๋วที่วางเอาไว้สำหรับถ่ายเป็นคู่หรือยืนโพสต์เก๋ๆตรงจุดกึ่งกลางก็สวยงาม นอกจากนี้ยังมีมุมดอกซากุระกับสะพานซังฮี้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้กดชัตเตอร์ตามไอเดียของแต่ละคนได้อีกหลายรูป สายชิลฟีลรักธรรมชาติน่าจะถูกใจสิ่งนี้ครับ
เดินถ่ายรูปกับคุณแฟนโพสต์ท่าตามมุมต่างๆจนพอใจแล้วก็ต้องมาอุดหนุนทางร้านต่อเพื่อเป็นการพักเหนื่อยไปในตัวเลยขอเล่มเมนูจากน้องพนักงานมาเปิดดูกันก่อนว่ามีอะไรให้เราสั่งบ้าง โดยหน้าแรกชื่อเขาก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นคาเฟ่จึงต้องเน้นเครื่องดื่มต่างๆก่อนเป็นอันดับแรกมีทั้งร้อน-เย็นและปั่นแบ่งออกเป็นหมวดต่างๆ เริ่มต้นกันที่กาแฟสดราคาแก้วละ 50-120 บาท/เมนูเครื่องดื่มอื่นๆที่ไม่ใช่กาแฟราคาแก้วละ 60-145 บาท/ชาเขียวมัทฉะจากญี่ปุ่นราคาแก้วละ 80-120 บาท/อิตาเลียนโซดาราคาแก้วละ 75-100 บาทกับชาเย็นกลิ่นหอมอโรม่าต่างๆราคาแก้วละ 75 บาท หน้าต่อไปเป็นรายการอาหารญี่ปุ่นโดยเน้นเฉพาะเมนูง่ายๆและเข้ากันได้ดีกับหมวดเครื่องดื่ม ซึ่งจะมีความแตกต่างจากสาขาอื่นๆของ Sushina ที่เน้นปริมาณเยอะเต็มอิ่มแต่ยังคงราคาสุดคุ้มค่าเอาไว้เช่นเคย มาเริ่มต้นกันที่ซาชิมิจากปลาต่างๆเสิร์ฟเป็นจานเล็กทานสะดวกราคา 60-185 บาท ถ้าใครกำลังหิวก็มีอาหารจานหลักแบบดงบุริเน้นชามเดียวอยู่ท้องราคา 100-260 บาท หรือจะมานั่งทำงาน-ปล่อยใจรับลมชิลๆพร้อมสั่งเมนูทานเล่นมากินด้วยนิดหน่อยราคาเริ่มต้นที่จานละ 85-120 บาท ส่วนใครที่เป็นสายหวานตัวจริงห้ามพลาดขนมญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับและร่วมสมัยต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 65-85 บาท ภาพรวมถือว่าอยู่ในระดับปกติของคาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาทั่วไปครับผม
หน้าสุดท้ายสำหรับคนที่ไม่ถนัดขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นเขาก็มีเมนูฝรั่งแบบที่เสิร์ฟกันในคาเฟ่ทั่วไปให้สั่งด้วยราคาเริ่มต้นจานละ 70-145 บาท อยากทานรายการไหนบ้างก็แค่เขียนตัวเลขลงในช่องจำนวนของใบสั่งอาหารพร้อมกับหมายเลขโต๊ะตรงด้านบนสุดขวามือของกระดาษจากนั้นเดินเอาไปยื่นให้กับน้องๆพนักงานตรงหน้าเคาน์เตอร์ที่เหลือก็แค่รออาหารมาเสิร์ฟบนโต๊ะครับ นอกจากนี้ใครเป็นสายมาเร็วไปด่วนทางร้านก็เขียนรายการเครื่องดื่มเอาไว้คร่าวๆบนกระจกข้างบันไดทางขึ้นสุดเก๋เหมือนตัวอักษรลอยอยู่ในอากาศให้ออเดอร์ได้เลยทันที ถ้าอยากได้ความหวานเย็นสดชื่นนอกจากขนมเค้ก-โมจิกับเครื่องดื่มเย็น/ปั่นแล้วยังมีไอศครีมยี่ห้อ ETE เป็นถ้วยมาวางไว้เป็นตู้มีให้เลือกกว่า 11 รสชาติทั้ง ฮอกไกโดมิลค์/มะม่วง/แมคคาดาเมียบริทเทิ้ล/เจลลี่ปาร์ตี้/กะทิรวมมิตร/สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก/วนิลาช็อกชิพ/ฮาเซลนัทครีม/ช็อกโกแลตมาร์ชเมลโลว์/เชอร์เบตมะนาวกับทุเรียนขนาด 80 มล. ราคาถ้วยละ 75 บ.ครับ
