ประสบการณ์ ไปมีความเสี่ยง และรับยา PEP และความกังวล ความคิดมาก ที่เกิดขึ้น

สวัสดีทุกคน 
  ผมอยากแชร์ประสบการณ์ เกี่ยวกับ ความเสี่ยง กับ เชื้อ HIV และ ความเสี่ยง อื่นๆ

เรื่องมีอยู่ว่า  
  ผม ไปมีความเสี่ยง กับ สาวบริการ เป็นลูกครึ่ง  ความเสี่ยงของผมคือ มีเพศสัมพันธ์กับ ผู้หญิง โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย
หลังจากเสร็จกิจ   ผมก็ไปอาบน้ำล้างตัว แต่ในหัวคิดตลอดว่า ทำไงต่อดีไม่เคยมีอะไรแล้วไม่ใช้ถุง พอออกจากห้องน้ำ น้องผู้หญิงบอกว่า หนูปลอดภัยดีนะพี่ไม่ต้องคิดมาก   ไอ้คำว่า " หนูปลอดภัยดี " ฟังแล้วอาจรู้สึก สบายใจ แต่ผมกลับ คิดมากคิดหนัก พอลงจาก คอนโดน้องเค้า ก็มาเซิตๆ หาใน Google จนมาเจอ กับคำว่า ยา PEP  สิ่งที่ทำต่อไปคือ ดูว่ามันรับได้ที่ไหนบ้าง  สิ่งที่ได้มาคือ คลินิค 3 คลินิค ที่ตอนนั้นเซิดเจอนะครับ ใน กทม .  ที่ถูกที่สุดก็ ที่ สภากาชาติ แต่ ด้วยเหตุการณ์ผมเกินตอน 20.00 แล้ว สภากาชาติ ปิดไปแล้ว เลยลองโทรถามคลินิค ทาง คลินิค คิดมา 6000 สำหรับยา  ซึ่งในกระเป๋ามีอยู่ 4000 คิดในใจทำไงดีวะเนี่ย  เลยทำให้รอจนเช้า  เลยไป คลินิค นิรนาม แทน โดนค่ายา ค่าตรวจ ค่าหมอ ไป 1600  ( จำ ราคาแม่นๆไม่ได้แต่ไม่เกินนี้ครับ ) 
ตรวจ HIV  ซิฟิริส ตับอักเสบ b   ภูมิคุ้มกัน  ตับอักเสบ  ค่าตับ ค่าไต     ผมทานเม็ดแรก หลังจากเกินเหตุ 16 ชม  ยาที่ได้ Tenof -em  กับ Edurant   กินวันละครั้ง ตอนนั้นผมกิน ตอนเที่ยงตรงทุกวัน    และหมอนัด ตรวจ 1 เดือนหลังยาหมด และอีกที 3 เดือน
พอหลังจากกินยาได้ 10 วัน เกิดความกังวัล ไปตรวจ Nnat  ผลก็เป็น -   ( แต่ไม่มีประโยชน์ ถ้ากินยา อยู่ )  หมอบอกมา
นัดตรวจ ครั้งแรก  ที่ 29 วันหลังเสี่ยง  ( คำว่าหลังเสี่ยงของผม นับจาก วันที่ผมกินยา PEP เม็ดแรก ) 
หมอตรวจ HIV ( Gen 4 )  ,  Nnat  hiv  , ซิฟิริส    ( ที่ คลินิคนิรนาม ) ถ้าหมดเดือนแรก ทาง นิรนาม น่าจะตรวจ Nnat ให้ด้วยนะครับ แต่หลังจากนี้จะไม่ตรวจให้ นอกจาก ชาย รัก ชาย เท่าที่เจ้าหน้าที่แจ้งมา   
รอผล ไป 1.30 ชม  ผมเป็นไงหรอ นั่งไม่ติดเลยครับระหว่างรอผล คิดไปหมด ติดใช่ไหม  ปกติรอผล 1 ชมเอง  นี่ ชม ครึ่งแล้วไม่เรียกสักที  จนออกไปกินข้าว  กลับมา ดูบอด เรียกแล้วนี่ เลยเดินไปถามที่ช่อง 8   ที่ นิรนาม เค้าแจ้งให้ไปฟัง ห้อง 23  จิตตกไปอีก  ไม่ใช่ห้องเดิม กับหมอคนเดิมนี่หว่า  ระหว่างนั่งรอ คิดไปต่างๆนาๆ ถ้าติดทำไง ดี จะบอกยังไง  และแล้วก็มีเจ้าหน้าที่ออกมาเรียก  พอเข้าไป ผมถามก่อนเลยว่า ผมรอดไหมครับหมอ   เป็น คุณพี่ ขอโทษนะครับ น่าจะเป็น สาวประเภท 2 แต่สวยมาก เค้าบอกว่า แปปนึงนะค่ะ พี่ปริ้นแปปนึง พอปริ้น ออกมา เค้าหันมาบอกเลยว่า  เป็น - ค่ะ โล่งใจเลย และเจ้าหน้าที่บอกว่า ปลอดถัยประมาน 90% แล้วนะ เจอกันอีก 2 เดือน หน้านะ 

