รบกวนสอบถามเพื่อนๆเกี่ยวกับการย้ายงานหน่อยค่ะ เครียดมากเลยค่ะ

📌รบกวนปรึกษาเพื่อนๆหน่อยนะคะ เรื่องการเปลี่ยนงานค่ะ 🥺 ยาวหน่อยนะคะ
เราจบสาย HR มา ตอนนี้เรากำลังทำงานในตำแหน่ง ธุรการบุคคลค่ะ เป็นบริษัทที่ค่อนข้างใหญ่และมีชื่อเสียงและดูค่อนข้างมั่นคง
ในบริเวณที่เราอยู่ค่ะ เราพึ่งเริ่มทำงานที่นี่ได้ประมาณ 1 เดือน ยังไม่ผ่านโปรค่ะ (ทำงาน 6 วัน) และสวัสดิการไม่มีอะไรมากค่ะ มีแค่ประกันสังคม โอที  เงินเดือน 16k ผ่านโปร 18k ค่ะ แต่หน้าที่ทั่วไปแทบจะคล้ายๆประชาสัมพันธ์+ผู้ช่วยผู้จัดการโรงงานเลยค่ะ ทำแทบจะทุกอย่าง เป็นงานค่อนข้างจุกจิกค่ะ ต้องทำงานกับเจ้าของบริษัทโดยตรง แต่เรื่องของการทำเงินเดือนหรือหาคนในส่วนนี้จะไม่ได้ทำค่ะ เพราะมีบริษัททำให้อยู่แล้ว เนื้อหาของงานไม่มีการสอนงานเอามาทิ้งไว้ในตำแหน่งแล้วให้หาทางจัดการเอาเอง ซึ่งเวลาจะปรึกษาคนเก่าคนเก่าก็อยู่อีกโรงจะไม่ค่อยว่างสอน เวลามีงานอะไรก็จะให้งมเองตลอดผิดมั้งถูกมั่งค่ะ
- แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีบริษัทอีกที่นึงโทรติดต่อมาค่ะ เป็นบริษัทเอ้าซอส เล็กๆที่รับจ้างทำงานให้กลับบริษัทใหญ่อีกทีค่ะ จากข้อมูลบริษัทพึ่งเปิดมาได้ 3 ปี แต่เราก็ลองไปสัมภาษณ์มาค่ะ  เบื้องต้นสัมภาษณ์กับเจ้าของบริษัทโดยตรง เสนอเราให้เป็นตำแหน่งฝ่ายบุคคลที่ดูแลทุกอย่างค่ะ (ดูแลหลายๆสาขาที่บริษัทรับจ้างทำอยู่) แต่เบื้องต้นตอนแรกจะให้ดูแลสาขาเดียวที่เป็นบริษัทใหญ่ไปก่อนค่ะและจะต้องมีเข้าออฟฟิศบ้าง เสนอเงินเดือน 18k ค่าน้ำมัน 3k ค่าโทรศัพท์ 500 ผ่านโปรปรับเป็น 20k และทำงาน 5 วันค่ะ ส่วนสวัสดิการก็ไม่มีอะไรมากค่ะ (แอบคิดว่าดีไปไหมจะหลอกเราหรือเปล่า 😅)
📌👉ข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ
-เรามีประสบการณ์การทำงานด้านบุคคลประมาณ 3 ปีค่ะ ทั้งทำเงินเดือน หาคน และงานต่างๆค่ะ แต่ที่ที่เคยอยู่มาก็เป็นบริษัทเล็กๆค่ะ
-ที่เราลังเลที่จะเลือกที่ใหม่เพราะที่ผ่านมาเราทำงาน 5 วันมาตลอดค่ะ พึ่งมาจะเปลี่ยนงานนี้เป็นทำ 6 วันที่แรกค่ะ 
-อีกสิ่งที่ลังเลคือในบริษัทที่ปัจจุบันที่เราอยู่ คนเก่าโดนประเมินไม่ผ่านโปร เพราะเหตุผลเนื่องจากผู้จัดการโรงงานไม่ปลื้ม (เหตุผลส่วนตัว) ซึ่งที่รู้มีคนบอกเรามาค่ะ ให้ระวังเราเลยกังวลกลัวไม่ผ่านงานด้วยค่ะ
🙏🏻🙏🏻รบกวนสอบถามถ้าเป็นเพื่อนๆจะเลือกบริษัทใหญ่ที่มีชื่อเสียงและมีแต่คนบอกว่ามั่นคงที่กำลังทำอยู่หรือจะเลือกที่ใหม่ที่เป็น บ.เล็กๆดีกว่าไหมคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่