ระหว่างนั่งรออาหารและเครื่องดื่มที่เราสั่งไปมาเสิร์ฟก็เล่นมือถือนั่งชิลรับลมเย็นโชยเบาๆอย่างผ่อนคลาย ส่วนใครที่เห็นบรรยากาศแล้วอยากมานั่งทำงานยาวๆทางร้านมีสัญญาณ Wifi พร้อมช่องเสียบปลั๊กไฟให้บริการฟรีตามมุมเสาต่างๆภายในตัวบ้าน และถ้าอยากนั่งตรงเฉลียงติดระเบียงริมแม่น้ำเจ้าพระยาแนะนำว่าให้พกปลั๊กสามตาสายยาวๆมาพ่วงแล้วลากออกไปข้างนอกหลัง 15.00 น. (เพราะแดดกำลังเปลี่ยนทิศทางไปฝั่งตะวันตกทำให้เย็นสบายสุดๆ) โดยมีการเปิดเพลงไทยกับสากลร่วมสมัยคลอเบาๆเพื่อไม่ให้ร้านดูเงียบจนเกินไป สักพักพนักงานก็ยกสิ่งนี้เอามาวางไว้บนโต๊ะก่อนคือ 1. วาซาบิที่ใส่ฝาปิดแบบติดช้อนนำออกมาจากตู้เย็นใหม่ๆรักษาอุณหภูมิก่อนเสิร์ฟได้อย่างดี 2. ขวดใส่แก้วโชยุที่ตอนแรกก็งงว่าทำไมเทไม่ออกเพราะต้องกดปุ่มยางด้านบนให้ซอสค่อยๆไหลออกมาอย่างเป็นจังหวะจึงควบคุมปริมาณได้ง่ายและสะอาดกว่าขวดโชยุปกติที่ใช้ในร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ส่วนใครกำลังกังวลว่าเขามีแอลกอฮอล์ล้างมือให้บริการไหมก็บอกได้เลยว่าวางเอาไว้ทุกโต๊ะเฉพาะมุมในเรือนเท่านั้นเพื่อป้องกันประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคต่างๆลดลงเมื่อถูกแดดโดยตรง นั่งคุยเล่นๆกับคุณแฟนไปแค่ครู่เดียวเครื่องดื่มเย็นที่เราสั่งเอาไว้ก็ถูกยกออกมาเสิร์ฟบนโต๊ะก่อนเป็นอันดับแรก รีบย้ายไปถ่ายรูปจัดฉากสวยๆที่ริมระเบียงข้างนอกกันดีกว่าครับผม
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:
Sushina Cafe
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[CR] รีวิวโรงแรม TARA Bangkok Riverside อดีต GLOW Bangkok Riverside
รีวิวโรงแรมริมน้ำกรุงเทพ บรรยากาศดีเกินคาด!พอดีตอนนั้นผมไปสอบเลยได้มาพักที่นี้ครับTARA Bangkok Riverside - Formerly GLOW Bangkok Riverside ถ่ายตั้งแต่เขาใช้ชื่อ GLOW Bangkok Riverside จนเปลี่ยนชื่อแล้
สมาชิกหมายเลข 867317
The summer house Ayutthaya ร้านอาหาร ขนม เครื่องดื่ม บรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
The summer house Ayutthaya ร้านอาหาร ขนม เครื่องดื่ม บรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
บ้านไม่กลับ-หลับโรงแรม
ร้านสวย นั่งชิลด์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้สะพานพระนั่งเกล้า DUNE MUSIC BAR & CAFE
แจกพิกัด ที่ลับ หลบเจ้านายนั่งทำงาน ที่นี่ DUNE Music Bar x Cafe DUNE MUSIC BAR ที่มาของชื่อ DUNE คือที่นี่เค้าตกแต่งด้วยทราย มีมุมให้ถ่ายรูป ให้ได้ฟีลความเป็น บาร์และร้านอา
