รีวิวจากคนใช้จริง Honda Lead 125 2022 แบบไม่มีข้อมูลเชิงลึก

จากที่ใช้มาราวๆ 1 สัปดาห์ สำหรับเจ้า Honda Lead 2022 เครื่องใหม่ทั้งตัว มีระบบ ESP+ ที่มีหัวฉีด ฉีดใต้ลูกสูบ ผมบอกเลยว่าชอบฟิลลิ่งของเครื่องตัวนี้มากๆครับ มันเงียบ นุ่ม บิดแล้วสมูทมาก กำลังเครื่องผมว่าตอบโจทย์ใช้งานในเมือง อัตราเร่งดีมากๆ เวลาสตาร์ทแทบไม่ได้ยินเสียงเลยครับ
ฮอนด้าเคลมว่า อัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 50 Km./ลิตรเบาะนั่งใหญ่สะใจมากนิ่มนั่งสบาย ผิวสัมผัสจะต่างกันระหว่างคนซ้อนกับคนขี่นะครับ ถ้ารถสีขาวกับแดงจะได้เบาะน้ำตาลครับ


รถรุ่นนี้เหมาะกับคนมีของจริงๆครับ ใต้เบาะเก็บของได้จุใจมากๆ พื้นที่ 37 ลิตร ใส่หมวกกันน๊อคได้สองใบ แถมใส่แบบเต็มใบได้ด้วยถูกใจจริงครับตรงนี้ ฮอนด้าเคลมว่าเป็นรถที่ให้ U-Box ใหญ่ที่สุดในพิกัด 125 cc.


อีกส่วนนึงที่ค่อนข้างชอบคือ ถึงแม้จะเป็นเครื่อง 125 แต่มีหม้อน้ำมาให้ ผมว่ามันทำให้ได้ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ได้ดีขึ้น แถมยังดูแลเช็คระดับน้ำและเติมระดับน้ำได้แบบง่ายๆเลยครับ
ส่วนที่เก็บของด้านหน้านอกจากจะมีตัวเกี่ยวสัมภาระแล้ว ช่องเก็บของตรงนี้ผมก็ชอบมากๆครับดูเหมือนจะไม่ใหญ่มากนะ แต่จะบอกว่ามันลึกมากๆๆๆๆครับ นึกภาพใส่ขวดน้ำขนาด 500 ml.ได้สบายๆครับ แถมช่องชาตแบตเป็น USB ให้มาแบบใช้งานง่ายๆเลยครับ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่