?ขอปรึกษาหน่อยค่ะ อยากร้องเรียนการทำงานของตำรวจ

ขอปรึกษาหน่อยคะ คือเมื่อวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะกับมอเตอร์ไซค์ชนกัน ซึงผู้ที่ขับมอเตอร์ไซค์ได้เสียชีวิต 
ทางคนที่ขับกระบะเค้าได้บอกกับทางอญาติผู้เสียชีวิตว่าไม่มีเงิน (คนที่ขับกระบะก็เป็นญาติของผู้เสียชีวิต)  แต่คนที่ขับกระบะเขาช่วยค่าทำศพส่วนนึง แล้วเค้าให้ทางญาติผู้เสียชีวิตไปเบิกกับทาง พรบ เอง ซึงการเบิก พรบ ต้องใช้ใบบันทึกประจำวันหรือใบสรุปสำนวนคดี เพื่อจะทำการเบิก  ดังนั้น ทั้งสองฝ่ายได้ตกลงกันเรียบร้อยสืบพยานเรียบร้อย ต่อหน้าตำรวจเมื่อวันที่ 14 เมษายน 
**** แต่ตำรวจร้อยเวร ได้บอกกับทาญาติผู้เสียชีวิตว่ายังออกใบบันทึกประจำวันหรือใบสรุปสำนวนคดีให้ ไม่ได้ ให้ญาติผู้เสียชีวิตรอ 2เดือน โดยให้เหตุผลว่า  ***ไม่ว่าง***

หลังจากนั้นมีคนแนะนำ ต้องให้ญาติผู้เสียชีวิตต้องให้ค่าปากากับร้อยเวรคนนั้นนะ คดีมันถึงจะเร็ว 
ซึ่งเราคิดว่า มันใช่หรอวะ?  คือต้องแบบนี้หรอ? ต้องมีสินบนก่อนไม่งั้นไม่ทำงานให้หรอ? ต้องจ่ายไม่งั้นก็ต้องรอหรอ? หรือเรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องปกติเป็นธรรมเนียมไปแล้ว ตำรวจ ไม่ได้มีหน้าที่รับใช้ประชาชนหรอวะ?  

คือเราต้องควรทำยังไงคะ ต้องจ่ายเพื่อที่จะให้เค้าทำงานให้ ต้องทำเหมือนคนอื่นทำทำทุกอย่างให้มันเป็นเรื่องปกติ
หรือเราควรรอ2เดือน ให้เค้าว่าง ทำงานให้ ซึ้งก่ไม่รู้ว่าเค้าจะยุ่งงานเยอะมากอีกหรือปล่าว
 เราควรทำไงดีคะช่วยแนะนำเราที
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
การสรุปสำนวนมันต้องใช้เวลาอยู่แล้วครับ มันก็ต้องตามกระบวนการรอคนนั้นคนนี้ออกหลักฐานต่าง ๆ ให้ คุณไปฟังทะแนะเองไม่เกี่ยวกับตำรวจ ยกเว้นว่าคุณไปทำอะไรซิกแซกกันเพื่อเบิกเงินเกินจริง ผมไม่เชื่อว่ามีร้อยเวรที่ไหนโง่พอที่จะบอกว่าไม่ทำให้หรอก เพราะ "ไม่ว่าง"  การสรุปสรุปสำนวนต้องใช้เวลา ใบบันทึกประจำวันไม่ต้องรอขอได้เลย คุณจะได้เงินมากเงินน้อยไม่เกี่ยวกับตำรวจไปตกลงกันเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่