[CR] รีวิวดำน้ำแสมสาร ส่องปลาการ์ตูนตัวเป็นๆ ชมปะการังสุดฟิน


ทริปดำน้ำ แสมสาร (ชลบุรี)  2 วัน 1 คืน

ทริปนี้เป็นทริปแบบสั้นๆ เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย แต่อยากสัมผัส ความสวยงามของท้องทะเลที่นี่ เราเลยเลือกมาวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ค่ะ เคยเห็นในรีวิวน้ำใส มีปลาการ์ตูนอยากรู้ว่าจริงมั้ย ต้องมาลองสัมผัสด้วยตนเองค่ะ

Day 1 วันเดินทาง
พวกเราเดินทางจาก กทม. ไป แสมสาร ช่วง 6 โมงเช้าค่ะ ระยะเวลาเดินทาง 2 ชม. ปักหมุดใน Google Map มาเลยค่ะ  
โดยเราจองเรือเพื่อดำน้ำไว้ รอบ 11.00 โมงค่ะ  เพื่อเผื่อเวลาทานอาหารเช้า และ เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย โดยที่ไม่เร่งรีบจนเกินไปค่ะ
ระหว่างรอเวลาออกทริปดำน้ำ เราได้แวะร้านคาเฟ่ ชิคๆ 1 ร้านริมทะเลบรรยากาศดี น่านั่ง ที่นี่มีที่พักด้วยค่ะ ชื่อร้าน “เข้าท่ากาแฟ” ภาพบรรยากาศร้าน ตามนี้เลยจ้า

และแล้วก็ได้เวลาต้องไปเตรียมตัวออกทริปดำน้ำแล้วค่ะ โดยเราเลือกดำน้ำกับ Dong Snorkeling ค่ะ ที่นี่มีบริการจอดรถ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และของว่าง ชากาแฟ โอวัลติน ด้วยค่ะ ระหว่างรอขึ้นเรือ โดยถึงเวลา เขาจะพาเรานั่งรถ เพื่อไปรับ-ส่ง ที่เรือด้วยคะ (ไม่มีภาพนะคะ ลืมถ่าย)

ตามโปรแกรมคือ ทางทัวร์จะพาเราไปถ่ายรูป หรือ เล่นน้ำที่ “เกาะแรด” เป็นจุดแรก ค่ะ *เกาะแรด(อ่าวแสมสาร) ชื่อนี้มีที่เกาะกูดด้วย แต่คนละเกาะกันค่ะ
และนี่คือภาพที่ได้ วิวข้างหลังคือ เกาะแรดค่ะ

จากนั้น เขาจะพาเราไปยังจุดที่ 2 “เกาะจวง” เป็นจุดดำน้ำตื้น เล่นกับปลาลายเสือ และถ่ายรูปกับปลาการ์ตูนค่ะ ตรงจุดนี้น้ำไม่ลึกค่ะ แค่ประมาณ 1.50 เมตร เท่านั้น (ขึ้นอยู่กับระดับน้ำขึ้น-น้ำลง)ซึ่งมีพี่ทีมงานดำน้ำดูแลอย่างดีค่ะ พร้อมถ่ายรูปใต้น้ำให้เราด้วย คิดท่ามาเลยจะเอาท่าไหน^_^  

เมื่อได้เวลา เขาจะพาเราไปยัง จุดที่ 3 และ 4 ตามลำดับค่ะ ชื่อ เกาะโรงโขน-โรงหนัง และเกาะยุ้งเกลือ จุดที่ 3 และ 4 นี้ขอบอกเลยว่า ปะการังสวยมาก (ก.ไก่ล้านตัว) ค่ะ  
ปะการังยังอุดมสมบูรณ์มากๆ
ดังนั้นหากใครสามารถดำแบบ free dive ได้ จะได้เปรียบมากค่ะ ได้สัมผัสใกล้ชิดนะคะ ส่วน จขกท.ว่ายน้ำไม่เป็นค่ะ เลยต้องสวมชูชีพ แต่ ก็ได้ชมความงามระดับนี้คุ้มค่าแล้วค่ะ  (ปล.จุด3-4 นี้ น้ำลึก 5-8 เมตร ค่ะ)

(เสริม) หากใครมาเที่ยวนะคะ อย่าไปจับปะการัง เค้านะคะ เนื่องจากเค้าสวยงาม แต่ก็อ่อนแอ เช่นกัน หากเราไปจับอาจทำให้เค้าตายได้ หรือ มันจะเสียสมดุลต่อธรรมชาติมากๆค่ะ ฉะนั้น โปรดดูแต่ตาดีกว่าค่ะ เราจะได้มีให้ดูไปนานแสนนาน

หลังจากดำน้ำเสร็จแล้ว ทางเรือก็พากลับมาส่งที่ฝั่งค่ะ อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วเราก็ไปเช็คอินที่รีสอร์ท ที่จองไว้  
โดยเราจอง ที่พัก Green Home Samaesan ไว้ค่ะ 1 คืน รีสอร์ทไม่ติดทะเล แต่ใกล้หลายสิ่งอย่างเลย เช่น ร้านอาหารริมทะเล,จุดนัดพบดำน้ำหลายเจ้า,ใกล้ท่าเรือเขาหมาจอ (ท่าเรือเกาะแสมสาร),ใกล้ตลาดแสมสาร และอื่นๆ แนะนำเลยค่ะ ราคา1,200 – 1,500 เท่านั้น พร้อมอาหารเช้า มีสระว่ายน้ำด้วยค่ะ ดูตามภาพได้เลย (ที่พักมีเพจ facebook ค้นหาได้เลยค่ะ ใน fb)

สำหรับราคาทริปดำน้ำ จริงๆ มีหลายเจ้านะคะ แต่ราคาเท่ากันหมดเลยคือ 3,500 บาท ไม่เกิน 6 คน ถ้าเกินคิดคนละ 600 บาท ค่ะ  มีแบบจอยทริปก็มีในบางเจ้า ส่วนของเราเหมาลำค่ะ มากันแค่ 3 คน ก็ 3,500 แต่เป็นส่วนตัวมากค่ะ มีบริการถ่ายภาพฟรี ตลอดทริป รวมในราคาแล้ว

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณที่ทุกท่าน ได้อ่านรีวิวจนจบนะคะ หวังว่ากระทู้นี้ จะเป็นแนวทางให้ผู้ที่สนใจหาข้อมูลกันค่ะ

ราคานะคะ
*ค่าเหมาเรือ ดำน้ำแสมสาร 3,500 / 6 คน (1-6 ก็ 3,500 ค่ะ) มากกว่า 6 คนละ 600 (เด็กไม่เกิน 5 ขวบ 400 ค่ะ)
*มีค่าจอดรถ ห้องอาบน้ำ ค่าบริการในสถานที่ จอดรถ คันละ 100 บาท
*ค่าที่พัก 1,200 - 1,500 / คืน (เตียงเสริม+300/คน) มีห้องครอบครัวด้วย ลองสอบถามราคาที่เพจเขาเลยค่ะ
*ค่าบำรุงอุทยานแสมสาร คนละ 50 บาท (ก่อนที่เรือจะเข้าแสมสาร จะไปชำระเงินที่เกาะแสมสาร กับกองทัพเรือ ก่อนค่ะ)
ชื่อสินค้า:   ดำน้ำแสมสาร สัตหีบ ชลบุรี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่