และหลังจากนั้น ใน 2 เดือนนี้ 
ผมตรวจที่ สภากาชาติไป 7 ครั้ง 
ที่ Glove  ไป 3 ครั้ง
ที่ Safe ไป 1 ครั้ง
ที่ พริบตา คลินิค ไป 1 ครั้ง
ที่ พัส คลินิค 2 ครั้ง
ที่ สวิง คลินิค 2 ครั้ง
ที่ โรงบาล รามา 1 ครั้ง

ที่ตรวจ Gen 4 แบบตรวจเอง  ไป  6 อัน
ผมไปจน ทุกคลินิค ที่กล่าว ไม่ให้ตรวจอีกแล้ว  บอกว่า คุณปลอดภัยแล้ว เลิกตรวจ และยอมรับกับผล

สิ่งที่ผมตรวจ  ไป มี  
หนองใน แท้  หนองในเทียม  ทุกตัวที่ เค้าตรวจกัน น่าจะ 12ตัว ได้ ปกติผมจะเจอตรวจ 2 ตัว  ( ผมจำไม่ได้แน่นอนว่ากี่ตัวแต่ ใบ Report ยาวมาก )
ไวรัสตับอักเสบ B และ C   และฉีด ป้องกันตับอักเสบบีเพิ่ม
ซิฟิริส    
Hiv   ไอ้2 ตัวล่างนี้ ตรวจทุกครั้งที่ไปหาหมอ - -"

และวันที่ 70 ผมได้ไป คลินิค นิรนาม อีกรอบ  ไปปรึกษา คุณหมอ  ผมเตรียมใบ Report ที่ผมไปหาหมอมา เป็น ปิ้ง  ( หนามาก )
หมอ ในห้อง ( หรือที่ปรึกษา )  เค้าไม่ดูใบ Report สักใบ  พูดกับผม เหมือนมองตาแล้วรู้ ว่า คุณจะถามอะไรฉัน บอกผม ก่อนเลยว่า ผลเลือดคุณถ้าคุณไม่ไปเสี่ยงเพิ่มแล้ว คุณปลอดภัยตั้งแต่ เดือนแรก แล้ว   คุณตรวจเยอะเกินไปมาก

และแล้ว วันที่ หมอนัดครั้งที่ 2 ก็มาถึง 
ก็ไปยื่นปกติ  พนักงาน ที่นิรนาม จำผมได้หมดแล้ว ยิ่งพี่คน อ้วนๆ หน้าเค้าเตอร์ ผมคุยกับเค้าบ่อยมาก เป็นกันเองมาก 
เค้าถาม เจอกันอีกแล้ว นะ  วันนี้มาทำอะไร ผมก็เลยยื่นใบหมอนัดให้เค้า ก็ ส่งไป ที่เคาเตอร์ 32   เพื่อส่งผมไปเจาะเลือด   คนส่งผมไปเจาะครั้งป็นคนที่ผมรอมา ตลอด 3 เดือน เพราะเป็นคนที่ผมอยากคุยปรึกษา เพราะเป็นเจ้าของเคส เค้าก็เลยบอกว่า ถ้าเป็น - ปิดเคสได้เลยนะ   พอไปจ่ายเงิน การเงินถาม วันนี้มาทำอะไร ผมเลยบอกมาปิดเคส ครับ เค้าบอก อ่าว นึกว่าปิดไปแล้ว ไม่คิดว่าจะมาอีก  ผมเลยบอกมาตามนัด  " " 

มาถึงที่เจาะเลือด เค้าเตอร์ 27 คุณหมอ ท่านประจำ เจาะไว เจาะแม่น  มาก ทักคำแรก มาทำอะไรอีกวันนี้ ผมเลยบอกปิดเคส หมอให้เจาะใหม่ครับ เค้าเลยบอก ok   ก็เจาะไป ระหว่าง เจาะ คุณหมอก็เลยถามผมว่า พอมีเวลาว่างไป พอเป็นอาสาสมัครให้หน่อย  ก็เลยโดนไปเป็นอาสาสมัคร  ตรวจเลือดด้วยตัวเองให้ สภากาชาติ ไทย 

