🙅♀️ปชป.🙅♀️
เมื่อเกิดวิกฤตมีความผิดพลาดในพรรค จะมีนักการเมืองของพรรคออกมาโจมตีกันเอง ว่ากันเอง ไม่ค่อยจะมีคนเข้าข้างกันสักเท่าไหร่ อย่างเช่น รองหัวหน้าพรรคที่โดนคดีละเมิด ถูกตัดขาดฉับๆ ซ้ำยังจะให้หัวหน้าพรรครับผิดชอบ บางคนลาออกเพราะทนอายไม่ได้
ตอนจะเลือกตั้งปี 2562ก็ไม่ยอมจะให้กลุ่มกปปส.กลับเข้าพรรคเพราะกลุ่มนี้ไปสร้างม็อปต่อต้านรัฐบาลทุจริตบนถนนกลัวเสียคะแนนหรือกลัวอะไรก็ไม่ทราบ หัวหน้าพรรคอย่างนายอภิสิทธิ์ถึงกับประกาศไม่หนุนลุงตู่เป็นนายกฯ จนต้องลาออกเพราะพรรคมีมติเข้าร่วมรัฐบาลพปชร.ที่มีลุงตู่เป็นนายกฯ
ให้เลือกตั้งหัวหน้าพรรคก็เกิดการเลือกข้างอย่างชัดเจน จนคนในพรรครู้สึกได้ ต้องขอลาออกมาตั้งพรรคใหม่หรือหาที่อยู่ใหม่ก็มี อย่างเช่น คุณหมอวรงค์
ว่าไปแล้วพรรคนี้มีอิสระเสรีใครจะวิจารณ์อะไรคิดอะไรก็ห้ามกันไม่ได้ เป็นพรรคที่อยู่มานานอุดมการณ์เรื่องไม่ยอมรับทักษินเรื่องทุจริตยังเหนียวแน่นมั่นคง เป็นจุดแข็งของปชป. ส่วนที่ไม่ยอมรับนายกฯลุงตู่ก็มีกลุ่มหนึ่ง เพราะอยู่นานเกินไปก็เป็นได้ เรื่องนี้ไม่ว่ากัน
พรรคปชป.ที่มีคุณจุรินทร์เป็นหัวหน้พรรค พลาดพลั้งเรื่องคนที่เข้ามาในพรรคเป็นคนละเมิดทางเพศ แต่เรื่องนี้ก็ยังต้องติดตามคดี หัวหน้าพรรคโดนถล่มหนักพรรคแทบแตกกระจาย คุณจุรินทร์ต้องแก้ไขเรื่องนี้ให้ได้
🥸พท.🥸
พรรคนี้ไม่มีความเห็นอะไรเลยทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเกิดเรื่องทุจริตใดๆ หรือออกพ.ร.บ.ผิดซอยก็ตาม นักการเมืองพรรคนี้เงียบกริบ ไม่หือไม่อือเอาเลย ไม่เคยตำหนิการกระทำคนทำผิดกฎหมาย ซ้ำยังออกมาปกป้องสนับสนุนคนของตัวเอง
มีอดีตนายกฯที่มีคดีติดตัวหนีออกไปต่างประเทศเพราะทุจริตก็ยังชื่นชมยกย่องว่าเก่ง ชื่นชมว่ามีความสามารถ นักการเมืองพรรคนี้เป็นบริวารที่เชื่อฟังดี เป็นนักการเมืองที่ว่านอนสอนง่ายไม่หนักใจคนคุมพรรค ชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้ คุมได้ตั้งแต่หัวหน้าพรรคไปถึงส.ส.
พรรคนี้เป็นบุญของคนคุมพรรคที่ทำมาดีค่ะ ไม่หนักใจอะไรทั้งสิ้น นักการเมืองในพรรคสามัคคีกัน ไม่มีเหนื่อยใจกับการแข็งข้อ จะลาออกไปก็ไปแบบไม่โจมตีคนคุมพรรค
จะหันซ้ายหันขวาสั่งได้ เป็นที่สบายใจยิ่ง
🙅♀️ความแตกต่างช่างตรงกันข้ามกันอย่างเรียกกว่าหน้ามือกับหลังมือค่ะ🙅♀️
❤️มาลาริน/สิ่งที่เห็นทุกวันนี้...ความแตกต่างของนักการเมืองสองพรรค