fantastic_biggy
เชิญร่วมงานเทศกาลงานสังสรรค์กลางแจ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ อู่เรือกรุงเทพฯ (BANGKOK DOCKLANDS)
เชิญร่วมงานเทศกาลงานสังสรรค์กลางแจ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ อู่เรือกรุงเทพฯ (BANGKOK DOCKLANDS) ตั้งแต่ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่ 19-21 ธันวาคม 2557 เวลา 14.00-22.00น. ณ อู่เรือกรุงเทพฯ ย่านสะพานปลา พบกับ
I see Spark Fly
ร้านนั่งชิลริมเจ้าพระยา
ถ้ากำลังมองหาที่นั่งชิลหลังเลิกงาน หรือร้านแฮงก์เอาต์บรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องปักหมุด ALE HOUSE Riverside Bar ไว้เลย บาร์ริมแม่น้ำที่รวมทุกอย่างไว้ครบ ทั้งวิวดี ลมเย็น เครื่องดื่มหล
Vichachill
พันธุกรรมรักนิรันดร์ | บทที่ 9 โครโมโซมระหว่างเรา
เมื่อนักพันธุศาสตร์สาวใช้ชีวิตคู่กับบุรุษผู้มีพันธุกรรมอมตะ งานวิจัยของเธอดำดิ่งลึกถึงระดับเซลล์ สู่การทดลองที่ไม่เคยปรากฏในหน้าบันทึกใดมาก่อน--การถ่ายทอดพันธุกรรมอมตะด้วย 'เลือด' ที่อาจเปลี่ยนนิยามขอ
LamoonMan
CR review cafe ริมน้ำสุดชิค thanks bistro ราชบุรี
Thanks bistro พิกัด จากถ เพชรเกษม ลอดใต้สะพานสิริลักษณ์ เลาะริมแม่น้ำแม่กลอง ประมาณ 400 เมตร ถึงค่ะ เวลาทำการ อังคาร - ศุกร์ 9.30-19.30 เสาร์ อาทิตย์ 9.00-19.30 ปิดทุกวันจันทร์ค่ะ คาเฟ่ริมน้ำสุดชิล ได
TungUnUn
โรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยายาวนานกว่า 20ปี The Peninsula Bangkok
เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีโอกาสได้ไปพักที่ The Peninsula Bangkok โรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยายาวนานกว่า 20ปี ขอใช้พื้นที่ในการแบ่งปันประสบการณ์และความคิดเห็นส่วนตัวครับ ห้องที่เข้าพักเป็นห้อง Del
สมาชิกหมายเลข 2940819
แนะนำร้านอาหารบรรยากาศชิลๆ ย่านรามอินทรา ทีครับ
พอดีจะพาคนในทีมไปกินเลี้ยงปีใหม่ ลังเลระหว่างร่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยากับพาไปเลี้ยงที่ร้านอาหาร เลยอยากให้แนะนำร้านอาหารไม่แพงจนเกินไป บรรยากาศชิลๆ มีมุมถ่ายรูปนิดๆ ทีครับ สะดวกย่านรามอินทรา นวมินทร์ ด
สมาชิกหมายเลข 2259262
สัมผัสค่ำคืนแห่งศิลปะการแสดงและมื้อค่ำริมสายน้ำ ณ Sala Lakorn Anantara Riverside Bangkok Resort
Sala Lakorn ห้องอาหารกึ่งโรงละครแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ Anantara Riverside Bangkok Resort ชวนดื่มด่ำการแสดงนาฏกรรมไทยร่วมสมัยสุดวิจิตร “สุวรรณสยามนิรันดร์กาล (The Eternal Siam)” ผลงาน
Vichachill
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
คาเฟ่ (Cafe)
