หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พี่ครับ ซื้อต้นไม้(ไม้โชว์ดอก และผล) มาต้นหนี่ง…
กระทู้คำถาม
ต้นไม้
ดอกไม้
จัดสวน
เกษตรกรรม
อายุประมาณ 3 ปี เส้นผ่าศูนย์กลางลำต้นประมาณ 1 นิ้ว ทีนี้กิ่งที่มาจากสวนมี 6 - 7 กิ่ง ลำกิ่งประมาณใหญ่กว่าดินสอนิดนึ่งรูปทรงไม่สวย ผมตัดกิ่งออกหมดเหลือไว้แต่ยอดมี 2 กิ่งแยกออกซ้าย - ขวา (มีใบอ่อนแตกตามกิ่งและตามลำต้นหลายแห่ง)เพื่อจัดแต่งทรงกิ่งใหม่ในปีหน้า แอบกังวลอยู่ว่าตรงบริเวณกิ่งทีตัดออกไปจะงอกออกมาใหม่มั๊ยครับ ดูต้นเขาก็แข็งแรงสดชื่นดีอยู่ใบอ่อนแตกออกเรื่อยๆ อ้อลืม....ต้นลูกพีช ครับ ขอบคุณหลายๆครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พี่ครับรบกวนนิดนึ่ง เรื่องต้นเฟื่องฟ้า ครับ
คือ ผมไปซื้อต้นเฟื่องฟ้ามาสูงประมาณ 40 เซน เอาลงดินคิดว่าเมื่อโตจะทำที่เลื้อยเกาะขึ้นตามผนังบ้าน กำลังโต ใบเขียวงาม กิ่ง 3 กิ่งกำลังเลื้อยขึ้นเกือบ 1 เมตร พอดีเ
สมาชิกหมายเลข 6464277
พี่ครับ กำลังยุ่งมั๊ยครับ รบกวนถามนิดนึ่ง…
ได้ต้นลูกท้อมาต้นหนึ่ง ต้นสูง 90 ซม ถึง เมตร ไม่ชอบกิ่งบาง(ไม่เข้าใจธรรมชาติต้นท้อ) ผมเลยตัดส่วนบนออกหวังให้งอกออกใหม่ เหลือส่วนตอสูงขึ้นมาจากกระถาง 6 นิ้วฟุต เ
สมาชิกหมายเลข 6464277
ขอคำแนะนำ วิธีดูแล ฝรั่งกิมจู
ซื้อต้นจากงานเกษตรมา ต้นนึง จากต้นเป็นลำเดียวสูงเท่าเอว ตอนนี้แตกกิ่ง7-8กิ่ง และสูงเท่าหน้าอกแล้ว..ออกลูกและดอกเต็มต้นเลย ทีนี้ผมอยากรู้ว่า เราควรเด็ดออก หรือ ป
สมาชิกหมายเลข 911887
พี่ครับ ขอความรู้เรื่องต้นไม้นิดนึง ครับ ◉‿◉
มีวิธีตรวจดูว่าต้นไม้นั้นยังอยู่ หรือตายไปแล้วมั๊ยครับ เอาแบบบ้านๆทั่วๆไปไม่ต้องลึกมากก็ได้ครับ อย่างมีคนบอกผมว่า ลองหักกิ่งดู ถ้าหักง่ายแสดงว่าตายแล้ว แต่ถ้าหั
สมาชิกหมายเลข 7723323
สอบถามรั้วต้นโมกครับ มีรูปด้านใน
โครงการให้มาครับ ปลูกได้ประมาณ 3 เดือน ใส่ปุ๋ยทุก 15 วันใบด้านบนดกดี แต่งด้านข้างไป 2 ครั้งความสูงไม่ได้ตัด เพราะอยากให้สูงอีกหน่อย ที่ด้านล่างๆของต้นมันโปร่งๆ
Cinnamon_Cake
ต้นพุดตาลอาการแบบนี้
สาเหตุเกิดจากอะไรครับ
HeadRock
ต้นและผลของส้มแขกส่วนใหญ่มีขนาดประมาณไหน นอกจากนำผลสกัดช่วยควบคุมน้ำหนักหรือทำเจลล้างหน้าแล้วมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
bobojang
ใครเคยซื้อกิ่ง ต้นวิลโลว์หิมะ มาแช่น้ำเพื่อปลูกบ้างครับ
เห็นขายในเฟส 5 กิ่ง 245 บาท เป็นไม้นำเข้า แค่แช่น้ำก็ออกดอกสวยงาม ใครเคยปลูกบ้าง เลี้ยงง่าย เลี้ยงยาก กว่าจะออกดอกนานมั้ย ดอกอยู่ได้กี่วัน
นานาชาติ
✿💐⭐️🌺✨🌻💖🍀╭⊱ My garden ปี12✿ ต้นไม้ดอกไม้และกิจกรรมที่ชอบ“วันพุธที่18กุมภาพันธ์2569⊱╮🍀💖🌻✨🌺🌟💐✿
สวัสดีครับพี่ๆเพื่อนๆทุกท่าน เรากลับมาทักทายพูดคุยแบ่งปันเรื่องต้นไม้ดอกไม้และกิจกรรมที่ชอบกันครับ
บ้านกัญจน์
꧁✿💐⭐️🌺✨🌻💖🍀╭⊱ My garden ปี 12 เกมชิงสลาก ฯ นำโชค งวดที่ 5 วันที่ 1 มีค. 2569 #1 รอบชิงชนะเลิศ ⊱╮🍀💖🌻✨🌺🌟💐✿꧂
กระทู้ประจำวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2569 ชื่อเกม :- “ เลือกตัวอักษรดี ดวงดี อาจจะเป็นเศรษฐีเงินล้านจ้า “ รางวัล :- สลาก ฯ นำโชค งวดที่ 5 วันที่ 1 มีนาคม 2569 จ
หนุ่มแม่ริม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ต้นไม้
ดอกไม้
จัดสวน
เกษตรกรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พี่ครับ ซื้อต้นไม้(ไม้โชว์ดอก และผล) มาต้นหนี่ง…