รอผล 1 ชม ผลออกมา   เป็น - หมด  คล้ายความกังวลทั้งหมดที่ ผ่านมา ครับ

อยากจะขอบคุณ พี่ๆน้องๆ ใน พันทิพ ที่ผมปรึกษา เยอะมาก  หลังหน้าไมค์ และ หลังไมค์ ครับ
1663 ที่ ถามจนเค้าไม่มีอะไรจะตอบให้แล้ว
เพื่อน ๆ พี่ ๆ  ที่เป็น H ในทวิต  และ อาจาร์ย หมอ จุฬา และ พี่ที่ทำงานเกี่ยว กับยา PEP ในทวิตเตอร์  คอยให้คำปรึกษา แม้พี่ๆจะลำคานผม 55555
คลินิค ทุกที่   ครับ  ที่น่ารักมาก  ๆ  Glove คลินิค  คุยกับหมอจนสนิท กัน

ทั้งหมดเกิด ขึ้น จากความประมาท และอารม ที่เราไม่ได้คิดจะป้องกัน เลยทำให้เราต้องมานั่ง เครียด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ยิ่งช่วงกินยา ทรมานมาก เมื่อไรยาจะหมด ต้องมานั่ง ดูเวลา  ต้องมานั่ง แอบกิน บางครั้ง 

ครั้งต่อไป ถ้าใครไปเสี่ยง หรือ มีเพศ ก็ป้องกันไว้นะครับจะได้ไม่ต้องมานั่งเครียด

" คำๆนึงที่ผมได้ คือ  คุณรักษากับหมอคนไหน ควรมั่นใจในผลตรวจของหมอคนนั้น  "   

ผมเสียเงินกับความกังวล ไป ไม่ตำกว่า 30,000  ที่ตรวจหลายรอบมาก   

" ถ้าคุณ รับยา PEP ที่ สภากาชาติ  คุณ ต้องปิดเคสที่ 3 เดือน ทุกกรณ๊  แม้ว่าคุณจะปลอดภัย แต่ มันคือกฏ ระเบียบ ของเค้า นะครับ "
และหมอ ทุกที่ ที่ๆ คุณถาม จะตอบว่าคุณ ปลอดถัย 100% คือ 3 เดือน  ถึงแม้ว่าคุณจะใช้ Gen 4 ก็ตาม  ( อาจเป็นระเบียบ ของแพทย์ )
ทุกที่จะเนาะนำว่า หลังหมดยา 1 เดือน หรือ 15 วัน  ( หลังยาครบโดส )  ถ้าตรวจ Gen 4 ผลเป็น - ก็คือปลอดภัยจาก HIV แล้ว แต่ซิฟิริส ไปรอจนครบ 3 เดือน " 

ส่วนที่ผมถามมา  กิน ยา PEP เพิ่ม Windows  ของเชื้อไหม   หมอทุกคน (ทุกคน) ตอบเหมือนกันหมดว่า ไม่เพิ่ม ถึงกิน PEP ถ้ามีเชื้อ ตรวจระหว่างกินยา บางครั้งก็เจอเหมือนกัน ไม่ได้ไปยืด  ( อันนี้ผมถามหมอมานะครับ ผมไม่มีความรู้เรื่องนี้ )
ส่วนที่กิน PEP แล้ว บอกว่าเพิ่ม Windows  ของเชื้อ มีแค่รายเดียว เพราะเค้าติด ตับ C ด้วยเลยต้องยืดไป 6 เดือน  แต่มันอาจเป็นความบังเอิน ที่คนนั้น ติดตับ c   ตับ c ใช้เวลารักษา 6 เดือน เลยอาจจะเกี่ยวพันกัน ว่าให้ไปตรวจ hiv ซ้ำ 
กิน PEP ปลอดภัย ตอนไหน  ส่วนตัว ผมคิดว่า 30-45 วัน น่าจะปลอดภัยแล้ว  หมอบอกว่า pep ไม่ไปกดเชื้อ ไม่ให้เจอ  แต่ระยะเวลาที่ผมคิดว่าตามที่เขียนไป ตรวจด้วย Gen 4 นะครับ 

เหตุผลที่ผมกังวลมากคือ
1.กลัว
2.สาวคนนั้น เป็น ดาวทวิต ,  ทำ Only fan  ,  มีคลิปหลุดเยอะไปหมด  ( ผมไปค้นหลังเกิดเรื่องแล้ว )  เลยทำให้กลัวไปด้วย

ขอบคุณเพื่อนๆ ในนี้ด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่