อาหารญี่ปุ่น
ร้านเบเกอรี่
เครื่องดื่ม
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว "Sushina Cafe" ร้านอาหารและขนมหวานญี่ปุ่นบรรยากาศสุดชิลล์อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานกรุงธน
ใต้บ้านเรือนไทยขนาดใหญ่ตรงกลางมีบันไดไม้ทาสีขาวสะอาดราวกับเป็นการเชิญชวนให้เราขึ้นไปที่ชั้น 2 จะพบกับร้าน "Sushina Cafe" ดูสะอาดเปิดพัดลมเพดานและตั้งพื้นผสานกับสายลมธรรมชาติได้อย่างเย็นฉ่ำ โดยสิ่งที่โดดเด่นสุดก็คือเคาน์เตอร์บาร์ไว้เตรียมอาหาร/เครื่องดื่ม/รับออเดอร์ตรงใจกลางห้องขนาดใหญ่ทาด้วยสีขาวพร้อมเปิดหน้าต่าง-ประตูรับแสงสว่างสบายตาจากทุกทิศทางให้เข้ามาภายใน ถ้าใครเคยแวะไปสาขาตึก Fortune Town พระราม 9 หรือตึก MS Siam Tower พระราม 3 น่าจะคุ้นกับโลโก้วงกลมพื้นสีเหลืองที่ตรงกลางเป็นใบหน้าเด็กผู้หญิงมัดผมทรงจุกดูน่ารักแบบนี้ผ่านตากันมาบ้าง (สอบถามพนักงานได้ความว่าเป็นรูปวาดเหมือนลูกสาวคนโตของเจ้านายเขา) ซึ่งได้รับเสียงกล่าวสวัสดีและต้อนรับเป็นอย่างเป็นมิตร ก่อนที่เราจะไปดูรายการอาหารต่างๆขอถ่ายรูปและเก็บบรรยากาศโดยรอบกันก่อนเพราะเห็นเพจสายรีวิวคาเฟ่คนอื่นๆโพสต์ไว้ดูสวยงามน่าสนใจหลายมุมมากครับ
บรรยากาศด้านในมีความเป็นเรือนไทยเก่าย้อนยุคแล้วจับเอามาทาสีใหม่พร้อมเปลี่ยนสไตล์เฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้ดูสวยงามทันสมัยสมกับเป็นคาเฟ่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามากขึ้น เริ่มต้นกันด้วยกำแพงทั้งหมดทาสีขาวคิ้วเพดานทองตัดขอบบานประตู-หน้าต่างทั้งหมดด้วยสีฟ้าสลับกับพื้นที่ยังคงใช้แผ่นไม้เดิมลงน้ำยาเคลือบเงาลื่นๆเรียบเดินสบาย สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ร้านเลือกใช้โต๊ะหินอ่อนวางบนขาตั้งทำจากไม้แท้ขนาดใหญ่แข็งแรง/มั่นคง รวมไปถึงเก้าอี้ถูกบุด้วยฟูกปิดหนังมีพนักพิงทุกตัวชวนนั่งนานๆ เพิ่มความเป็น Vintage ย้อนยุคอีกหน่อยให้เข้ากับเรือนไทยด้วยโซฟายาวไร้พนักพิงสไตล์วิคตอเรียคลุมหนังสีดำเข้มสุดหรูหราชวนโพสต์ถ่ายรูปเก๋ๆวางตรงกลางร้านพร้อมผลงานศิลปะมีอายุต่างๆที่ใส่กรอบรูปประดับตกแต่งตามมุมผนังโดยรอบ สุดท้ายเติมความสดใสอีกเล็กน้อยเพื่อไม่ให้รู้สึกไร้ชีวิตชีวาจนเกินไปด้วยต้นไม้สีเขียวในกระถางขนาดเล็กกับดอกไม้ใส่แจกันวางที่โต๊ะหลากหลายสีสัน เอาจริงๆถ้าเราไม่รู้มาก่อนว่าร้านนี้คือคาเฟ่ขายอาหารและขนมญี่ปุ่นคงนึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของร้านขนาบน้ำด้วย เพราะหากลิ่นอายของความเป็นดินแดนอาทิตย์อุทัยแทบไม่เจอซึ่งก็แล้วแต่คนชอบ ส่วนตัวถือว่ามีเอกลักษณ์แปลกไม่เหมือนร้านอื่นดีครับ
ส่วนบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาตรงเฉลียงด้านนอกปูพื้นจากไม้เก่าแบบเดิมทาเคลือบเงาใหม่ให้กันแดดและฝนล้อมด้วยระเบียงเหล็กทาสีดำ พร้อมมุงหลังคาเป็นแบบใสที่ปล่อยให้แสงธรรมชาติลอดเข้ามาในชายคาทำให้ถ่ายรูปดูสวยละมุนยิ่งขึ้น โดยสามารถออกมานั่ง-ยืนชิลชมวิวได้รอบๆด้านได้แบบ 180 องศาที่มองด้านขวาเห็นสะพานซังฮี้ (สะพานกรุงธน) ตรงกลางเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีเรือสัญจรแล่นผ่านไปมาและทางซ้ายที่มองไปไกลๆหน่อยจะเห็นอาคารสัปปายะสภาสถานหรือรัฐสภาใหม่ตั้งตระหง่านสวยงามจากมุมนี้ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ตรงโซนด้านนอกเปลี่ยนเป็นแบบ Outdoor เก้าอี้โครงเหล็กเชื่อม/หวายจักสานและโต๊ะทำจากไม้เคลือบน้ำยากันเชื้อราเพื่อให้คงทนต่อแดดและฝนของประเทศไทย สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปทางร้านได้ทำระเบียงตรงกลางให้ยื่นออกไปนอกเฉลียงเดิมอีกเล็กน้อยแล้วจัดเป็นมุมพิเศษล้มรอบด้วยเสาทรงไฟทรงยุโรปพันเถาวัลย์เลื้อยมีดอกไม้สีสันสดใสและเก้าอี้ไม้ขนาดจิ๋วที่วางเอาไว้สำหรับถ่ายเป็นคู่หรือยืนโพสต์เก๋ๆตรงจุดกึ่งกลางก็สวยงาม นอกจากนี้ยังมีมุมดอกซากุระกับสะพานซังฮี้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้กดชัตเตอร์ตามไอเดียของแต่ละคนได้อีกหลายรูป สายชิลฟีลรักธรรมชาติน่าจะถูกใจสิ่งนี้ครับ
เดินถ่ายรูปกับคุณแฟนโพสต์ท่าตามมุมต่างๆจนพอใจแล้วก็ต้องมาอุดหนุนทางร้านต่อเพื่อเป็นการพักเหนื่อยไปในตัวเลยขอเล่มเมนูจากน้องพนักงานมาเปิดดูกันก่อนว่ามีอะไรให้เราสั่งบ้าง โดยหน้าแรกชื่อเขาก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นคาเฟ่จึงต้องเน้นเครื่องดื่มต่างๆก่อนเป็นอันดับแรกมีทั้งร้อน-เย็นและปั่นแบ่งออกเป็นหมวดต่างๆ เริ่มต้นกันที่กาแฟสดราคาแก้วละ 50-120 บาท/เมนูเครื่องดื่มอื่นๆที่ไม่ใช่กาแฟราคาแก้วละ 60-145 บาท/ชาเขียวมัทฉะจากญี่ปุ่นราคาแก้วละ 80-120 บาท/อิตาเลียนโซดาราคาแก้วละ 75-100 บาทกับชาเย็นกลิ่นหอมอโรม่าต่างๆราคาแก้วละ 75 บาท หน้าต่อไปเป็นรายการอาหารญี่ปุ่นโดยเน้นเฉพาะเมนูง่ายๆและเข้ากันได้ดีกับหมวดเครื่องดื่ม ซึ่งจะมีความแตกต่างจากสาขาอื่นๆของ Sushina ที่เน้นปริมาณเยอะเต็มอิ่มแต่ยังคงราคาสุดคุ้มค่าเอาไว้เช่นเคย มาเริ่มต้นกันที่ซาชิมิจากปลาต่างๆเสิร์ฟเป็นจานเล็กทานสะดวกราคา 60-185 บาท ถ้าใครกำลังหิวก็มีอาหารจานหลักแบบดงบุริเน้นชามเดียวอยู่ท้องราคา 100-260 บาท หรือจะมานั่งทำงาน-ปล่อยใจรับลมชิลๆพร้อมสั่งเมนูทานเล่นมากินด้วยนิดหน่อยราคาเริ่มต้นที่จานละ 85-120 บาท ส่วนใครที่เป็นสายหวานตัวจริงห้ามพลาดขนมญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับและร่วมสมัยต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 65-85 บาท ภาพรวมถือว่าอยู่ในระดับปกติของคาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาทั่วไปครับผม
หน้าสุดท้ายสำหรับคนที่ไม่ถนัดขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นเขาก็มีเมนูฝรั่งแบบที่เสิร์ฟกันในคาเฟ่ทั่วไปให้สั่งด้วยราคาเริ่มต้นจานละ 70-145 บาท อยากทานรายการไหนบ้างก็แค่เขียนตัวเลขลงในช่องจำนวนของใบสั่งอาหารพร้อมกับหมายเลขโต๊ะตรงด้านบนสุดขวามือของกระดาษจากนั้นเดินเอาไปยื่นให้กับน้องๆพนักงานตรงหน้าเคาน์เตอร์ที่เหลือก็แค่รออาหารมาเสิร์ฟบนโต๊ะครับ นอกจากนี้ใครเป็นสายมาเร็วไปด่วนทางร้านก็เขียนรายการเครื่องดื่มเอาไว้คร่าวๆบนกระจกข้างบันไดทางขึ้นสุดเก๋เหมือนตัวอักษรลอยอยู่ในอากาศให้ออเดอร์ได้เลยทันที ถ้าอยากได้ความหวานเย็นสดชื่นนอกจากขนมเค้ก-โมจิกับเครื่องดื่มเย็น/ปั่นแล้วยังมีไอศครีมยี่ห้อ ETE เป็นถ้วยมาวางไว้เป็นตู้มีให้เลือกกว่า 11 รสชาติทั้ง ฮอกไกโดมิลค์/มะม่วง/แมคคาดาเมียบริทเทิ้ล/เจลลี่ปาร์ตี้/กะทิรวมมิตร/สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก/วนิลาช็อกชิพ/ฮาเซลนัทครีม/ช็อกโกแลตมาร์ชเมลโลว์/เชอร์เบตมะนาวกับทุเรียนขนาด 80 มล. ราคาถ้วยละ 75 บ.ครับ
ระหว่างนั่งรออาหารและเครื่องดื่มที่เราสั่งไปมาเสิร์ฟก็เล่นมือถือนั่งชิลรับลมเย็นโชยเบาๆอย่างผ่อนคลาย ส่วนใครที่เห็นบรรยากาศแล้วอยากมานั่งทำงานยาวๆทางร้านมีสัญญาณ Wifi พร้อมช่องเสียบปลั๊กไฟให้บริการฟรีตามมุมเสาต่างๆภายในตัวบ้าน และถ้าอยากนั่งตรงเฉลียงติดระเบียงริมแม่น้ำเจ้าพระยาแนะนำว่าให้พกปลั๊กสามตาสายยาวๆมาพ่วงแล้วลากออกไปข้างนอกหลัง 15.00 น. (เพราะแดดกำลังเปลี่ยนทิศทางไปฝั่งตะวันตกทำให้เย็นสบายสุดๆ) โดยมีการเปิดเพลงไทยกับสากลร่วมสมัยคลอเบาๆเพื่อไม่ให้ร้านดูเงียบจนเกินไป สักพักพนักงานก็ยกสิ่งนี้เอามาวางไว้บนโต๊ะก่อนคือ 1. วาซาบิที่ใส่ฝาปิดแบบติดช้อนนำออกมาจากตู้เย็นใหม่ๆรักษาอุณหภูมิก่อนเสิร์ฟได้อย่างดี 2. ขวดใส่แก้วโชยุที่ตอนแรกก็งงว่าทำไมเทไม่ออกเพราะต้องกดปุ่มยางด้านบนให้ซอสค่อยๆไหลออกมาอย่างเป็นจังหวะจึงควบคุมปริมาณได้ง่ายและสะอาดกว่าขวดโชยุปกติที่ใช้ในร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ส่วนใครกำลังกังวลว่าเขามีแอลกอฮอล์ล้างมือให้บริการไหมก็บอกได้เลยว่าวางเอาไว้ทุกโต๊ะเฉพาะมุมในเรือนเท่านั้นเพื่อป้องกันประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคต่างๆลดลงเมื่อถูกแดดโดยตรง นั่งคุยเล่นๆกับคุณแฟนไปแค่ครู่เดียวเครื่องดื่มเย็นที่เราสั่งเอาไว้ก็ถูกยกออกมาเสิร์ฟบนโต๊ะก่อนเป็นอันดับแรก รีบย้ายไปถ่ายรูปจัดฉากสวยๆที่ริมระเบียงข้างนอกกันดีกว่าครับผม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น